CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

‘Troye Sivan’ ทวีตไม่พอใจ กับคำถามสัมภาษณ์ที่ไม่เหมาะสมว่า “เป็นรุกหรือเป็นรับ?”

หนึ่งในนักร้องหนุ่มวัยรุ่นหน้าหวาน ที่ออกมาเปิดตัวว่าเป็น LGBTQ อย่าง Troye Sivan ได้สร้างผลงานเพลงติดหูมากมายให้เราได้รับฟังกัน

ทั้งเพลง YOUTH, FOOLS และเพลงที่หลายคนคุ้นหูกันในตอนนี้มากที่สุดก็คงจะเป็น Strawberries & Cigarettes เพลงประกอบภาพยนตร์ Love, Simon

 

 

หลังจากที่เขาเข้าสู่วงการเพลงได้ไม่นาน เขาก็เปิดตัวว่าตนเองเป็นเกย์เมื่อปี 2013 ที่ผ่านมา ทำให้เขากลายเป็นนักกิจกรรมและกระบอกเสียงสำคัญของเหล่า LGBTQ เลยก็ว่าได้

 

 

และไม่นานมานี้ เขาก็ได้มีโอกาสให้สัมภาษณ์กับทางหนังสือนิตยสารเล่มหนึ่ง โดยมีผู้สัมภาษณ์เป็นชาวนิวซีแลนด์นามว่า Matt Fistonich เป็นคนสัมภาษณ์เขา

ทว่า คำถามแต่ละคำถามที่ผู้สัมภาษณ์นำมาถาม Troye นั้น สร้างความไม่พอใจต่อตัวเขาเองเป็นอย่างมาก จนภายหลังเขาได้ออกมาทวีตข้อความดังนี้

“ฉันคิดว่าจะถามผู้สัมภาษณ์เกี่ยวกับรสนิยมทางเพศของเขา แต่ฉันนึกขึ้นได้ว่ามันเป็นคำถามที่แปลก ละลาบละล้วงและไม่เหมาะสม สิ่งเหล่านี้ไม่ได้หยุดคำถามของเขาเลย!”

 

 

ทวิตนี้มีรีทวิตมากกว่า 9,000 ครั้ง และกดชื่นชอบกว่า 80,000 ครั้ง

สาเหตุที่นักร้องหนุ่ม Troye ออกมาทวีตเดือดขนาดนี้ก็เพราะคำถามสุดท้ายที่ผู้สัมภาษณ์ถามเขาว่า “เป็นรุกหรือเป็นรับ?” คำถามนี้ทำเอาหนุ่ม Troye ถึงกับไปไม่เป็น เขาจึงตอบว่า “อู้วววว ขอผ่านดีกว่าครับ”

 

 

จริงๆ แล้วเหล่าชาวเน็ตต่างร่วมกันวิพากษ์วิจารณ์คำถามเหล่านี้ไปอย่างกว้างขวาง หากเราได้อ่านบทสัมภาษณ์ในหน้าแรก เราจะพบแต่คำถามที่ชวนให้เรารู้สึกว่า “ห๊ะ!? ถามแบบนี้ได้เหรอ” เยอะแยะไปหมดเลยล่ะ

ย้อนไปตอนที่นักร้องหนุ่มเคยกล่าวไว้ ในคลิปถาม-ตอบกับทางนิตยสาร Vogue ซึ่ง Troye ได้รับคำถามว่า “ดาราคนไหนที่คุณสนใจเขามากที่สุด?” และเขาตอบว่า Shawn Mendes” 

 

 

ผู้สัมภาษณ์จึงได้ถาม Troye เกี่ยวกับประเด็นนี้ว่า “คุณคิดว่า Jacob (แฟนของ Troye) จะยอมให้ไป Hall Pass (ความสัมพันธ์ที่มีเซ็กส์กับคนอื่นได้ แม้มีแฟนแล้ว) กับ Shawn ไหม?”

ซึ่ง Troye ก็อธิบายให้ฟัง พร้อมปฏิเสธว่าความสัมพันธ์ของแฟนกับเขาจะไม่ทำแบบนั้น…

 

 

ผู้สัมภาษณ์ก็ถามต่อว่า “งั้นตอนที่คุณเจอ Shawn ก็ไม่ได้ทำให้คุณเขินใช่ไหม?” Troye ก็ตอบว่า “ไม่ครับ ไม่เลย!”

บรรดาชาวเน็ตได้ออกมาวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนัก โดยส่วนมากพวกเขาบอกว่า เขาไม่ชอบเลยที่ชาว LGBTQ มักจะโดนคำถามแบบนี้อยู่บ่อยๆ มันทั้งน่ารังเกียจและลำบากใจที่จะตอบมาก

รวมถึงหลายๆ คนก็เข้ามาเป็นกำลังใจให้ Troye พร้อมทั้งแสดงความเสียใจที่เขาต้องมาเจอคำถามแบบนี้…

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: buzzfeednews

Comments

ใส่ความเห็น