CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

คุณแม่นึกว่าตัวเองเป็นนิ่วในไต ไปตรวจที่โรงพยาบาลเจอ “แฝดสาม” ในท้องซะงั้น

เวลาร่างกายเรามีอะไรที่ผิดแปลกไป หลายคนรู้สึกอยากจะลองพิจารณาความเป็นไปได้ด้วยตัวเองก่อน เพราะยังไม่ว่างไปหาหมอ หรือกลัวการไปโรงพยาบาล

หลายครั้งที่เราแค่ปวดท้องพอไปค้นหาในอินเทอร์เน็ตเอง แล้วมโนไปว่าตัวเองเป็นมะเร็งกระเพาะอาหาร หรือมโนจากประสบการณ์ส่วนตัวว่าเราเคยเป็นโรคนี้มาก่อน คราวนี้ก็อาจเป็นเหมือนเดิมก็ได้

 

 

ทางที่ดีก็คือเราควรไปตรวจกับแพทย์ทุกครั้งที่มีอาการผิดปกติที่ไม่รู้สาเหตุ เพราะสิ่งที่เราคิดกับความเป็นจริงมันอาจต่างกันราวฟ้ากับเหวเหมือนคุณแม่คนนี้ก็ได้

Dannette Giltz เป็นคุณแม่ลูก 2 จากรัฐเซาธ์ดาโกตา สหรัฐอเมริกา อยู่ๆ ก็รู้สึกปวดท้องขึ้นมา และคิดเอาเองว่าตนเองเป็นนิ่วในไต เพราะเธอเคยเป็นมาก่อนในอดีต

 

 

ตัวเธอจึงไม่รอช้าตรงไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลเพื่อรับการรักษา แต่หลักจากได้ตรวจปัสสาวะแล้ว ผลออกมาเธอก็ถึงกับงง เมื่อคุณหมอแจ้งว่าเธอกำลังท้องอยู่ต่างหาก แถมอายุครรภ์ก็ 34 สัปดาห์แล้วด้วย (ราว 8 เดือน)

เรื่องช็อกตามมาอีกรอบเมื่อคุณหมอบอกว่าในท้องของเธอนั้นอาจจะเป็นลูกแฝด และเธอต้องผ่าตัดทำคลอดในคืนเดียวกันนั้นเลย Austin ผู้เป็นสามีจึงได้เตรียมข้าวของต่างๆ เอาไว้สำหรับเด็ก 2 คน

 

 

และพวกเขาก็ต้องช็อกกันอีกรอบเมื่อคลอดออกมาแล้ว ลูกที่ควรจะเป็นแฝดสอง แต่ดันมีโบนัสเพิ่มมาอีกคนกลายเป็นแฝดสามไปซะงั้น

ในตอนที่ฝ่ายสามีกำลังเฝ้ารอและคิดชื่อลูกไปพลางๆ ภรรยาที่คลอดลูกเสร็จก็บอกว่า “เราต้องการผ้าห่มเพิ่มอีกผืน”

 

 

“พวกเขาบอกว่าจะเป็นแฝดสองนะ จะเป็นแฝดสามไปได้ไง แล้วภรรยาของผมก็บอกว่า มีเด็ก 3 คนจริงๆ พวกเขาเป็นแฝดสาม”

ด้วยความที่พวกเขาไม่ได้เตรียมตัวมาเจอเด็กเพิ่มอีกคน งานนี้เลยได้รับความช่วยเหลือจากผู้คนในพื้นที่บริจาคของใช้เด็กมาให้ เพื่อให้พวกเรารับมือกับชีวิตครอบครัวที่ตั้งแต่นี้ไปจะมีสมาชิกมากถึง 7 คน

 

 

Dannette เล่าว่า “ไม่เคยมีใครอุ้มท้องแฝดสามโดยไม่รู้ตัวว่าท้องมาจนอายุครรภ์ 34 สัปดาห์เลย ทุกคนเลยแทบไม่เชื่อว่ามันเกิดขึ้นจริง

ฉันเองก็ยังช็อกอยู่เลยค่ะ ฉันไปหาหมอที่โรงพยาบาลคิดว่าตัวเองจะรับการผ่าตัดเอานิ่วในไตออก แต่ดันต้องเข้าผ่าตัดคลอดลูกในคืนนั้นแทน”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา INSIDER และ NYPost


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น