CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เด็กวัยรุ่นแต่งตัวเป็น ‘ผีตัวขาว’ จะหลอกชาวบ้านถ่ายลงยูทูบ ตำรวจส่งหน่วยพิเศษจับหงอยกิน…

เดี๋ยวนี้ใครๆ ก็อยากเป็นยูทูบเบอร์กันทั้งนั้น เพราะนอกจากจะได้ทำอะไรที่ชอบแล้วยังได้เงินมากินขนมเล่นๆ อีกถ้าหากคลิปดัง และด้วยเหตุนี้เองจึงต้องหาคอนเทนต์เจ๋งๆ สนุกๆ มานำเสนอให้กับท่านผู้ชมอยู่ตลอด

และหนึ่งในแนวที่มาหลายช่องเอามากๆ นิยมทำกันก็คือคอนเทนต์เกี่ยวกับ ‘การแกล้งคน’ เพื่อถ่ายเอารีแอคชั่นตลกๆ ไปลงในเน็ต

แต่ดูเหมือนว่ามีเหตุการณ์หนึ่งที่นอกจากจะไม่เวิร์ค อดได้เงินแล้วยังเกือบได้ไปนอนในคุกอีก กับเรื่องราวของเจ้าเด็กๆ กลุ่มนี้ที่แกล้งเป็นผีไปหลอกชาวบ้านในยามค่ำคืน!!

 

 

ในยามค่ำคืนของวันเสาร์ที่ 13 กรกฎาคมที่ผ่านมา ‘ทีมจากัวร์’ หน่วยพิเศษที่มักใช้ในภารกิจปราบปรามอาชญากรรมของสถานีตำรวจเมืองเดป๊อก ประเทศมาเลเซีย ถูกส่งลงพื้นที่ในเมืองเพื่อจับผีร้ายตัวหนึ่ง

เวลาต่อมาปรากฏว่าผีร้ายซึ่งเป็นเป้าหมายของทีมจากัวร์ ก็คือเด็กวัย 13 ปีคนหนึ่งที่มีนามสมมุติว่า A เขาถูกจับกุมตัวได้ในเวลาตี 2 ของวันเดียวกันพร้อมกับเพื่อนๆ อีก 3 คน

 

 

สภาพของ A ในตอนนั้นคือใส่กางเกงขาสั้นไม่สวมเสื้อ บนเนื้อตัวมีแต่สีขาวโพลนจากผลของแป้งฝุ่นที่โรยใส่ตัว ทั้งหมดวิ่งหนีไปหลบในพุ่มไม้ทันทีที่เจอตำรวจ แต่ก็ไม่รอดเพราะสีขาวเป็นที่สังเกตได้ง่ายในยามค่ำคืน

“ตอนแรกกลุ่มเพื่อนของเขาก็อยู่ในจุดนั้นด้วย พวกเขาอยู่ห่างออกไปราวๆ 50 เมตรเพื่อถ่ายวิดีโอ”

“เขาวิ่งหนีเราทันทีที่เจอ วิ่งจนเข้าไปหลบในพุ่มไม้แต่เพราะตัวเขามันขาวไปหมดเลยสังเกตได้อย่างง่ายดาย” Winam Agus หัวหน้าทีมจากัวร์กล่าว

 

toyol ตุ๊กตาผีที่เด็กแต่งเลียนแบบ

 

กลุ่มเด็กทั้งหมดสารภาพกับตำรวจว่า พวกเขาทำอย่างนี้ก็เพราะอยากจะถ่ายวิดีโอไปลงในยูทูบ โดยให้ A แต่งตัวเป็น toyol (ตุ๊กตาเด็กผีในประเทศมาเลเซีย) สำหรับหลอกชาวบ้านที่พบเจอนั่นเอง

ยังเป็นโชคดีของกลุ่มเด็กๆ ที่เจ้าหน้าที่เพียงแต่อบรมตักเตือนเพียงเท่านั้น ก่อนที่จะปล่อยให้กลับบ้านไปในที่สุดโดยไม่มีการตั้งข้อหาใดๆ กับกลุ่มผีน้อยกลุ่มนี้ ซึ่งเด็กๆ ก็บอกว่าจะไม่ทำอะไรอย่างนี้อีกแล้ว

 

นี่มัน ‘โกยเถอะโยม’ ชัดๆ 5555

 

เรียบเรียงโดย: #เหมียวจิวยี่

ที่มา: worldofbuzz, thejakartapost, thestar


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น