CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

Tom Hiddleston ขอ Chris Hemsworth ต่อยจริง เพื่อฉากพี่น้องทะเลาะกันใน The Avengers

การจะทำให้ภาพยนตร์ออกมาสมจริงและได้อารมณ์ให้มากที่สุด เหล่านักแสดงก็ต้องทุ่มสุดตัวเพื่อให้ผลงานออกมาเป็นที่น่าพอใจของเหล่าผู้ชม

 

 

แต่การแสดงภาพยนตร์ให้สมบทบาทมันไม่ใช้เรื่องยากเลย เพราะในยุคสมัยนี้เรามีเทคโนโลยีเบื้องหลังหลากหลาย อีกทั้งยังมีสตั๊นท์เพื่อสร้างทุกอย่างให้ดูสมจริง ซึ่งแตกต่างจากละครเวทีเป็นอย่างมาก

Tom Hiddleston นักแสดงหนุ่มผู้กำลังมีผลงานละครเวทีเรื่อง Betrayal ก็เป็นอีกหนึ่งคนที่ทุ่มเทกับการแสดงให้ออกมาสมจริงเช่นกัน ซึ่งเขาทุ่มเทกับมันมากจนถึงขั้นยอมเจ็บตัวเลยทีเดียว

 

 

เมื่อไม่นานมานี้ Tom ได้เข้าร่วมรายการ The Late Show with Stephen Colbert และพิธีกรก็ได้ถามพี่แกว่า “การต่อสู้ระหว่างบนละครเวทีกับในมาร์เวลมันแตกต่างกันไหม?”

ซึ่งพี่ Tom ก็หัวเราะและเล่าฉากการต่อสู้ระหว่างเขากับพี่ Chris Hemsworth ในภาพยนตร์เรื่อง The Avengers ให้ผู้ชมฟัง เขาถึงกับยอมให้พี่ Chris ต่อยจริง เพื่อความเรียลของฉากพี่น้องทะเลาะกันเลยนะจะบอกให้

“ในหนัง มันต้องดูมุมกล้องต่างๆ เวลาเราเข้าฉากต่อสู้ เราต้องพยายามหามุมที่มันแตกต่างกันออกไปในแต่ละฉากเพื่อบอกเล่าเรื่องราวนั้น

มีฉากนึงที่ธอร์ต่อยโลกิและตอนนั้นผมสวมเขาหนัก 13.5 กิโลกรัม ผมคิดว่ามันคงดูไม่สมจริงตอนสู้กัน เลยบอก Chris ว่า

‘คุณควรต่อยผมเข้าที่หน้านะ’”

 

 

พี่ Chris เลยจัดให้ตามคำขอไปหนึ่งหมัดเลยจ้า แม้มันจะเจ็บมาก แต่พี่ Tom คิดว่ามันคุ้มค่าที่เขาให้พี่ Chris ต่อยจริงๆ แบบนั้น เนื่องจากมันดูสมจริงและถูกใจคนดูสุดๆ ไปเลยล่ะ

 

 

แต่หากนำมาเทียบกับการต่อสู้บนละครเวทีมันแตกต่างกันลิบลับเลยแหละ เพราะบนละครเวที Tom จะต้องแสดงฉากต่อสู้แบบนั้นซ้ำๆ เป็นสิบๆ คืน

และลองคิดดูสิว่าถ้าเขาโดน Chris หุ่นหมีตัวโตต่อยจริงแบบนั้นทุกๆ คืนจะเป็นยังไง? พี่ Tom คงซี้แหง๋แก๋พอดี

“ถ้าเทียบกับแสดงบนเวที ผมต้องต่อสู้และทำแบบนั้นทุกๆ คืน และผมคิดว่าถ้าผมโดน Chris Hemsworth ต่อยทุกๆ วัน ผมคงทนไม่ได้แน่ๆ”

 

แน่นอนว่าการต่อสู้บนละครเวทีมันต้องยากกว่าอยู่แล้ว ซึ่งพี่ Tom ทำออกมาได้ดีมากจนละครเวทีเรื่องนี้ได้รับกระแสตอบรับอย่างล้นหลาม สมกับที่เป็นพี่ Tom Hiddleston ผู้มากความสามารถจริงๆ

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: dailymail, The Late Show with Stephen Colbert

Comments

ใส่ความเห็น