CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

สาวเข้าห้องน้ำสาธารณะ จู่ๆ ได้ยินห้องข้างๆ ร้องไห้ ไม่รู้ทำไง เลยพูดปลอบใจซะเลย

ห้องน้ำสาธารณะนั้นเป็นสถานที่ให้เราเข้าห้องน้ำแบบฉุกเฉินเวลาออกไปนอกบ้าน ซึ่งถ้าไม่นับรวมการเข้าไปถ่ายเซลฟี่เพราะแสงสวยล่ะก็ ปกติเราก็รีบเข้ารีบออกไม่ค่อยสนใจคนอื่นๆ ที่มาใช้บริการนัก

จริงๆ แล้วมันก็ไม่ใช่สถานที่ที่หลายคนพิสมัยด้วย เวลาเข้าก็ระแวงว่าจะเผลอปล่อยหรือได้ยินเสียงไม่พึงประสงค์ออกมาให้เขินๆ อีกต่างหาก แต่ถ้าวันหนึ่งเสียงที่คุณได้ยินข้างห้องข้างๆ ดันเป็น “เสียงร้องไห้” ล่ะ?

 

 

หญิงสาวคนหนึ่งใช้ชื่อในทวิตเตอร์ว่า Agnes ได้แชร์ประสบการณ์แปลกๆ แต่ก็น่ารักปนซึ้งให้ชาวเน็ตได้อ่านกันผ่านทางทวิตเตอร์ของตนเอง

เรื่องมีอยู่ว่าเมื่อวันที่ 21 สิงหาคม 2019 เธอได้ไปใช้บริการห้องน้ำสาธารณะแห่งหนึ่ง ในห้องน้ำหญิงนั้นมีห้องส้วมแบ่งย่อยอีก 2 ช่อง เธอก็เข้าปลดทุกข์ในห้องหนึ่ง

 

 

หลังจากนั้นก็มีหญิงอีกคนเข้ามาใช้อีกห้องที่เหลือข้างๆ เธอ แต่แทนที่จะต่างคนต่างขับถ่ายเงียบๆ อยู่ๆ  Agnes ก็ได้ยินคนในห้องข้างๆ ร้องไห้ออกมา

ตัวเธอรู้สึกอึดอัดในใจอยู่ประมาณหนึ่ง แต่ก็ตัดสินใจทำในสิ่งที่คิดว่าถูกต้องจึงลองตะโกนถามไปว่า “คุณโอเคมั้ย อยากเล่าอะไรให้ฉันฟัง หรืออยากให้กอดรึเปล่า?”

 

 

ปรากฏว่าหญิงแปลกหน้าในห้องน้ำห้องข้างๆ ร้องไห้เพราะคิดถึงคุณแม่ที่เสียไป เธอตอบรับความปรารถนาดีของ Agnes และต้องการอ้อมกอดให้กำลังใจจากใครสักคน

ในระหว่างที่อีกฝ่ายทำธุระส่วนตัวในห้องน้ำ  Agnes ก็ได้อ่านบทกวี “ถึงคุณผู้หญิงที่ร้องไห้อยู่ในห้องข้างๆ” ของ Kim Addonizio ไปพลางๆ

 

บทกวีมีความหมายโดยรวมว่า ต่อให้คุณเจอเรื่องอะไรที่ไม่ดีมา ขอให้จำไว้ว่าความสุขกำลังเดินทางมาหา

 

หลังออกมาจากห้องน้ำ เธอคนนั้นก็ได้ถามชื่อและเบอร์ติดต่อของ Agnes ไป และในคืนเดียวกันนั้นเองหญิงแปลกหน้าที่ชื่อว่า Lola ก็ได้ส่งข้อความมาหาว่า

“ฉันจะไม่มีวันลืมเสียงของคุณที่ดังมาจากประตูที่ปิดอยู่เลยค่ะ ขอบคุณมากเลยนะ Agnes”

 

 

เรื่องราวดังกล่าวทำเอาชาวทวิตเตอร์ต่างก็ประทับใจอย่างมาก เพียงแค่ความใส่ใจและน้ำใจเล็กๆ น้อยๆ ก็สามารถช่วยเยียวยาจิตใจของใครบางคนได้แล้ว

 

หวังว่า Lola จะรับมือไหวนะ

ความเศร้ามันโหดร้าย บางทีก็มาเยี่ยมเยือนโดยไม่ได้รับเชิญ…แล้วเวลาจะช่วยเยียวยาเอง

 

นี่มันเพิ่งจะ 8 โมงครึ่งเอง แต่ฉันก็ร้องไห้ซะแล้ว

https://twitter.com/graceblakeley/status/1164441972406460416

 

สิ่งที่คุณทำมันดีงามมากๆ เลย และเธอจะไม่มีวันลืมสิ่งที่คุณทำให้เธอเลย

 

งดงามมาก ทำให้ฉันยังรู้สึกเชื่อมั่นในมนุษยชาติเลยล่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา Mirror และ Twitter: @agnesfrim

 

Comments

ใส่ความเห็น