CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เด็กโดนล้อเพราะทำโลโก้เสื้อแบบ DIY ทางมหาลัยฯ ชอบใจ ขอมาใช้เป็นต้นแบบซะ!!

เรื่องของ ‘การบูลลี่’ หรือการกลั่นแกล้ง ในสังคมปัจจุบันการกระทำดังกล่าวมักจะถูกต่อต้าน และมองว่าเป็นเรื่องที่ไม่สมควรทำเป็นอย่างยิ่ง

เช่นเดียวกันกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นต่อไปนี้ เมื่อเด็กนักเรียนชั้นประถมทำ ‘โลโก้’ เสื้อยืดแบบ DIY ของมหาวิทยาลัยที่อยากเข้ามาร่วมงานโรงเรียน แต่ด้วยความทำมือแบบมือจริงๆ เลยทำให้เขาโดนเพื่อนๆ รุมล้อ และกลั่นแกล้ง

 

 

เหตุการณ์ที่ว่านี้เกิดขึ้นในงานวิชาการของโรงรียน ในงานจะมีมหาวิทยาลัยชั้นนำต่างๆ เข้ามาแนะแนวทางการศึกษาให้กับเด็กๆ

มีเด็กนักเรียนชายคนนึ่งที่เรียนอยู่ชั้นเกรด 4 (ประถม 4) ที่มีความรู้สึกเอนจอยกับงานในครั้งนี้มาก ก็เลยตัดสินใจที่จะสวมเสื้อสีส้ม และติดกระดาษเขียนตัวอักษร UT ด้วยปากกา ติดไว้ที่ด้านหน้าของเสื้อ

ซึ่งตัวอักษรดังกล่าวเป็นโลโก้ของมหาวิทยาลัย University of Tennessee ที่เขาออกแบบขึ้นมาด้วยตัวเอง ที่นำมาใส่ก็เพราะอยากจะแสดงออกว่าเขาเป็นแฟนพันธุ์แท้ของมหาวิทยาลัยแห่งนี้นั่นเอง

ปรากฎว่าจากการสวมเสื้อตัวดังกล่าว ทำให้เด็กชายถูกเพื่อนๆ ในโรงเรียนล้อเลียน และรุมกลั่นแกล้งอย่างหนัก

คุณครูของเด็กชายรู้สึกเป็นห่วงเป็นอย่างมาก ก็เลยตัดสินใจนำเรื่องราวที่เกิดขึ้นออกมาแชร์ผ่านทางโลกโซเชียล ไม่นานก็กลายเป็นกระแสไวรัล

“เรื่องที่เกิดขึ้นมันทำให้ฉันรู้สึกไม่สบายใจเลย การถูกเพื่อนๆ ล้อเลียนจากการกระทำเพียงแค่นั้น มันเป็นสิ่งที่ไม่เป็นธรรม ฉันวางแผนที่จะซื้อเสื้อยืดจากมหาวิทยาลัยของแท้มาให้ลูกศิษย์ของฉัน”

แต่พอติดต่อไป ทางมหาวิทยาลัยกลับขอภาพวาดที่ลูกศิษย์ของคุณครูได้วาดเอาไว้ เพื่อนำไปผลิตเสื้อยืดประจำสถาบันอย่างเป็นทางการเฉยเลย!?

 

 

แถมยังส่งของสัมนาคุณมาให้อีกเพียบ!!

 

ล่าสุดทางด้านมหาวิทยาลัย Tennessee ได้โพสต์รูปแบบเสื้อใหม่ของทางมหาวิทยาลัยอย่างเป็นทางการที่หน้าเพจทวิตเตอร์ พร้อมกับเปิดให้สั่งจองเรียบร้อย

โดยมีการระบุว่าจะนำรายได้ทั้งหมดไปมอบให้กับองค์กรที่จะช่วยรณรงค์หยุดพฤติกรรมบูลลี่ในสังคมต่อไป

 

 

ที่มา : @UTVolShop, nypost


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น