CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เผยคลิปเบื้องหลังหนัง Tenet ของผู้กำกับ ‘Christopher Nolan’ เขาต้องทำอะไรให้คนดูงงอีกแน่นอน!

หากย้อนไปในปี 2010 ภาพยนตร์ที่เรียกได้ว่ากลายเป็นที่พูดถึงกันไปอย่างกว้างขวางคงหนีไม่พ้นเรื่อง Inception จิตพิฆาตโลก ของผู้กำกับชื่อดัง Christopher Nolan อย่างแน่นอน

เพราะเป็นภาพยนตร์ที่เล่นกับ ‘จิต’ และ ‘ความฝัน’ ของคนเราอย่างแท้จริง อีกทั้งตอนจบของภาพยนตร์เรื่องนี้ ที่ตัดจบฉากตอนลูกข่างหมุนติ้ว ทำเอาเหล่าคนดูต่างคาดเดากันไปต่างๆ นานา

 

 

และหากย้อนกลับไปในปี 2000 ที่ผู้กำกับ Christopher ได้สร้างภาพยนตร์ที่เล่นกับลำดับเวลาอย่าง Memento ภาพหลอนซ่อนรอยมรณะ ขึ้นมา

ทำให้คอหนังอย่างพวกเราทราบกันเลยว่า ภาพยนตร์แนวจิตวิทยาที่มีตอนจบชวนให้คาดเดานั้นเป็นแนวทางการทำหนังของผู้กำกับ Christopher เขาเลยล่ะ

 

 

และแล้วผู้กำกับชื่อดังคนนี้ก็ได้กลับมาอีกครั้งในภาพยนตร์เรื่อง Tenet ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่อาจจะทำให้แฟนๆ เกิดความงุนงงหนักกว่าไอ้เจ้าสองเรื่องแรกแน่นอน

เพราะล่าสุดได้มีคนทวีตคลิป ซึ่งบอกว่าเป็นส่วนหนึ่งของการถ่ายภาพยนตร์ Tenet ของคุณพี่ Chistopher เผยให้เห็นฉากรถกำลังแล่นถอยหลัง ในขณะที่คนบนสะพานก็ก้าวเดินหน้าปกติ

 

https://twitter.com/Ibabysky/status/1148949230314123264?fbclid=IwAR37SfBzw0uaZWVAklOomwl–_MejnQEYG316wV6WBIP3YbraCPuKBtr5ME

 

อย่างไรก็ตาม ได้มีคนออกมาแย้งว่า นี่อาจจะเป็นแค่การเคลื่อนรถเพื่อจัดเตรียมฉากเฉยๆ หรือเปล่า?

เจ้าของทวิตเตอร์จึงเผยคลิปที่สอง แสดงให้เห็นกองถ่ายที่มุมหนึ่งที่มีเฮลิคอปเตอร์ติดกล้องกำลังบินขึ้นไปเพื่อถ่ายทำฉากรถถอยหลังจริงๆ ไม่ติงนังนะเออ

 

เจ้าของทวิตยังกล่าวอีกว่า “Christopher บอก ‘ช่างหัว CGI จ้า’”

https://twitter.com/Ibabysky/status/1150164126259220480?fbclid=IwAR3J6h3b0FjgtpHhHMQ8QmWJZDe1IKrtz_By3MYjGZ1EaKbBr3T9ntl7dXI

 

เรียกได้ว่าเป็นการบอกใบ้กลายๆ ว่าผู้กำกับสุดเจ๋งอย่าง Christopher พยายามหลีกเลี่ยงการใช้เทคนิค CGI และถ่ายทำมันขึ้นมาจริงๆ

แน่นอนว่ามีการทำให้รถถอยหลังไปมาแบบนี้ ทำให้หลายๆ คนคาดเดาว่าภาพยนตร์เรื่องนี้อาจจะเล่นกับลำดับของเวลาคล้ายๆ กับ Momento ก็เป็นได้

 

 

หากเราพิจารณาชื่อภาพยนตร์ Tenet จะเห็นว่าคำนี้ไม่ว่าจะอ่านตัวอักษรจากหน้ามาหลังหรือหลังมาหน้า ความหมายก็ยังคงเดิม

ทำให้แฟนๆ ต่างพากันวิเคราะห์ว่าเรื่องนี้อาจจะเล่นกับการย้อนเวลากลับหรือทฤษฎีแบบกลับหัวกลับหางก็เป็นได้

 

 

ไม่เพียงแค่เทคนิคการถ่ายทำนะ เพราะภาพยนตร์เรื่องนี้ยังได้ Robert Pattinson และ David Washington มารับบทนำอีกด้วย

โดย Tenet จะมีกำหนดฉายในวันที่ 17 กรกฎาคม 2020 ที่จะถึงนี้ รอชมกันได้เลย!

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: yahoo, yahoo

Comments

ใส่ความเห็น