CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

สาวไม่อยากเสียค่ารักษาสุนัข กุเรื่องขึ้นมาว่ามันเป็นหมาถูกทิ้ง และโดนคนทำร้ายมา

การรับเจ้าพวก 4 ขาหรือสัตว์เลี้ยงชนิดอื่นๆ เข้ามาในครอบครัวนั้น เราต่างก็ทราบกันดีว่าจะต้องมีการศึกษาข้อมูล วิธีเลี้ยงดู ความต้องการ นิสัยพื้นฐานของสายพันธุ์เสียก่อน

นอกจากนี้มันยังมีเรื่องของค่าใช้จ่ายต่างๆ อีกมาก ทั้งค่าอาหาร ค่าฉีดวัคซีน อุปกรณ์ต่างๆ ในการเลี้ยง เวลามันป่วยก็ต้องพาไปหาหมอ เรียกง่ายๆ คือเราต้องมีความพร้อมในหลายๆ ด้านเลยทีเดียว

 

 

แต่ก็มีหลายๆ ครั้งที่มีการระดมทุนกันเพื่อช่วยเหลือสัตว์จรจัดที่ต้องการความช่วยเหลือ เนื่องจากว่ามันไม่มีเจ้าของที่จะเป็นคนออกค่าใช้จ่ายในการรักษาให้

และนี่ก็กลายเป็นช่องโหว่ให้มิจฉาชีพฉวยโอกาสหาผลประโยชน์จากความใจดีของผู้อื่น…

 

 

เมื่อวันที่ 17 สิงหาคม 2019 ข่าวคราวการช่วยเหลือน้องหมาเพศเมียตัวหนึ่งชื่อว่า Dani เจ้าหน้าที่ตำรวจจากรัฐโอไฮโอ สหรัฐอเมริกา ได้รับแจ้งว่ามีหญิงพลเมืองดีคนหนึ่งพบมันถูกทิ้งไว้

นอกจากมันจะถูกคนใจร้ายนำมาทิ้งไว้ข้างถนนแล้ว พลเมืองดียังบอกอีกว่า Dani มีบาดแผลรุนแรงในลักษณะคล้ายถูกของมีคมปาดที่ลำคอ

พวกเขาจึงรีบนำตัว Dani ไปรักษากับสัตวแพทย์ หลังจากตรวจดูแผ่นชิปที่ฝังอยู่ในตัวมันแล้วพบว่ามันมาจากศูนย์พักพิงสัตว์ HART ในรัฐโอไฮโอ และหลังจากข่าวถูกกระจายออกไปก็มีผู้คนติดต่อเข้ามามากมาย

 

 

เหล่าคนใจดีบนโลกอินเทอร์เน็ตยินดีบริจาคเงินกันคนละเล็กละน้อยเข้าไปเป็นค่าใช้จ่ายในการรักษา Dani บางคนก็อาสาจะรับมันไปเป็นสมาชิกใหม่ในครอบครัวเลยทีเดียว

จนในที่สุดมียอดระดมทุนช่วยสุนัขสูงถึง 400,000 ดอลลาร์สหรัฐ คิดเป็นเงินไทยราว 12,248,600 บาท และทุกคนหวังว่ามันจะรอดชีวิตและหายดีในที่สุด

เจ้าหน้าที่ Richard K. Jones ผู้ดูแลคดีนี้ได้กล่าวขอบคุณและชื่นชมผู้คนที่ช่วยกันบริจาคเงินให้กับทางศูนย์พักพิง HART พร้อมกับประกาศตามหาตัวคนที่ทำร้ายและทอดทิ้งเจ้า Dani อย่างโหดร้าย

 

 

แต่เขาใช้เวลาเพียงไม่กี่วันเท่านั้นในการตามหาตัวคนร้ายในเรื่องนี้ ในวันจันทร์ที่ 19 สิงหาคม 2019 เขาก็พบความจริงที่ว่าเจ้าของของ Dani ไม่ใช่ใครอื่น แต่เป็นพลเมืองดีที่เป็นผู้พบ Dani ถูกทิ้งอยู่ข้างถนนนั่นเอง

หลังจากการสอบสวนในที่สุดผู้เป็นเจ้าของน้อง Dani ก็รับสารภาพกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า มันเป็นสุนัขของเธอเอง และมันได้แผลบาดลึกที่คอในระหว่างวิ่งเล่นแล้วชนเข้ากับรั้วลวดหนาม

เธอไม่อยากการจ่ายค่ารักษาพยาบาลที่น่าจะมีราคาสูง จึงได้กุเรื่องทั้งหมดขึ้นเพื่อให้ผู้คนบริจาคเงินเข้ามาเป็นค่ารักษาพยาบาล

 

 

งานนี้ไม่เพียงแค่ชาวเน็ตเท่านั้นที่เสียความรู้สึก แม้แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ดูแลคดี และทางศูนย์พักพิง HART เองก็รู้สึกไม่พอใจเป็นอย่างมาก

ทาง HART ประกาศว่าพวกเขาจะเอาเรื่องหญิงคนนี้ให้ถึงที่สุด แต่ในขณะนี้ยังไม่มีรายละเอียดว่า หญิงผู้เป็นเจ้าของ Dani จะถูกดำเนินคดีในข้อหาใดหรือไม่

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา washingtonpost และ nypost


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น