CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เมื่อถังเก็บวิสกี้ในโกดังรั่ว เหล้าไหลลงไปในแม่น้ำเคนตักกี้ ทำปลาตายเป็นเบือ

เหล่านักดื่มทั้งหลายเคยจินตนาการกันบ้างไหมว่า “คงจะสุดยอดไปเลย ถ้าน้ำในแม่น้ำไหลมาเป็นวิสกี้ชั้นดี” มันคงจะน่าลงไปแหวกว่าย ดื่มด่ำน่าดู

แต่เอาเข้าจริงแม้จะเทเหล้าลงในสระเป่าลมแล้วลงไปแช่ ก็ไม่รู้ว่าจะเกิดผลเสียอะไรต่อร่างกายหรือไม่ แถมมันยังต้องใช้เงินไม่น้อย ดังนั้นสำหรับหลายคนแล้วมันก็เป็นได้แค่ความฝัน

 

 

แต่เมื่อไม่นานมานี้ก็เกิดเหตุการณ์ที่ทำให้เราได้รู้ว่า แม่น้ำวิสกี้นั้นอาจจะไม่ใช่ความคิดที่ดีต่อโลกเท่าใดนัก เมื่อเกิดเหตุไฟไหม้ที่โรงเก็บวิสกี้ของแอลกอฮอล์ยี่ห้อ Jim Beam

เรื่องราวนี้เกิดขึ้นที่รัฐเคนตักกี้ สหรัฐอเมริกา ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 2-3 กรกฎาคม 2019 ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้ที่โกดังเก็บสินค้าของ Jim Beam แอลกอฮอล์แบรนด์ดัง ซึ่งภายในมีวิสกี้เก็บอยู่มากถึง 45,000 บาร์เรล

 

 

ไฟเริ่มไหม้เมื่อคืนวันที่ 2 กรกฎาคม และไหม้ยาวต่อเนื่องมาจนถึงเช้าวันที่ 3 กรกฎาคม ก่อนที่นักดับเพลิงจะดับไฟที่ลุกไหม้ได้สำเร็จ

จากเหตุการณ์ดังกล่าว ทำให้วิสกี้ที่กักเก็บอยู่ภายในโกดังรั่วไหลออกมา และไหลลงในแม่น้ำเคนตักกี้ที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียง

 

เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม ทางบริษัท Beam Suntory ได้ดำเนินการติดตั้งระบบกักกันการรั่วไหลทันที เพื่อยับยั้งเหตุการณ์ดังกล่าว ซึ่งถือว่าสร้างมลพิษให้แก่แม่น้ำ

แต่ดูเหมือนว่าวิสกี้ส่วนที่ไหลงแม่น้ำไปก่อนหน้านั้น ได้สร้างผลกระทบที่น่ากลัวให้กับแม่น้ำเข้าแล้ว เพราะปลาที่อาศัยอยู่ในแม่น้ำจำนวนมากเริ่มตายและลอยขึ้นมาบนผิวน้ำ

 

 

ซึ่งตอนนี้หลายฝ่ายก็เริ่มแสดงความกังวลเพราะแม่น้ำเคนตักกี้นั้นไหลไปรวมกับแม่น้ำอีกสายหนึ่ง ซึ่งอาจจะทำให้ปลาต้องตายเพิ่มขึ้นไปอีกสักพักเลยทีเดียว

ผู้คนในละแวกนั้นก็อาจจะต้องพบเห็นและทนกับภาพปลาลอยตายพร้อมกับกลิ่นเหม็นกันบ้าง รวมทั้งชาวประมงเองก็จะได้รับผลกระทบไปด้วยราวๆ 2-3 สัปดาห์ จนกว่าสิ่งเจือปนที่ไหลลงไปจะเจือจางไปเอง

 

 

ทางกระทรวงทรัพยากรปลาและสัตว์ป่าแห่งรัฐเคนตักกี้ก็ได้ส่งเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบสภาพน้ำและประเมินผลอย่างใกล้ชิด

อย่างไรก็ตามยังไม่มีการระบุถึงสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ที่โกดังเก็บสินค้าของ Jim Beam แต่อย่างใด

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา LADbible และ CNN

 


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น