CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

บ้านวิลล่าหลังโตในเวียดนาม มี ‘หลุมศพ’ อยู่ในบ้าน ชาวบ้านเชื่อบ้านนี้มีผีสิง!!

บ้านแต่ละหลังก็จะมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่แตกต่างกันออกไป แต่ว่าคงไม่มีที่ไหนในโลกที่จะเหมือนกับบ้านหลังงามในเวียดนามอีกแล้ว เพราะที่นี่มี ‘หลุมศพ’ ตั้งตระหง่านเห็นได้ทันทีตั้งแต่เปิดประตูบ้าน!!

หากดูจากภายนอกแล้ว บ้าน ‘Tomb Villa’ ในจังหวัดเบนแตร ประเทศเวียดนาม ก็เหมือนๆ กับบ้านวิลล่าหลังโตทั่วๆ ไป

 

 

แต่ว่าแทนที่จะเปิดประตูบ้านไปแล้วเจอกับโต๊ะอาหารหรือทางเดินโล่งๆ ที่นี่กลับมีหลุมศพหินอ่อนของใครบางคนวางไว้อยู่

หลายคนแทบจะไม่เชื่อรูหูตัวเองว่านี่เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริงบนโลก มันเหมือนกับเป็นพล็อตเรื่องในหนังสยองขวัญซะมากกว่า (ก็ใครล่ะจะอยู่บ้านเดียวกับศพไหว)

และยิ่งในโลกปัจจุบันที่กฎหมายเวียดนามกำหนดให้หลุมศพต้องถูกฝังอยู่ในโบสถ์หรือวัดเท่านั้น มันยิ่งเพิ่มความสงสัยกันเข้าไปอีก ว่าหลุมศพนี้ตั้งอยู่ในบ้านหลังนี้ได้อย่างไรกัน

แต่ต้องบอกว่าจริงๆ แล้วจุดเริ่มต้นมันเริ่มขึ้นก่อนหน้านี้หลายทศวรรษ

 

 

เรื่องราวตำนานของบ้านแห่งหลุมศพมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 28 มกราคม 1960 ในเวลานั้นสาวชาวบ้านคนหนึ่งชื่อว่า Dang Thi Nhan ได้ให้กำเนิดลูกสาวชื่อว่า Tran Thi Kim Lien

Lien เติบโตมากับครอบครัวที่ไม่ได้มีฐานะอะไรมากนัก แต่ว่าพอเธอมีอายุ 18 ปีก็ไปพบรักเข้ากับเจ้าของเรือประมงคนหนึ่งเข้า สามปีต่อมาเธอก็ย้ายไปอยู่ในดินแดนแห่งอิสระภาพ สหรัฐอเมริกา

ที่นั่นเธอเริ่มต้นใช้ชีวิตด้วยการเป็นช่างทำเล็บ ต่อมาก็สร้างธุรกิจรับออกแบบตกแต่งภายในบ้าน ซึ่งเป็นธุรกิจที่ทำให้เธอมีชีวิตที่ดีขึ้นกว่าเดิม รวมทั้งยังมีเงินพอที่จะส่งกลับบ้านให้ครอบครัวใช้

 

 

ในช่วงต้นๆ ของศตวรรษที่ 20 ระหว่างที่เธอกลับไปเยี่ยมบ้าน Lien ก็บอกกับแม่ของเธอกับพี่ชาย – น้องชายอีกสามคนว่าจะกลับมาอยู่บ้านกับแม่

เธอจึงวางแผนเอาไว้ว่าจะสร้างบ้านหลังใหญ่ๆ ไว้อยู่ร่วมกันแทนที่กระท่อมหลังน้อยที่เธอเติบโตมา ซึ่งค่าใช้จ่ายทั้งหมดเธอจะเป็นคนออกเอง

การก่อสร้างได้ดำเนินการมาเรื่อยๆ จนกระทั่งในปี 2006 บ้านหลังนี้ก็เสร็จสมบูรณ์ และพร้อมสำหรับการเข้าอยู่ แต่ในเวลานั้นก็เหมือนโชคชะตาเล่นตลก มีโรคร้ายเข้ามาหา Lien

 

 

ปี 2007 Lien ย้ายกลับมาจากสหรัฐฯ แต่เธอก็ได้รับการวินิจฉัยว่าป่วยเป็นมะเร็ง จึงเข้ารักษากับหมอในเวียดนามแต่อาการก็แย่ลงจนเธอต้องกลับไปที่สหรัฐฯ เพื่อเข้ารับการรักษา

และก็เหมือนกับเธอรู้ตัวเองว่าจะไม่ได้กลับมาที่บ้านหลังนี้อีกแล้ว Lien จึงเอ่ยความปรารถนาสุดท้ายของเธอให้กับผู้เป็นแม่ได้รับรู้

“หนูไม่เคยได้อยู่ที่บ้านหลังนี้เลย หากหนูตายไปโปรดฝังหนูไว้ที่นี่เถอะนะ” 

แล้วก็เป็นจริงอย่างที่เธอคิด Lien จากไปในวันที่ 10 พฤษภาคม 2007 ครอบครัวของเธอจึงตัดสินใจนำร่างกลับมาที่เวียดนาม และทำตามคำขอฝังเธอไว้ที่บ้านหลังนี้

 

 

คุณแม่ Dang เคยเล่าเอาไว้ว่าบ้านหลังนี้เป็นเงินจากลูกสาวของเธอ ดังนั้นมันจึงเป็นสิทธิ์ของเธอที่ต้องการจะถูกฝังอยู่ที่นี่ ได้อยู่ท่ามกลางครอบครัวแม้ว่าจะตายไปแล้วก็ตาม นี่จึงเป็นที่มาของหลุมศพที่ว่านี้

ในตอนที่มีข่าวของหลุมศพในบ้านถูกแพร่ออกมาใหม่ๆ ผู้คนในจังหวัดเบนแตร ต่างก็ร่ำลือกันว่าที่นี่มีผีรวมถึงปรากฏการณ์เหนือธรรมชาติที่ไม่สามารถอธิบายได้เกิดขึ้นมากมาย

รวมถึงหลายคนก็สาบานว่าบ้านหลังนี้มีผีสิงจริงๆ…

แต่ครอบครัวของ Lien ที่อาศัยอยู่ที่นี่มาตลอด 12 ปีก็ยืนยันว่าไม่เคยพบเห็นอะไรที่ผิดปกติตลอดระยะเวลาที่อยู่ที่นี่เลย

ในปัจจุบันบ้านหลังนี้เป็นของน้องชายคนเล็กของ Lien ชื่อว่า Tran Van Tuan ซึ่งเขาก็บอกว่าแฮปปี้มากๆ ที่ได้อยู่กับพี่สาวของเขาตลอดเวลาเช่นนี้…

สำหรับใครที่อยากไปเยี่ยมชมล่ะก็ บ้านหลังนี้ตั้งอยู่ห่างจากท่าเรือ Rach Mieu ferry จังหวัดเบนแตรไป 500 เมตรเท่านั้นเอง

 

เรียบเรียงโดย: #เหมียวจิวยี่ 

ที่มา: odditycentral


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น