CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ศิลปินสร้างสรรค์ศิลปะ ‘รูปแบบใหม่’ นำสิ่งของในชีวิตประจำวันมาจัดเรียงให้คนดูรู้สึกฟิน

หนึ่งในคำถามที่มักจะถูกถามบ่อยที่สุดในแวดวงของสุนทรียศาสตร์ก็คือ แบบไหนถึงจะเรียกว่า ‘ศิลปะ’?

ต้องเป็นภาพวาดหรือรูปปั้นเพียงอย่างเดียวหรือไม่? หรือจะเป็นอะไรก็ได้ ที่สามารถสร้างความบันเทิงเริงใจให้กับมนุษย์ของเรา ก็สามารถเรียกว่าเป็นศิลปะได้แล้ว..

และถ้าเป็นแบบอย่างหลัง ในวันนี้ #เหมียวหง่าว ก็อยากจะขอพาเพื่อนๆ ไปชม ‘ศิลปะ’ อีกรูปแบบหนึ่ง ที่จะทำให้เพื่อนรู้สึกรื่นเริง และสบายใจอย่างบอกไม่ถูก เพียงแค่ได้เห็นมัน

ขอแนะนำให้เพื่อนๆ รู้จักกับ Adam Hillman ศิลปินที่ใช้ ‘การจัดเรียงวัตถุ’ ให้เป็นระเบียบเรียบร้อยลงอินสตาแกรม เพื่อสร้างเป็นผลงาน จนมีผู้ติดตามมากมายกว่า 308,000 คน

 

 

“ผมเติบโตขึ้นมาพร้อมกับหลงใหลไปกับประวัติศาสตร์ของศิลปะ ผมก็เลยอยากจะลองสร้างศิลปะออกมาในรูปแบบของตัวเองดู”

“แทนที่จะวาดภาพ หรือปั้นรูปปั้น ผมต้องการที่จะใช้วัตถุที่หาได้ง่ายในชีวิตประจำวัน เพื่อให้มันสะท้อนถึงช่วงเวลาที่ผมมีชีวิตอยู่ เป็นเหตุผลที่ผมใช้วัตถุเหล่านั้น” Adam กล่าว

 

เอาล่ะ ลองไปชมผลงานของศิลปินท่านนี้ไปพร้อมๆ กันได้เลยจ้า…

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจอยากชมผลงานของศิลปินท่านนี้เพิ่มเติม ก็สามารถเข้าไปฟอลโลว์ที่อินสตาแกรม witenry ได้เลยนะจ๊ะ

 

ที่มา : witenry

Comments

ใส่ความเห็น