CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

Valentina Sampaio นางแบบข้ามเพศบราซิลคนแรก ที่ได้รับเลือกจาก Victoria’s Secret

ในปัจจุบันเรื่องของ ‘เพศทางเลือก’ เป็นเรื่องที่ได้รับการยอมรับมากขึ้นในนานาประเทศทั่วโลก และดูเหมือนกับว่าในวงการแฟชั่นก็เช่นเดียวกัน…

เมื่อในตอนนี้ทาง Victoria’s Secret แบรนด์ชุดชั้นในชื่อดังอันดับต้นๆ ของโลก ได้ทำการว่าจ้าง ‘นางแบบข้ามเพศ’ เป็นคนแรกของแบรนด์แล้วเป็นที่เรียบร้อย!!

 

https://www.instagram.com/p/B0oDsqnC2am/

 

Valentina Sampaio นางแบบสาวชาวบราซิลวัย 22 ปี ได้โพสต์ภาพเบื้องหลังการถ่ายแบบคอลเลคชั่นชุดชั้นในของ Victoria Secret’s Pink เมื่อวันพฤหัสที่ 1 สิงหาคม 2019

‘Backstage click’ แคปชั่นที่เธอเขียนเอาไว้

ขณะเดียวกันก็มีอีกโพสต์หนึ่งของเธอเขียนแคปชั่นเอาไว้ว่า ‘ไม่เคยหยุดที่จะฝัน’ ด้วย

 

https://www.instagram.com/p/B0q8V_XCOgG/

 

ทั้งนี้ Valentina เป็นสาวข้ามเพศที่เคยสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับวงการแฟชั่นมาแล้ว ด้วยการเป็นสาวข้ามเพศคนแรกที่ได้รับเกียรติขึ้นปกนิตยสาร Vogue ในปี 2017

 

https://www.instagram.com/p/BQdHuyEDCQb/

 

การเข้ามาเป็นนางแบบของ Valentina ถือว่าเป็นการสร้างความเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ให้กับ Victoria’s Secret

เนื่องจากว่าก่อนหน้านี้เมื่อปีที่ผ่านมาผู้บริหารระดับสูงคนหนึ่งของ Victoria’s Secret ได้กล่าวถึงประเด็นสาวข้ามเพศและสาวพลัสไซต์ (ร่างอวบ) เอาไว้ว่า ‘ไม่เหมาะ’ กับแฟชั่นโชว์ของทางแบรนด์

 

https://www.instagram.com/p/B0bOuwcCQ-m/

 

“ถ้าคุณถามเราว่าเราได้พิจารณานางแบบข้ามเพศรวมถึงนางแบบพลัสไซต์ ให้ได้มีส่วนในการโชว์หรือไม่ เราขอตอบว่าเราคิด…

แต่ในมุมมองส่วนตัวของผม ผมคิดว่าเราไม่สามารถเป็นทุกอย่างสำหรับทุกคนได้ เราเป็นธุรกิจที่เฉพาะเจาะจงไม่เหมือนกับห้างสรรพสินค้า เราทำการตลาดกับคนที่เราอยากขายให้ และแน่นอนไม่ใช่ทั่วโลก…

ผมคิดว่าเราไม่ควรมีนางแบบข้ามเพศในแฟชั่นโชว์ของแบรนด์ นี่เป็นโชว์ที่มหัศจรรย์และเป็นความบันเทิงที่พิเศษมาก” Ed Razek ผู้บริการด้านการตลาดของทางแบรนด์กล่าว

อย่างไรก็ตามการวิจารณ์ของ Ed ก็มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์มากมายจากเซเลบริตี้ชื่อก้องโลกอย่าง Rihanna และคนอื่นๆ จนเขาต้องออกมาขอโทษหลังจากที่ออกมาให้สัมภาษณ์เพียงไม่กี่วันเท่านั้น

 

https://www.instagram.com/p/B0vyuQahmyJ/

 

สำหรับ Valentina วัย 22 ปี เธอเกิดที่หมู่บ้านชาวประมงในรัฐ Ceará ด้วยเพศสภาพชาย โดยคุณแม่ของเธอเป็นครู และคุณพ่อเป็นชาวประมง

พอมีอายุได้ราว 8 ขวบแม่ก็พาเธอไปหาจิตแพทย์และทางแพทย์ก็ได้รับรองให้เธอเป็นสาวข้ามเพศ ซึ่งเธอเล่าว่าทั้งพ่อและแม่เคารพต่างก็เคารพและยอมรับในสิ่งที่เธอเป็นด้วยความเข้าใจ

จนต่อมาอายุราวๆ ที่เธอมีอายุได้ 12 ปีก็เรียกตัวเองว่า Valentina และใช้ชื่อนี้ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา…

 

https://www.instagram.com/p/Bx92Hq2i7M8/

 

การได้ร่วมเป็นหนึ่งในนางฟ้าของ Victoria’s Secret ทำให้มีเพื่อนร่วมอาชีพเข้ามาแสดงความยินดีมากมายอย่างเช่น Lais Ribeiro ที่เป็นนางฟ้าของ VS เช่นเดียวกัน

 

 

“นี่คือสาวข้ามเพศที่ได้ถ่ายแบบร่วมกับ VS สิ่งนี้ทำให้ฉันมีความสุขมากๆ!!” เธอเขียนเอาไว้ในทวีตของเธอ…

 

เรียบเรียงโดย: #เหมียวจิวยี่ 

ที่มา: eonline, yahoo, dailymail

Comments

ใส่ความเห็น