CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

“ขโมยรถฉันเหรอ ด๊ายยยย!!” สาวตามแกะรอยรถโดนขโมย เพื่อไปขโมยมันคืนมา

ใครเคยทำของหายบ้าง? ไม่ว่าของที่หายไปจะเป็นของเล็กๆ น้อยๆ เงิน หรืออะไรที่สำคัญกับเรามากๆ มันก็จะหลงเหลือความรู้สึก “เสียดาย” และ “เสียใจ” ไว้กับเรา

แต่ถ้าของที่หายไปเป็นของราคาแพงอย่าง “รถยนต์” แถมไม่ได้หายไปเฉยๆ แต่มันโดนขโมยไปด้วยนี่สิ ความรู้สึกที่ตามมาก็คือ “ความเจ็บใจ”

 

 

ตามปกติแล้วเราก็คงทำได้แค่แจ้งความและทำใจเอาไว้ว่าอาจไม่ได้คืน แต่หญิงเจ้าของรถคนที่เราจะพูดถึงต่อไปนี้ไม่ยอมตัดใจง่ายๆ เมื่อรถเธอโดนขโมยหายไปทั้งคัน

Danielle Reno เป็นหญิงวัย 34 ปี จากรัฐมิสซูรี่ สหรัฐอเมริกา วันหนึ่งเธอขับรถไปจอดที่ปั๊มแห่งขึ้นในแคนซัสซิตี้เพื่อเติมน้ำมันรถ

 

 

แต่แล้วก็เกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น เมื่อมีใครไม่รู้เข้ามาขโมยรถของเธอขับหนีไป โดยที่กระเป๋าถือ กระเป๋าเงิน และโทรศัพท์มือถือของเธออยู่ข้างในรถทั้งหมด

หลังจากแจ้งความกับทางตำรวจเรียบร้อยแล้ว Danielle ตัดสินใจว่าจะไม่เป็นฝ่ายนั่งรอความคืบหน้าอย่างเดียว เธอจึงเริ่มสืบหารถที่หายไปด้วยตัวเอง

 

 

หญิงสาวติดต่อบริษัทบัตรเครดิตเพื่อยกเลิกอาญัติบัตร เพื่อตรวจสอบว่ามีการรูดบัตรใช้จ่ายจากที่ไหนบ้าง พร้อมกับติดตามตัวหัวขโมยด้วยระบบ GPS ในโทรศัพท์มือถือ

ไม่เพียงเท่านั้นพนักงานปั๊มเองก็จำได้ว่าได้ยินคนร้ายพูดว่าจะไปทานอาหารที่ร้าน AppleBee’s ในพื้นที่ เธอจึงเริ่มสะกดรอยตามจนเจอตัวคนร้ายซึ่งเป็นหญิงคนหนึ่ง

 

 

Danielle เล่าว่า “เราสะกดรอยตามเธอนานถึง 48 ชั่วโมง แต่เธอไม่รู้ตัวเลยสักนิด” หญิงสาวตรงไปที่ร้านอาหารที่พนักงานปั๊มบอก และรอจนเห็นคนร้ายเดินเข้ามาในร้าน

เธอเดินสวนกับคนร้ายออกไปนอกร้านตรงไปยังรถยนต์ Toyota 4Runner ของตนเอง ถ่ายคลิปขณะเปิดประตู เสียบกุญแจสำรอง แล้วขโมยรถตนเองขับหนีออกมาจากที่นั่นได้ราว 10 นาทีจึงโทรแจ้งตำรวจ

 

 

หลังจากนั้นไม่นานเจ้าหน้าที่ตำรวจก็จับกุมตัวหญิงคนร้ายไว้ได้ โดยเธอยังมีทั้งกระเป๋าเงินและกุญแจรถของ Danielle อยู่กับตัวอยู่เลย

Danielle กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า “นี่เป็นเหตุการณ์ที่ทำให้ฉันมีความสุขสุดๆ อะดรีนาลีนฉันไม่เคยหลั่งมากขนาดนี้มาก่อนเลยค่ะ ฉันแฮปปี้มากเลยตอนนี้”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา LADbible และ Inside Edition


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น