CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

สาวทำ AirPod ร่วงรางรถไฟไปข้างหนึ่ง กลัวมันเหงา เลยทำอุปกรณ์ DIY ช่วยเหลือ

ใครเคยมีประสบการณ์ทำของหล่นลงไปในที่ที่เก็บได้ลำบากบ้างหรือไม่ ถ้าหากว่าเป็นท่อน้ำที่มีตะแกรงเหล็กปิดไว้ก็อาจจะต้องตัดอกตัดใจกันไปเลยทีเดียว เพราะเราคงไม่เสี่ยงชีวิตลงไปงมแน่ๆ

แต่ถ้าหากว่าที่ที่มันตกลงไปเป็นรางรถไฟ แม้เราจะไม่สามารถลงไปเก็บเองได้เพราะมันค่อนข้างอันตราย ทั้งอาจถูกรถไฟชน หรือถูกไฟฟ้าแรงสูงช็อตเอา ปกติคนทั่วไปก็จะติดต่อเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยเหลือ

 

 

แล้วยิ่งไอ้ของที่มันหล่นลงไปดันมีราคาค่อนข้างสูงด้วย ยังไงเราก็อยากจะพามันกลับขึ้นมาให้ได้แหละนะ

สาว Ashley Mayer กำลังจะไปออกกำลังกายที่ยิมแห่งหนึ่ง และเป็นปกติของหลายๆ คนที่มักจะพกหูฟังและมือถือหรือเครื่องเล่นไปฟังเพลงระหว่างออกกำลังกาย จะได้ไม่เบื่อ

โชคร้ายที่ในระหว่างที่เธอเดินทางด้วยรถไฟนั้น เธอดันพลาดทำ “AirPod” ของตนร่วงลงไปที่รางรถไฟข้างหนึ่ง…

 

 

อย่างที่เรารู้กันว่า AirPod นั้นเป็นหูฟังแบบไร้สาย มันจึงไม่ได้ผูกติดอยู่กับมือถือของเราเวลาใช้งาน และราคาของมันนั้นก็ไม่ใช่น้อยๆ ในไทยนั้นมีราคาราว 8,000 บาท เลยทีเดียว (อาจถูกกว่านี้หากเป็นของยี่ห้ออื่นที่ไม่ใช่ Apple)

เธอไปติดต่อเจ้าหน้าที่เพื่อขอให้เก็บหูฟังให้ แต่ปรากฏว่ามันต้องใช้เวลานานถึง 2 ชั่วโมง และเธอก็ต้องอยู่ที่นั่นด้วยตลอดเวลา ตัวเธอที่กำลังจะไปยิมจึงตัดสินใจว่าจะตัดใจจากมัน…

 

 

เธอโพสต์เรื่องราวนี้ลงในทวิตเตอร์ส่วนตัวของตนเองว่า “AirPod ข้างนึงของฉันร่วงจากหูแล้วกระเด็นหล่นลงไปจากชานชาลารถไฟใต้ดินหลายฟุตเลย

ไม่เคยต้องพบเจอเหตุการณ์ที่ “หลีกเลี่ยงไม่ได้” แบบนี้มาก่อนเลย หลับให้สบายนะเจ้า AirPod น้อยๆ ขอบคุณสำหรับพอดคาสต์ทั้งหลายที่ฉันได้ฟังมา”

 

 

แต่หลังจากนั้น 1 วัน เธอพบว่าเจ้าหูฟังข้างนั้นยังปลอดภัยดีอยู่บนรางรถไฟ มันรอดชีวิตจากขบวนรถไฟใต้ดินที่วิ่งวันนึงหลายต่อหลายรอบ

เธอคิดว่าเจ้า AirPod น้อยๆ นั้นคงจะเหงาถ้าต้องใช้ชีวิต (?) อยู่ตัวคนเดียวข้างล่างนั้นตลอดไป เธอจึงพยายามหาทางกู้ชีพมันขึ้นมาด้วยตัวเอง โดยไม่แหกกฎปีนลงไปที่ราง

 

 

Ashley จึงไปหาซื้อของเพื่อมาประดิษฐ์อุปกรณ์ช่วยเหลือ AirPod ด้วยตัวเอง ได้แก่ไม้กวาด 1 ด้าม และเทปกาว 1 ม้วน เธอเอาเทปกาวมาม้วนๆ แล้วติดตรงปลายด้ามไม้กวาด

และยื่นด้ามไม้กวาดลงไป ให้ AirPod ติดกับเทปกาว ใช้เวลาไม่นานเธอก็ได้หูฟังน้อยๆ ของเธอคืนมา แม้ว่ามันจะสกปรกไปด้วยเศษอะไรมากมายก็ตาม

 

 

เมื่อเอากลับมาทำความสะอาดและลองชาร์จแบตแล้ว เธอพบว่ามันยังไม่พังและใช้งานได้ดีเหมือนเดิมเลยทีเดียว หากคำนวณราคาของไม้กวาดกับเทปกาวแล้ว นับว่าคุ้มค่ามากๆ ที่ไม่ต้องซื้อหูฟังคู่ละ 8,000 บาทใหม่

 

 

เรียบเรียง #เหมียวม่วง

ที่มา Mirror และ Twitter: @ashleymayer


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น