CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

คุณป้าเอาชนะมะเร็งได้สำเร็จ สั่น “ระฆังปลอดมะเร็ง” ตื่นเต้นไปหน่อย ระฆังพังคามือ

“มะเร็ง” โรคร้ายที่ผู้คนต่างหวาดกลัว เนื่องจากยังไม่สามารถระบุสาเหตุการเกิดที่ชัดเจนได้ แถมปัจจุบันยังไม่มีวิธีรักษาให้หายขาดได้ทันทีอีกด้วย

ไม่ว่าคุณจะรักษาสุขภาพดีแค่ไหน ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอเพียงใด งดอาหารที่เพิ่มโอกาสก่อมะเร็ง บางคนก็ยังตรวจพบมะเร็งขึ้นมาได้เลย แถมพอเป็นแล้วมีโอกาสที่จะเสียชีวิตหรือหากหายแล้วก็อาจกลับมาเป็นใหม่ได้อีก

 

 

ว่ากันว่ายารักษาโรคมะเร็งที่ดีที่สุดก็คือ “รอยยิ้ม” หมายความว่ามันเป็นโรคที่เราห้ามเครียดและต้องมีกำลังใจในการต่อสู้กับมัน ซึ่งพูดกันตรงๆ แล้ว มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะยิ้มได้เมื่อเห็นความตายมาอยู่ต่อหน้า…

แม้มันจะทำให้ผู้ป่วยมีโอกาสเสียชีวิตสูง แต่ก็ต้องบอกว่าโลกใบนี้มีคนที่หายจากโรคมะเร็งได้จริงไม่น้อยเลยทีเดียว เรียกว่าเป็นเหล่านักสู้ผู้มีจิตใจเข้มแข็งสุดๆ ก็ว่าได้

 

 

Darla Jaye หญิงจากรัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกาเองก็ถูกวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งเต้านมไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา แต่เธอก็ไม่ยอมแพ้ต่อโรคร้าย และต่อสู้กับมันเรื่อยมาจนถึงเร็วๆ นี้

ที่ผ่านเธอต้องผ่านการบำบัดรักษาด้วยรังสีถึง 30 ครั้ง และในที่สุดเมื่อวันที่ 15 กรกฎาคมที่ผ่านมานี้ก็เป็นการฉายรังสีเพื่อฆ่าเซลล์มะเร็งครั้งสุดท้ายของเธอ

 

 

ที่โรงพยาบาลที่เธอเข้ารับการรักษานั้นจะมีระฆังเล็กๆ (เหมือนตามเวทีมวยน่ะ) อยู่ใบหนึ่งเรียกว่า “ระฆังปลอดมะเร็ง” ซึ่งมีไว้ให้ผู้ที่หายจากโรคมะเร็งได้สั่นเพื่อแสดงความดีใจที่เอาชนะโรคร้ายนี้ได้

และมันก็ถึงตาของ Darla ที่จะได้สั่นระฆังใบนี้เสียที หลังจากอดทนทรมานกับการรักษาตัวอย่างเคร่งครัดมาโดยตลอด แน่นอนเป็นใครก็ต้องดีใจและตื่นเต้นอยู่แล้วล่ะเนอะ

 

 

แต่ดูเหมือน Darla จะตื่นเต้นมากเกินไปหน่อย เธอจึงจับที่เคาะแล้วเขย่าซะเต็มแรงให้สาสมกับความแฮปปี้ของตนเอง ปรากฏว่าที่สั่นดันพัง มันหลุดออกจากตัวระฆังแล้วปลิวหลุดจากมือเธอไปนู่นเลย

 

 

มาดูลีลาสั่นระฆังกันจ้าาา

 

ดูแล้วก็คงพอรู้ว่าเธอมีความสุขมากขนาดไหน ยังไงระฆังก็ซ่อมใหม่ได้แหละ 555555

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา DailyMail และ CNN


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น