เคยได้ยินคำบอกเล่ามากันว่าเมื่อมีใบสั่งไปถึงที่บ้าน ถ้าหากเพิกเฉยละเลยไม่สนใจเลยก็ไม่เห็นจะมีปัญหาอะไรตามมา แต่สิ่งที่กำลังทำอยู่นั้นคือการฝ่าฝืนกฎหมาย เพราะฉะนั้นแล้วอย่าเพิ่งคิดว่าจะไม่มีผลอะไรตามมานะ
เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่จังหวัดเชียงราย รายงานโดยเว็บไซต์ข่าวช่อง 3 ระบุว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงได้ตรวจสอบข้อมูลการกระทำความผิดกฎหมายจราจรในเส้นทางหลวง พื้นที่ตำบลบ้านดู่ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย
โดยพบรถยนต์นิสสันสีแดงที่เป็นชื่อของ นางสาวนิชาภัทร ฐิติพงศ์ปรีดา กระทำความผิดติดต่อกันหลายครั้ง มีหลักฐานเป็นใบสั่งที่ออกไปแล้วมากกว่า 200 ใบ
จากนั้นจึงนำหลักฐานเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับสถานีตำรวจภูธรบ้านดู่ และออกหมายเรียกให้ผู้ถูกกล่าวหาเข้ามาพบเจ้าหน้าที่
แม้จะมีหมายเรียกออกมาแล้ว แต่ไม่ได้รับการตอบกลับใดๆ จากนางสาวนิชาภัทร จึงมีการเปลี่ยนจากหมายเรียกเป็นหมายจับแทน
จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ตามไปจับกุมตัวถึงบ้านโดยแสดงหมายจับ ระบุว่าเธอมีความผิดฐานฝ่าผืนเครื่องหมายจราจรบนพื้นทาง และฝ่าฝืนสัญญาณไฟจราจรสีแดง ขับรถเร็วเกินอัตราที่กฎหมายกำหนด ฝ่าฝืนป้ายหรือเครื่องหมายจราจรหรือเครื่องหมายอื่นใดสำหรับการจราจรบนทางหลวงที่ออกตามกฎกระทรวง
ทางด้าน พันตำรวจโท เจต จึงประเสริฐศรี สารวัตรสถานีตำรวจทางหลวง 5 กองกำกับการ 5 กองบังคับการตำรวจทางหลวง กล่าวว่า…
การดำเนินการดังกล่าวเป็นไปตามขั้นตอนของกฏหมาย ซึ่งในความเป็นจริงแล้วอยากให้ทุกคนเคารพกฏหมายจราจร เพื่อลดอุบัติเหตุทางถนน
จึงอยากให้ทุกคนที่ใช้รถใช้ถนนปฏิบัติตามกฏหมาย จะไม่ต้องถูกดำเนินการทางกฏหมาย และยังปลอดภัยต่อชีวิตอีกด้วย
เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์
ที่มา: ch3thailandnews, mgronline, matichon
ใส่ความเห็น
คุณต้องเข้าสู่ระบบ เพื่อจะพิมพ์ความเห็น