CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ลำโพงโปร่งใสสีขาว & ดำ ตกแต่งห้องได้หลากสไตล์ โดนใจสายมินิมอลเข้าเต็มๆ!

เมื่อไหร่ก็ตามที่คิดว่าการออกแบบนั้นน่าจะเป็นไปไม่ได้แล้ว เมื่อนั้นคือตอนที่เราจำกัดความคิดตัวเอง จนทำให้ไม่เกิดไอเดียสร้างสรรค์อะไรใหม่ๆ ขึ้นมา

อย่างเช่นการออกแบบลำโพง ที่แบบทั่วไปนั้นมีขนาดใหญ่ สายไฟพะรุงพะรัง ปัจจุบันก็พัฒนาให้มีขนาดเล็กขึ้น ต่อบลูทูธ ต่อไวฟาย พกพาไปไหนมาไหนได้สะดวก เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกให้เลือกใช้งาน

ล่าสุดลำโพงก็ได้เป็นอีกหนึ่งสไตล์ของเครื่องประดับตกแต่งบ้านอีกด้วย เพราะแบรนด์ Transparent Sound จากสตอกโฮล์ม ประเทศสวีเดน ได้พัฒนาเทคโนโลยีลำโพงไร้สายให้ดูดีขึ้นมาอีกขั้น!

 

https://www.instagram.com/p/BnVoF3elZde/

 

หลังจากเปิดตัวโปรเจกต์ลำโพงแบบดั้งเดิมในปี 2012 บริษัทก็ได้ใช้เวลาหลายปีในการปรับปรุง และพัฒนาผลิตภัณฑ์ ใช้ความรู้ด้านเทคโนโลยีและการออกแบบทำให้ลำโพงสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น

ผลลัพธ์ที่ได้จึงกลายมาเป็นลำโพงโปร่งใสขนาดเล็ก มาในกรอบอลูมิเนียมสวยๆ พร้อมกระจกนิรภัยใสๆ ที่ทำให้สามารถมองเห็นลำโพงขณะทำงานได้อย่างชัดเจน

 

 

นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่นอย่างบลูทูธ การจับคู่แบบไร้สายอย่างไวไฟโดยไม่ต้องผ่านแอปพลิเคชันใดๆ รวมถึงคุณสมบัติใหม่อย่าง True Wireless Pairing ที่สามารถเชื่อมต่อกับลำโพง 2 ตัวเพื่อเล่นเสียงที่ต้องการได้ตามใจชอบ

และหากสีขาวมันยังเล็กไปไม่จุใจ ทางแบรนด์ก็ได้ออกแบบสีดำในขนาดที่ใหญ่ขึ้น ลูกเล่นเพิ่มขึ้น แต่ยังคงคอนเซ็ปต์เดิมไว้ให้เลือกใช้นำไปตกแต่งห้องได้เช่นกัน

 

 

ทั้งคู่มีการดีไซน์ที่รองรับเทคโนโลยีใหม่ๆ อยู่เสมอ เพราะจุดประสงค์ของการผลิตลำโพงตัวนี้คือ ต้องการแสดงให้เห็นว่าเทคโนโลยีขั้นสูงก็สามารถออกแบบให้มีความสวยงามได้ด้วย

ไม่เชื่อก็ลองไปรับชมภาพการตกแต่งลำโพงตัวนี้กับห้องสไตล์ต่างๆ กันได้เลยค่ะ

 

1. ลำโพงสีดำติดกับผนังสีขาวก็เข้าท่า

 

2. สีขาวมีขนาดเล็กกะทัดรัด แทบมองไม่ออกว่าคือลำโพง

 

3. เนียนไปกับชั้นวางของได้อย่างละมุนเลยล่ะ

 

4. ตั้งโชว์อยู่ข้างกระถางต้นไม้ เปิดเพลงเบาๆ นอนฟัง เป็นโมเมนต์ที่ดีมากๆ

 

5. หรือจะตั้งบนชั้นหนังสือสีขาวก็ได้ ตัดกันได้ดีกับเหล่าหนังสือหลากสี

 

โดยสำหรับลำโพงสีขาวนั้นราคาอยู่ที่ 500 ยูโร (ราว 17,000 บาท) ส่วนสีดำที่มีขนาดใหญ่และมีลูกเล่นเพิ่มขึ้นมานั้นราคาอยู่ที่ 1,000 ยูโร (ราว 34,000 บาท) ค่ะ

หากสนใจลำโพงที่มีเทคโนโลยีดีๆ และรูปลักษณ์สวยงามแล้วล่ะก็ สามารถเข้าไปรับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ transparentspeaker เลย 😀

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเมษา

ที่มา: @transparentspeaker, transparentspeaker & hypebae

Comments

ใส่ความเห็น