CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

สาว ‘ผ่ากระชับช่องคลอด’ 6 ครั้ง หวังพิชิตใจสามี สุดท้ายความรักพังทลาย ทิ้งบาดแผลทางกายไว้

‘การผ่าตัดกระชับช่องคลอด’ เป็นหนึ่งในวิทยาการทางการแพทย์ ที่จะช่วยให้จุดซ่อนเร้นของสาวๆ กลับมากระชับ ฟิตเปรี๊ยะอีกครั้ง

และสิ่งนั้นก็ได้กลายเป็นวิธีการที่หญิงสาวคนหนึ่งเลือกทำเพื่อหวัง ‘พิชิตใจสามี’ แต่ท้ายที่สุดแล้ว ชีวิตการแต่งงานของพวกเขาก็จบลง และทิ้งบาดแผลอันแสนเจ็บปวดเอาไว้กับเธอ ทั้งกายและใจ….

 

ภาพจาก Independent

 

Li Weihao สูตินรีแพทย์ชาวไต้หวัน ผู้นำเรื่องราวดังกล่าวของคนไข้หญิงวัย 47 ปี มาเล่าสู่กันฟัง ผ่านรายการโทรทัศน์

เขาเล่าว่าคนไข้หญิงคนดังกล่าวเข้ามารับการรักษากับเขา หลังจากที่เธอมีอาการ ‘เจ็บบริเวณช่วงล่างของร่างกาย’ โดยเฉพาะตรงบริเวณช่องคลอด ซึ่งจะเจ็บมากๆ เวลาที่ต้องขี่มอเตอร์ไซค์

เธออธิบายถึงอาการเจ็บของตัวเองว่า “รู้สึกเหมือนจะมีอะไรทะลุออกมาจากด้านใน” ทำให้เธอไม่สามารถนั่งนานๆ ได้ ต้องสลับลุกเดินทุกๆ ครึ่งชั่วโมง เพื่อบรรเทาอาการเจ็บ

 

ภาพจาก KatarzynaBialasiewicz/Thinkstock

 

หลังจากเข้ารับการตรวจ แพทย์จึงพบว่าบริเวณช่องคลอดของเธอนั้นเต็มไปด้วยรอยแผลเป็นจากการผ่าตัดจำนวนมาก อีกทั้งภายในรูช่องคลอดก็แคบชนิดที่ว่าแหย่เข้าไปได้แค่ปลายนิ้วก้อย

จากการสอบถามคนไข้ถึงได้ทราบว่า ก่อนหน้านี้ไม่กี่ปี เธอจับได้ว่า ‘สามีของตัวเองนอกใจ’ ไปมีคนอื่น และนั่นก็ทำให้เธอเชื่อว่ามันอาจเป็นเพราะเธอ ‘ไม่สามารถเติมเต็มชีวิตรัก’ ของเขาได้ดีพอ

 

ภาพจาก Scoopnest

 

นับตั้งแต่ตอนนั้น เธอก็ตัดสินใจที่จะ ‘ผ่าตัดกระชับช่องคลอด’ เพื่อหวังที่จะพิชิตใจสามีของตัวเองอีกครั้ง ผ่าตัดไปทั้งสิ้นถึง 6 ครั้ง ในระยะเวลาเพียงแค่ 3 ปี

ทว่าท้ายที่สุดแล้ว ชีวิตการแต่งงานของเธอและสามีก็จบลง และเธอยังต้องทนรับผลกระทบจากการผ่าตัดช่องคลอดหลายต่อหลายครั้ง ซึ่งนั่นทำให้เธอต้องมาเข้ารับการรักษาในครั้งนี้นั่นเอง

 

ภาพจาก NRI Cafe

 

นายแพทย์ Li กล่าวว่า การผ่าตัดที่ผ่านมา ส่งผลให้บริเวณรูช่องคลอดของเธอมีความกว้างเพียงแค่ 1.2 เซนติเมตร ซึ่งถือว่าแคบมากๆ

ที่สำคัญคือทีมแพทย์ก็ไม่สามารถผ่าตัดรักษาเธอได้ เพราะการทำอย่างนั้นจะส่งผลทำให้ช่องคลอดของเธอยิ่งแคบลงไปจนอาจเหลือเพียงแค่ ‘ปลายดินสอเข้าได้’

ด้วยเหตุนั้นเอง แพทย์จึงทำได้เพียงให้ยาและฉีดสเตียรอยด์ เพื่อลดอาการเจ็บปวด

 

ภาพจาก Jupiterimages/Stockbyte/Getty Images

 

ท้ายที่สุดแล้ว แพทย์ก็กล่าวเตือนทุกคนว่า ‘การผ่าตัดนั้นควรทำเฉพาะตอนที่มีปัญหาสุขภาพจริงๆ’ ไม่ควรเข้ารับการผ่าตัดที่เกินความจำเป็น เพราะมันอาจส่งผลกระทบต่อร่างกาย จากปกติให้กลายเป็นไม่ปกติได้

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: China Press , World of Buzz


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น