CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

แพทย์ถึงกับตะลึง หลังพบ “แปรงสีฟัน” ที่คนไข้กลืนลงคอไปตั้งแต่เมื่อ 20 ปีก่อน

ตอนเด็กๆ พวกเราอาจเคยถูกพ่อแม่ดุเวลา ‘กลืนยาสีฟัน’… ก็แหมมม รสหวานรับประทานง่ายขนาดนั้น แล้วใครล่ะจะไปอดใจไหว~

แต่สำหรับชายคนนี้ เขากลับไม่ได้กลืนยาสีฟันเข้าไป เมื่อสิ่งที่เขากลืนเข้าไปจริงๆ นั้นคืออุปกรณ์ที่มาคู่กัน ซึ่งนั่นก็หมายความว่าเขา ‘กลืนแปรงสีฟัน’ เข้าไป… !!

 

 

แพทย์ถึงกับงงว่ามันไปอยู่ในนั้นได้อย่างไร?!

ในช่วงต้นเดือนสิงหาคม 2019 ที่เพิ่งผ่านมานั้น ได้มีการรายงานข่าวถึงการค้นพบของทีมแพทย์ จากการตรวจร่างกายของชายแซ่ Li วัย 51 ปี ผู้เข้ารับการรักษา ณ โรงพยาบาลในเมืองเซินเจิ้น ประเทศจีน ด้วยอาการปวดท้อง

ทางทีมแพทย์ได้ทำการตรวจร่างกายของเขาจนพบเข้ากับ ‘แปรงสีฟัน’ ที่ดันไปติดอยู่ภายใน ‘ท่อน้ำดี’ ของเขา และภาพที่เห็นนั้นก็ทำเอาพวกเขาถึงกับตะลึงปนสงกะสัยไปเลยว่า “มันเข้าไปอยู่ในนั้นได้อย่างไรกัน?!”

 

สภาพแปรงสีฟัน หลังจากที่แพทย์สอดท่อดึงมันออกมาผ่านทางลำไส้เล็ก

 

ความสะเทือนใจที่ทำให้แปรงสีฟันเข้าไปติดอยู่ในร่างกาย

หลังจากที่แพทย์ได้พบกับแปรงสีฟันที่ไม่ควรเข้าไปอยู่ในนั้นได้เลย นาย Li ก็ได้เล่าถึงเหตุผลว่าทำไมมันถึงไปโผล่อยู่ในนั้นได้….

เขาเล่าว่าเมื่อ 20 ปีก่อน เขาเคยต้อง ‘ติดคุก’ และได้รู้ว่าตนเอง ‘ติดเชื้อ HIV’ ซึ่งมีสาเหตุมาจากการที่เขาเคยเสพสารเสพติดมาก่อน

ในตอนนั้นเองที่ทำให้เขาคิดสั้น อยากจะฆ่าตัวตาย เขาจึงตัดสินใจกลืนแปรงสีฟันของตัวเอง แต่ทว่ามันกลับไม่ได้ส่งผลอะไรกับร่างกายของเขาเลยในตอนนั้น

 

ภาพที่ทำให้แพทย์ต้องตะลึง หลังพบแปรงสีฟันในท่อน้ำดีของเขา

 

พอเวลาผ่านไป นาย Li ก็กลับตัวกลับใจ เลิกเล่นสารเสพติดอยากเด็ดขาด เริ่มเข้าบำบัดรักษาอาการติดเชื้อ HIV  และได้รับการปล่อยตัวจากคุกในที่สุด

ปัจจุบัน นาย Li แต่งงานมีลูก 2 คน ก่อนที่จะเกิดอาการปวดท้องขึ้นและเข้ารับการรักษาดังกล่าวในเวลาต่อมา

 

พอฟังเรื่องราวของเขาแล้ว เราลองคิดดูว่าถ้าในตอนนั้นเขาเกิดต้องตายไปเพราะการกลืนแปรงสีฟัน เขาคงไม่สามารถรู้ได้เลยว่าในปัจจุบันเขาจะกลายเป็นชายที่ได้สร้างครอบครัว และมีความสุขกับชีวิตได้มากขนาดนี้

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Mirror , Shanghaiist , NDTV


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น