CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

สาวแจ้งตำรวจ นึกว่าโจรทำสัญลักษณ์แปลกๆ ใกล้บ้าน ความจริงคือเด็กวาดรูป “ก้น”

“กันไว้ก่อนแก้” นั้นเป็นคำกล่าวที่เรามีไว้ใช้เตือนสติตัวเองว่าอย่าประมาท และให้รอบคอบกับทุกๆ อย่าง ป้องกันไม่ให้เรื่องร้ายเกิดขึ้น ดีกว่าต้องมานั่งแก้ปัญหาทีหลัง

ยิ่งถ้าเราบังเอิญไปเห็นอะไรน่าสงสัยเข้าก็มักถูกสอนให้แจ้งเจ้าหน้าที่ไว้ก่อน เผื่อว่ามันอาจจะเป็นอะไรที่อันตรายของเราและคนรอบข้าง

 

 

แต่ความระมัดระวังแบบนี้ หลายๆ ครั้งผลลัพธ์ก็ออกมาเป็นเรื่องฮาๆ ไปซะอย่างนั้น

หญิงสาวคนหนึ่งเป็นประชาชนคนธรรมดาที่อาศัยอยู่ในเมือง Ramsbottom เขตเกรทเตอร์แมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ และวันหนึ่งเธอก็สังเกตเห็นอะไรไม่ชอบมาพากลในละแวกบ้าน

 

 

มันคือลายเส้นที่ดูเหมือนสัญลักษณ์อะไรบางอย่างวาดขึ้นด้วยชอล์คสีขาวอยู่บนพื้นใกล้ๆ กับบ้านของเธอ ด้วยความงงปนระแวง เธอถ่ายรูปสัญลักษณ์ดังกล่าวไปโพสต์ถามในเพจเฟซบุ๊กของชุมชน

ปรากฏว่านอกจากเธอแล้ว คนอื่นๆ ในพื้นที่ก็มีคนเจอสัญลักษณ์แบบเดียวกันนี้กระจายไปตามละแวกนั้นอย่างน้อยๆ 5 จุดด้วยกัน และเมื่อวันก่อนหน้านั้นก็ยังไม่มี แสดงว่ามันอาจจะถูกวาดขึ้นในตอนกลางคืน

 

 

มีคอมเมนต์หนึ่งสันนิษฐาน “ฉันอาศัยอยู่ที่ Norfolk ที่นี่มีโจรลักหมาเยอะมากๆ แล้วโจรพวกนี้จะวาดสัญลักษณ์เอาไว้หน้าบ้านที่เลี้ยงหมา”

ซึ่งมันก็เป็นข้อสันนิษฐานจากประสบการณ์ตรงที่ดูมีความเป็นไปได้สูงทีเดียว ด้วยความเป็นห่วงความปลอดภัยในชุมชน หญิงสาวจึงไปแจ้งความกันตำรวจเอาไว้ และมาแจ้งความคืบหน้าต่างๆ ในเพจ

 

 

แต่น่าเสียดายที่ตำรวจไม่สามารถจับคนร้ายที่มาทำสัญลักษณ์แปลกๆ ไว้หน้าบ้านของชาวบ้านได้ นั่นเพราะคนที่ทำน่ะไม่ใช่โจรที่ไหนหรอก แต่เป็นเด็กชายคนหนึ่งต่างหาก

คดีสัญลักษณ์ประหลาดคลี่คลายเมื่อมีหญิงอีกคนหนึ่งเข้ามาคอมเมนต์สารภาพว่า “ลูกชายฉันได้ชอล์คจากที่โรงเรียนมา เขาเลยใช้มันวาดรูป “ก้น” ไปตลอดทางกลับบ้านเลยล่ะ ขอโทษด้วยนะคะ”

 

 

แถมยังเสริมต่อด้วยว่า “ลูกชายฉันยังไม่เชี่ยวชาญในศิลปะการวาดก้นสักเท่าไหร่ แต่เขาก็กำลังพัฒนาขึ้นนะ” พร้อมกับภาพหลักฐานการฝึกวาด “ก้น” บนพื้นของเด็กชาย

เอาเป็นว่าเรื่องราวครั้งนี้ก็จบลงด้วยดี ไม่มีโจร ไม่มีอันตรายใดๆ ทั้งนั้น มีแต่ “ก้น” ที่ถูกวาดเรี่ยราดไปบนพื้นเท่านั้นเอง ท่ามกลางความโล่งใจและความฮาของเหล่าเพื่อนบ้าน

 

 

ชาวเน็ตคนหนึ่งคอมเมนต์ว่า “ปริศนาคลี่คลายแล้ว”

อีกคนบอกว่า “นี่มันตลกเป็นบ้า”

และผู้ปกครองอีกคนให้ความเห็นว่า “ในฐานะที่เป็นพ่อเป็นแม่คนนะ ฉันรู้ได้ทันทีเลยว่านั่นคือรูปก้น”

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา Mirror และ BoredPanda


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น