Chopper เป็นแมวที่ชอบเข้าสังคม ชอบท่องเที่ยว และชอบพบปะผู้คนใหม่ๆ อยู่เสมอ ดังนั้นเมื่อครอบครัวย้ายไปอยู่ที่ใหม่เมื่อปีที่แล้ว พวกเขาไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเจ้าเหมียวถึงสนิทกับเพื่อนบ้านเร็วมาก
Holly-anne Neveen Shaheen แม่ของ Chopper บอกว่า “เพื่อนบ้านของเราก่อนหน้านี้ไม่มีใครไม่รู้จัก Chopper เพราะมันชอบเข้าบ้านทุกคนราวกับเป็นบ้านตัวเอง”
เมื่อย้ายมาอยู่ที่แห่งใหม่ Chopper ก็ยังคงทำนิสัยเหมือนเดิม คือ ออกไปสำรวจพื้นที่ใกล้เคียงและพบปะเพื่อนๆ บ้านใกล้เรือนเคียง
ยิ่งเวลาผ่านไป เจ้าเหมียวก็จะยิ่งใช้เวลาอยู่นอกบ้านนานขึ้น ครอบครัวคิดว่าอาจเป็นเพราะพวกเขาเพิ่งรับเลี้ยงลูกแมวตัวใหม่มา และ Chopper ไม่คอยชอบน้องนัก มันเลยเลือกที่จะออกไปเที่ยวนอกบ้านแทน
ช่วงแรกๆ ครอบครัวเป็นห่วง Chopper มาก เพราะไม่รู้ว่าเวลาออกจาก มันไปอยู่ที่ไหนและทำอะไร โชคดีที่เพื่อนบ้านส่งรูปและคลิปมาให้ Shaheen เพื่อบอกว่าเจ้าเหมียวไปอยู่กับพวกเขา
Shaheen บอกว่า “เพื่อนบ้านที่ฉันรู้จักทุกคนชอบ Chopper และ Chopper ก็ชอบพวกเขา โดยเฉพาะบ้านหลังตรงข้าม ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นเพื่อนบ้านคนโปรดของเจ้าเหมียวเลย”
ที่บ้านของเพื่อนบ้านคนดังกล่าว มีเก้าอี้สองสามตัวตั้งอยู่หน้าบ้าน และมีแดดส่องเกือบทั้งวัน Chopper จึงชอบไปนอนอาบแดดตรงนั้น
นอกจากนี้หน้าบ้านของพวกเขายังมีกล้องวงจรปิดอีกด้วย ซึ่งมันจะแจ้งเตือนเมื่อมีใครบางคนอยู่ที่นั่น และทุกครั้งที่มีการแจ้งเตือน คนที่พวกเขาเห็นคือ Chopper นั่นแหละ
นอกจากบ้านที่อยู่ฝั่งตรงข้ามแล้ว Shaheen ยังได้รับรูปภาพและคลิปของ Chopper จากเพื่อนบ้านอีกหลายคน นั่นหมายความว่าเจ้าเหมียวเที่ยวผูกมิตรกับเขาไปทั่ว รวมไปถึงคนที่ Shaheen อาจจะไม่เคยรู้จักด้วย
บางครั้งเวลา Shaheen ขับรถผ่านชุมชนที่เธออยู่ Chopper จะเดินออกมาจากบ้านของใครก็ไม่รู้ แล้วก็เข้ามาทักทายเธอด้วยความเขินอายเล็กน้อย (คงอายที่ถูกจับได้ว่าออกมาเที่ยวอีกแล้ว)
เวลาที่บังเอิญถูกเจ้าของเจอที่บ้านคนอื่น Chopper มักจะทักทายทาสด้วยเสียงสูงราวกับจะพูดว่า “แม่มาทำอะไรที่นี่!?” จากนั้นมันก็จะวิ่งเหยาะๆ ไปหาเธอ
แม้ว่าผู้คนในละแวกนั้นจะรู้จัก Chopper และคุ้ยเคยกับมัน แต่ไม่ใช่ทุกคนที่รู้ว่ามันเป็นใคร มาจากไหน บางคนคิดว่ามันเป็นแมวจรด้วยซ้ำ
มีอยู่ครอบครัวหนึ่ง ถึงกับรับ Chopper เข้าไปเป็นสมาชิกของครอบครัว เพราะไม่รู้ว่ามันเป็นแมวมีเจ้าของ แต่พอได้รู้ความจริง ก็ขำกันใหญ่เลย
แม้ Chopper จะเที่ยวหว่านเสน่ห์ไปทั่วและทำให้ผู้คนเข้าใจผิดว่ามันเป็นแมวจรจัด แต่ Shaheen ไม่คิดที่จะให้มันเปลี่ยนนิสัยเลย เพราะนี่คือความสุขของมัน และเพื่อนบ้านทุกคนก็รักในความเฟรนด์ลี่ของมันด้วย
ถ้ามีการเลือกตั้งนายกเทศมนตรีประจำชุมชน Chopper ต้องได้รับการเสนอชื่อแน่นอน
ที่มา
ใส่ความเห็น
คุณต้องเข้าสู่ระบบ เพื่อจะพิมพ์ความเห็น