CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ป้าโดนยิงปืนช็อตไฟฟ้าใส่ เหตุไม่ยอมซ่อมไฟท้าย-ไม่รับใบสั่ง แถมจะเตะปู๋คุณตำรวจ

ตามกฎหมายแล้ว รถที่เราจะเอาไปขับขี่บนท้องถนนร่วมกับคนอื่นๆ ในสังคมได้นั้นจะต้องอยู่ในสภาพดี มีความพร้อม ไม่ว่าจะเป็นไฟหน้า ไฟท้าย ไฟเลี้ยว รวมไปถึงเรื่องความสะอาดของป้ายทะเบียน ต้องเห็นตัวหนังสือได้ชัดเจน

เพราะฉะนั้นหากว่าสภาพรถของเรามีบางอย่างเสียหาย แล้วทำให้เกิดความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน ถ้าถูกคุณตำรวจโบกแล้วแจกใบสั่งก็ต้องรับผลกรรมไปโดยไม่มีข้อโต้แย้ง

 

ภาพประกอบบทความ

 

แต่ไม่ใช่กับคุณป้า Debra Hamil วัย 65 ปี ชาวรัฐโอคลาโฮมา สหรัฐอเมริกา ที่ขับรถที่ไฟท้ายเสียออกไปไหนมาไหนเป็นปกติมานานถึง 6 เดือนแล้ว

เธอบอกว่า คิดจะซื้อกระบะท้ายใหม่อยู่แล้ว เลยไม่คิดว่าจำเป็นจะต้องซ่อมไฟท้ายที่พัง ดังนั้นเธอจึงปฏิเสธที่จะรับใบสั่งให้ไปจ่ายค่าปรับจำนวน 80 เหรียญ (ประมาณ 2,469 บาท) ที่คุณตำรวจยื่นให้

 

 

เธอถามคุณตำรวจว่า “ไม่ตักเตือนก่อนเลยเหรอ” ส่วนคุณตำรวจก็บอกว่า “ผมไม่เตือนคนที่ขับรถในสภาพนี้มานานถึง 6 เดือนหรอกนะครับ” แล้วขอให้คุณป้าเซ็นรับใบสั่งไปเสียแต่โดยดี

ปรากฏว่านาง Hamil ไม่ยอมเซ็น แล้วบอกว่า ถ้าอยากให้ซ่อมก็จะซ่อมให้ก็ได้ แต่เธอไม่คิดว่าตัวเองควรต้องเสียค่าปรับแม้แต่น้อย

 

 

เมื่อเกิดการขัดขืนแบบนี้ขึ้น เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงขอให้เธอลงมาจากรถ ซึ่งเธอก็ปฏิเสธอีก บทสนทนาค่อยๆ เข้มข้นมากขึ้นจนถึงขั้นที่ฝ่ายตำรวจจะจับกุมตัวเธอในที่สุด

ตอนนั้นเองเธอก็เริ่มใช้คำหยาบคายและขึ้นเสียงกับทางเจ้าหน้าที่ ก่อนบอกว่าจะยอมเซ็นให้ก็ได้ ส่วนทางนายตำรวจก็ตอบกลับเพียงว่า “มันสายไปแล้วครับคุณ” แล้วสั่งให้เธอออกมาจากรถ ซึ่งเธอเลือกจะขับรถหนีไป…

 

 

หลังจากมีการขับรถไล่ล่ากันไม่นาน นาง Hamil ก็จอดรถ และถูกเจ้าหน้าที่นำตัวลงจากรถและกดลงกับพื้นเพื่อจับกุม แน่นอนว่าเธอไม่ยอมง่ายๆ และพยายามจะยกเท้าเตะหว่างขาของเจ้าหน้าที่อีกต่างหาก

เมื่อเหตุการณ์ดำเนินมาถึงขั้นพยายามทำร้ายร่างกาย นายตำรวจถึงยกปืนช็อตไฟฟ้าขึ้น ยิงใส่ทันที ก่อนจะสวมกุญแจมือและนำตัวเธอไปโรงพัก

 

 

หลังจากขึ้นนั่งบนรถตำรวจแล้ว นาง Hamil ถึงตัดพ้อไปว่า ไม่จำเป็นต้องยิงปืนช็อตไฟฟ้าใส่กันเลย ทางนายตำรวจตอบไปว่า “คุณไม่ทำตามที่ผมสั่ง  ไม่ยอมออกจากรถ แถมพยายามจะเตะผมอีก”

เธอตอบว่า “ใช่ ฉันจะเตะนาย ก็เพราะฉันเป็นสาวบ้านไร่ไงล่ะ” แต่สุดท้ายสาวชนบทสุดก๋ากั่นนอกจากต้องเสียค่าปรับเรื่องไฟท้ายแล้ว ยังโดนแจ้งข้อหาทำร้ายเจ้าหน้าที่และขัดขืนการจับกุมอีกด้วย…

 

ภาพเหตุการณ์จากกล้องติดตัวของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา CNN และ Unilad


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น