CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

คนขับอูเบอร์ตีเนียนเป็น “แฟนหนุ่ม” ของลูกค้า ช่วยหญิงสาวจากพวกขี้ตื๊อตอแย

เดี๋ยวนี้การเดินทางด้วยรถสาธารณะนั้นมีความสะดวกและมีทางเลือกหลากหลายขึ้นมากแล้ว ในต่างประเทศนั้นมีรถบริการคล้ายๆ แท็กซี่ที่เรียกว่า “อูเบอร์” ซึ่งก็เคยมีให้ใช้บริการในบ้านเราอยู่พักหนึ่ง

ความสะดวกของบริการเหล่านี้ก็คึือเราสามารถใช้แอปพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือเรียกให้คนขับอูเบอร์มารับตรงจุดที่เรารออยู่ได้เลย และยังมีช่องทางในการติดต่อกันอีกด้วย

 

 

หลายๆ คนก็มักใช้การส่งข้อความไปบอกรายละเอียดว่ารอจรงจุดไหน ใส่เสื้อสีอะไร แต่บางครั้งฟังก์ชั่นนี้มันก็มีประโยชน์ยิ่งกว่าการนัดหมายสถานที่เสียอีก

เรื่องราวต่อไปนี้เกิดขึ้นที่รัฐอิลลินอยส์ สหรัฐอเมริกา เมื่อ Brandon Gale ผู้ทำงานเป็นคนขับอูเบอร์ได้กดตอบรับงานไปรับลูกค้าหญิงคนหนึ่ง

 

 

เขาเล่าว่า “เมื่อคืนนี้ ตอนกำลังขับอูเบอร์ ผมได้รับสายให้ไปรับลูกค้าหญิงคนหนึ่ง ราวๆ 30 วินาทีหลังจากตอบรับไปแล้ว เธอก็ส่งข้อความมาหาผมทางแอปอูเบอร์ว่า

“พอคุณมาถึงแล้ว ช่วยแกล้งทำตัวเป็นแฟนของฉันหน่อยได้มั้ยคะ””

แม้จะงงๆ แต่เมื่อลูกค้าขอมาเขาก็จะทำตาม ก่อนจะเข้าไปรับลูกค้าสาว Brandon จึงจัดการเก็บกวาดรถ เอาของอะไรก็ตามที่สามารถบ่งบอกได้ว่าเขาเป็นคนขับอูเบอร์ซ่อนให้หมด

 

 

“ผมเอาสติกเกอร์ว่าเป็นคนขับอูเบอร์ออกจากกระจก และถึงแม้ว่าจะรู้สึกไม่สบายใจเท่าไหร่ที่ต้องถอดแหวนแต่งงานออก แต่ผมก็บอกกับตัวเองว่าจะพยายามเก็บนิ้วไว้ให้พ้นสายตาคน พอไปถึงผมก็ลดกระจกลง”

เมื่อเขาไปถึงก็เห็นผู้หญิงคนที่น่าจะเป็นลูกค้าของเขายืนคุยอยู่กับผู้ชายคนหนึ่ง

“แล้วลูกค้าของผมก็เริ่มแสดงละครทันที เธอโบกมือให้ผมแล้วตะโกนมาว่า “ไงที่รัก ฉันจะไปเดี๋ยวนี้แหละ” ผมเลยรับลูกตอบกลับไปว่า “เยี่ยมเลย เพราะผมหิวสุดๆ แล้วเนี่ย” พร้อมกับโบกมือให้ผู้ชายคนนั้นที่โบกมือกลับมาแบบไม่เต็มใจนัก”

พอลูกค้าสาวกระโดดขึ้นรถของเขา รถเริ่มแล่นและชายคนนั้นลับสายตาไปแล้ว หญิงสาวก็เริ่มเล่าให้ Brandon ฟังว่าเกิดอะไรขึ้น

 

 

เรื่องของเรื่องคือเธอคนนี้ไปเที่ยวงานแฟร์กับกลุ่มเพื่อน แล้วในกลุ่มนั้นก็มีชายคนดังกล่าวที่เข้ามาตีสนิท และเข้าหาเธอแบบโจ่งแจ้งสุดๆ และไม่ว่าจะทำอะไรเขาก็จะเสนอตัวเข้ามาตลอด และไม่สนใจคำปฏิเสธของเธอเลย

“เธอเล่าว่า ผู้ชายคนนี้มีประวัติว่าการใช้ความรุนแรงและก้าวร้าวมากๆ ด้วย เธอก็เลยคิดว่าจะหนีนายคนนี้โดยการกลับไปที่รถของตัวเอง แต่เขาก็ยังเดินตามตื้อ อ้างทำตัวเป็นสุภาพบุรุษ

ตอนที่ลูกค้าผมจะไปถึงรถของเธอ ก็เกิดพบว่ากุญแจรถของตัวเองหายไปไหนไม่รู้ นายคนนั้นก็เลยรีบเสนอตัวจะขับรถไปส่งเธอ แล้วตอนนั้นเองที่เธอตัดสินใจโทรเรียก “แฟนปลอม” ให้มารับ”

 

 

ก่อนที่เขาจะปิดท้ายว่า “เรื่องแบบนี้จะไม่เกิดขึ้นเลยครับ ถ้าคุณผู้ชายทั้งหลายเรียนรู้ที่จะรับคำปฏิเสธจากอีกฝ่ายซะบ้าง มีความรับผิดชอบกับการกระทำตัวเอง

เพราะลูกชายของพวกเราก็มองดูและเรียนรู้จากสิ่งที่พวกเขาได้เห็นว่าจะปฏิบัติตัวกับผู้หญิงอย่างไร จงเป็นแบบอย่างที่ดี

แล้วคุณผู้หญิงครับ ถ้าคุณอยู่สถานการณ์ฉุกเฉินและมีแอปอูเบอร์อยู่ในมือถือ ใช้ระบบส่งข้อความของแอป คุณสามารถขอร้องอะไรเพิ่มเติมได้เพื่อช่วยชีวิตของคุณเอง”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา Mirror และ Indy100


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น