CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

5 คนดังแห่งวงการบันเทิงไทย หัวใจรักธรรมชาติ อุทิศตนอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมให้อยู่คู่คนไทย

อย่างที่รู้กันดีว่าปัจจุบันมนุษย์เราเริ่มหันกลับมาห่วงใยสิ่งแวดล้อมกันมากขึ้น จากกิจกรรมอนุรักษ์ธรรมชาติกิจกรรมต่างๆ เช่น ไม่ตัดไม้ทำลายป่า ลดการใช้ถุงพลาสติก และปลูกจิตสำนึกที่ดีให้กับตัวเองและลูกหลานรุ่นต่อไป

สำหรับประเทศไทยแล้ว เหล่าคนในวงการบันเทิงก็เป็นส่วนหนึ่งที่ร่วมกันชักชวนให้ผู้คนหันกลับมาดูแลสิ่งแวดล้อมมากขึ้น อย่างเช่นบุคคลดังต่อไปนี้

 

1. ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ผลดี

หากพูดถึงเรื่องป่าไม้ เรื่องธรรมชาติ ก็ต้องนึกถึงพี่ติ๊กก่อนเป็นคนแรก พี่ติ๊กได้รับฉายา “เจ้าป่า”  จากการทำรายการ เนวิเกเตอร์ รายการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ที่มีคนติดตามเยอะเป็นอันดับต้นๆ ของเมืองไทย และมักจะร่วมสร้างจิตสำนึกที่ดีในการอนุรักษ์ให้กับเหล่าแฟนคลับที่ติดตามด้วย

.

 

2. อเล็กซ์ เรนเดลล์

ดาราหนุ่มผู้มีหัวใจรักธรรมชาติ สัตว์ป่าและท้องทะเล เป็นหนึ่งในผู้ก่อตั้งองค์กรการศึกษาสิ่งแวดล้อมแห่งประเทศไทย (EEC: Thailand) ที่ให้ความรู้ให้กับเด็กๆ เกี่ยวกับการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมมากกว่าปีละ 1,000 คน

.

 

3. เต้ย จรินทร์พร จุนเกียรติ

เต้ยทำงานร่วมกับองค์กร EEC Thailand กิจกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อมส่วนใหญ่ของเต้ยก็คือการดูแลและอนุรักษ์สัตว์ป่า โดยเฉพาะช้าง

.

 

4. โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์

เจ้าของโครงการที่มีชื่อว่า เก็บรักษ์ ออกตระเวนเก็บขยะตามสถานที่ต่างๆ และยังได้รับตำแหน่งเป็นทูตแห่งมหาสมุทรเพื่อความยั่งยืนภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิกอีกด้วย

.

 

5. เชอรี่ เข็มอัปสร

อีกหนึ่งนักแสดงสาวที่มีใจรักในธรรมชาติมากๆ มักจะเชิญชวนให้ทุกคนร่วมกันงดใช้ถุงพลาสติก หันมาใช้วัสดุจากธรรมชาติที่สามารถย่อยสลายได้ง่าย และยังได้รับโล่เชิดชูเกียรติจากทางกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

.

 

นอกจากนี้ยังมีคนในวงการบันเทิงอีกมากมายที่ร่วมรณรงค์อนุรักษ์สิ่งแวดล้อมให้เราได้เห็นบ่อยๆ เห็นแบบนี้แล้วก็ยังไม่สายนะที่จะหันกลับมาร่วมกันฟื้นฟูให้สิ่งแวดล้อมและธรรมชาติสวยๆ อยู่คู่กับเราไปนานๆ

 

เรียบเรียง: #เหมียวบู้บี้


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น