CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

อดีตสามี-ภรรยา ‘ผิวขาว’ ฟ้องร้องคลินิกเด็กหลอดแก้ว หลังลูกออกมาเป็น ‘เด็กเอเชีย’

สำหรับคู่รักหลายๆ คู่นั้นมักพบกับสัจธรรมแปลกๆ อย่างหนึ่งคือ เรื่องของการมีลูกน้อย น่าแปลกที่คนอยากมีกลับมียาก แต่คนที่ไม่อยากได้กลับท้องโดยไม่ได้ตั้งใจ

ในหมู่คนที่มีลูกยากนั้นหากมีทุนทรัพย์มากพอ หลายคนก็เลือกจะเข้าไปปรึกษาแพทย์เพื่อใช้หนทางอื่นๆ ในการตั้งครรภ์ แต่บางทีเรื่องโชคร้ายมันก็เกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำเล่ากับมนุษย์คู่เดิมได้เหมือนกัน

 

 

Kristina Koedderich และ Drew Wasilewski ในอดีตเคยเป็นสามี-ภรรยากันมาก่อน ในตอนที่ทั้งคู่ยังอยู่กินกันนั้น พวกเขาประสบปัญหามีบุตรยาก

เมื่อปี 2012 พวกเขาตัดสินใจใช้วิธีผสมเทียมเพื่อจะได้มีลูกด้วยกันสักที โดยพวกเขาเลือกใช้บริการสถาบันเวชศาสตร์และวิทยาศาสตร์การเจริญพันธุ์ รัฐนิวเจอร์ซีย์ สหรัฐอเมริกา

 

 

หลังจากมีการนำอสุจิของนาย Drew และไข่ของ Kristina ไปทำการผสมเทียมแล้ว ในที่สุดทั้งคู่ก็ได้มีลูกน้อยสมใจ โดย Kristina ได้ให้กำเนิดทารกเพศหญิงในปี 2013

แต่เมื่อวันเวลาผ่านไปทั้งคู่พบว่าลูกสาวที่ควรจะเกิดมาจากอสุจิและไข่ของพวกเขาเอง เมื่อโตขึ้นมากลับมีหน้าตาที่บ่งชี้ชัดว่าตัวเด็กเป็น “คนเอเชีย”

พวกเขาตัดสินใจตรวจ DNA และผลของมันออกมาว่านาย Drew ไม่ใช่พ่อของเด็ก ทำเอาทั้งคู่ต่างก็ช็อกกับสิ่งที่เกิดขึ้นว่า คลินิกเผลอสลับอสุจิของ Drew กับชายคนอื่น

 

 

ไม่เพียงแค่พวกเขาจ่ายเงินมากถึง 15 ล้านบาทเพื่อลูกคนนี้ ความผิดพลาดที่เกิดขึ้นส่งผลกระทบกับทั้งครอบครัว โดยเฉพาะนาย Drew ที่พบว่าเด็กหญิงไม่ใช่ลูกของตนเอง

ปัจจุบัน Drew กับ Kristina ได้แยกทางกันไปแล้ว แต่ทั้งคู่ต่างก็ดำเนินการฟ้องร้องคลิกนิกผสมเทียมในความผิดพลาดที่ส่งผลต่อทั้งชีวิตคู่และจิตใจของพวกเขา

 

 

ทางด้านศาลสูงแห่งมณฑล Essex ก็ได้สั่งให้ทางคลินิกสืบหาและเปิดเผยรายชื่อของชาย-หญิงคู่ที่น่าจะมาใช้บริการช่วงเดียวกับ Drew กับ Kristina

โดยเห็นว่านาย Drew นั้นมีสิทธิ์ที่จะทราบว่าเกิดอะไรขึ้นกับน้ำเชื้อของตนเอง และหากเกิดการสลับขึ้นมาจริงๆ หญิงคนที่ได้รับการผสมเทียมอีกคนหนึ่งและลูกของเธอก็ควรมีสิทธิ์รู้ว่าเกิดความผิดพลาดนี้ขึ้น

รวมไปถึงเด็กหญิงที่เกิดกับ Kristina  เองก็ต้องการที่จะทราบว่าแท้จริงแล้วพ่อของตนเป็นใครเช่นกัน

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา LADbible, nj, NBCNews และ INSIDER


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น