CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ร้านพิซซ่าเผยโฉม “พิซซ่าหน้าดอกไม้” เพื่อผึ้งตัวน้อยๆ ที่กำลังเสี่ยงสูญพันธุ์

ไม่นานมานี้ #เหมียวม่วง ได้นำเสนอข่าวไปว่าขณะนี้ทางสหราชอาณาจักรและประเทศแถบยุโรปนั้นกำลังประสบกับปัญหาประชากรผึ้งหลายสายพันธุ์ลดจำนวนลงอย่างน่าใจหาย

หลายๆ ประเทศก็พยายามหาทางช่วยเหล่าผึ้งตัวน้อยๆ ให้พวกมันได้เพิ่มจำนวนมากขึ้น เนื่องจากว่ามันมีคุณประโยชน์ต่อระบบนิเวศมากน่าดู

 

 

บางเมืองก็ปรับโฉมป้ายรถเมล์ ปลูกดอกไม้ไว้บนหลังคาที่นั่งรอรถ เพิ่มแหล่งอาหารให้กับพวกมัน และไม่เพียงแค่ภาครัฐเท่านั้น แม้แต่ร้านพิซซ่าเองก็มีความตั้งใจที่จะช่วยผึ้งเช่นกัน

ร้านพิซซ่าชื่อดัง Papa John’s ได้รังสรรค์พิซซ่าชื่อว่า Beezas ต้อนรับฤดูร้อน เป็นพิซซ่าถาดเล็กถาดน้อย ตามปกติแล้วตามร้านพิซซ่าแฟรนไชส์ก็จะมีขนาดพิซซ่าให้เราเลือกสั่ง แต่เจ้านี่มันเล็กมากจริงๆ

 

 

แถมหน้าพิซซ่าก็ไม่ใช่ซีฟู้ด ฮาวายเอี้ยน หรืออื่นๆ ที่เราคุ้นเคย แต่เป็นหน้า “ดอกไม้ป่า” ไม่ว่าจะเป็นดอกฟอร์เก็ตมีนอท ดอกเจอเรเนี่ยม โรยหน้าด้วยเกสรของโรสแมรี่และไธม์

นั่นเป็นเพราะเจ้าพิซซ่านี้ไม่ได้ทำให้มนุษย์ทาน แต่มีเอาไว้เพื่อช่วยเหลือน้องผึ้งที่กำลังเสี่ยงสูญพันธุ์ต่างหากล่ะ

 

 

น่าเสียดายที่ทาง Papa John’s ไม่ได้จะทำพิซซ่าดังกล่าวขายจริงๆ แต่ทำขึ้นมาเพื่อสนับสนุนมูลนิธิอนุรักษ์ผึ้ง และพวกเขาจะแจกเมล็ดพันธุ์ดอกไม้ทางช่องทางในโซเชียลมีเดียเพื่อให้ผู้คนได้นำไปปลูกที่บ้านของตนเอง

 

 

ทางร้านจะร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือโครงการนี้ตั้งแต่วันที่ 15 กรกฎาคมไปจนถึงเดือนกันยายนนู่นเลย และลูกค้าร้านพิซซ่าเองก็สามารถช่วยสมทบทุนด้วยการบริจาคเงินทอนจากการซื้ออาหารได้ด้วย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา Unilad และ Metro

Comments

ใส่ความเห็น