CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ผู้ว่าฯ โตเกียวผู้เสนอใช้ “หมวกร่ม” ช่วงโอลิมปิก แต่ไม่ยอมใส่เองระหว่างการโปรโมท

อย่างที่เราทราบกับว่าการแข่งขันโอลิมปิกฤดูร้อนประจำปี 2020 นั้นจะจัดขึ้นที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น และด้วยความที่จัดตรงกับฤดูร้อนของประเทศญี่ปุ่น

และหน้าร้องประเทศญี่ปุ่นนั้นก็ไม่ใช่อะไรเล่นๆ เลย ยิ่งถ้ามีคลื่นความร้อนด้วยล่ะก็มันก็ร้อนนรกแตกไม่แพ้ประเทศไทยเหมือนกัน

 

 

ดังนั้นทางประเทศญี่ปุ่นก็ได้หารือกันเพื่อเตรียมรับมือกับอากาศอันร้อนระอุ และเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ทีมงาน นักกีฬา รวมทั้งผู้คนที่จะเดินทางมาร่วมการแข่งขัน

และ 1 ในไอเท็มคลายร้อนที่ทางท่านผู้ว่าฯ ยูริโกะ โคอิเกะ ได้เสนอให้มีการใช้งานในช่วงโอลิมปิกและพาราลิมปิกก็คื้อออออ “หมวกร่ม” หน้าตาแสนคุ้นเคยนี้นั่นเองงง

 

 

ในตอนเปิดตัวไอเท็มนี้ ชาวญี่ปุ่นต่างก็รู้สึกเลิ่กลั่ก “อิหยังวะ” กันไปเป็นแถว และเกิดเป็นเสียงวิจารณ์ว่ามันดูตลกสิ้นดี แถมใส่กันเยอะๆ เข้ามันก็น่าจะไปทิ่มหน้าทิ่มตากันเองอีกด้วย

ท่ามกลางเสียงก่นด่าของชาวเน็ตที่นึกไม่ออกว่าจะมีสักกี่คนที่อยากจะใส่ของแบบนี้เดินไปเดินมา ล่าสุดท่านผู้ว่ายูริโกะก็เดินสายโปรโมทเจ้าหมวกร่มที่เป็นประเด็นนี้อย่างต่อเนื่อง ไม่มีทีท่าว่าจะพับโครงการหลังถูกวิจารณ์แต่อย่างใด

 

 

แต่จากภาพของทางสำนักข่าวที่ไปติดตามการเดินโปรโมทหมวกร่มนั้นกลับพบว่า ในขณะที่ทีมงานหลายๆ คนเองก็สวมใส่หมวกร่มที่ว่าระหว่างการโปรโมท แต่ตัวท่านผู้ว่าฯ ดันสวมหมวกของตัวเองซะอย่างนั้น

ทำเอาผู้คนต่างก็สงสัยกันว่า หรือที่แท้แล้วแม้แต่ตัวของผู้ว่ายูริโกะ ก็ไม่ได้อยากจะใส่หมวกร่มที่เธอเสนอขึ้นมาเองสักเท่าไหร่…

 

https://twitter.com/wasurejinobase/status/1155763381317406720?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed%7Ctwterm%5E1155763381317406720&ref_url=https%3A%2F%2Fsoranews24.com%2F2019%2F09%2F10%2Ftokyo-governor-promotes-silly-olympics-umbrella-hat-refuses-to-wear-one-herself%2F

 

เมื่อชาวเน็ตเห็นภาพดังกล่าวต่างก็พากันทักคุณผู้ว่าฯ ทำนองว่า “ไหนบอกว่าเป็นแฟชั่นเก๋ๆ ไง ตัวเธอเองยังไม่ยอมใส่เลยนะ”

นอกจากนี้ผู้คนก็ยังคงยืนยันคำเดิมว่ามันไม่เหมาะจะเอาไปแจกให้ผู้คนใส่กันเยอะๆ จริงๆ ยิ่งในงานที่มีคนจำนวนมากแล้วก็อาจเกิดการบาดเจ็บกันได้ด้วย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา SoraNews และ @wasurejinobase


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น