ท่ามกลางกระแสความตึงเครียดของการประท้วง BLM ในประเทศสหรัฐอเมริกา ทั้งผู้ชุมนุมและเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ยิ่งทวีความเข้มข้นกันเรื่อยๆ ตลอดหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา
ทว่าในช่วงคืนของวันที่ 18 กรกฎาคม 2020 บริเวณเมืองพอร์ตแลนด์ รัฐออริกอน ที่กำลังเดือดอยู่นั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เคลื่อนพลต้านผู้ชุมนุมไปจนถึงสี่แยก จนกระทั่งมีหญิงรายหนึ่งปรากฎตัวต่อหน้าทุกคน สวมใส่เพียงแค่หมวกกับหน้ากาก เดินเปลือยออกมาเผชิญหน้ากับตำรวจอาวุธครบมือ…
https://twitter.com/DonovanFarley/status/1284410621283328000
ภาพในคลิปดังกล่าวถูกบันทึกเอาไว้ได้โดยช่างภาพของสำนักข่าว Oregonlive และถูกนำมาทวีตต่อโดยนักข่าวอิสระ Donovan Darley เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในคืนวันเสาร์ที่ 18 กรกฎาคม
ขณะที่กำลังถ่ายและบันทึกภาพอันน่าหวาดกลัวภายในเมือง มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเล็งปืนใส่รถทุกคนและทุกคนในพื้นที่ ก็เจอกับสิ่งที่เกิดขึ้นนี้โดยเรียกขานว่า ‘อะธีนาเปลือย’
https://twitter.com/DonovanFarley/status/1284411412672999425
ภาพต่อมาและเป็นผู้หญิงรายเดิมที่ไม่ได้ถูกระบุตัวตน เผชิญหน้ากับเจ้าหน้าที่ตำรวจยืนทำท่าเต้นบัลเลต์ รวมไปถึงการนั่งเปลือยกลางถนนจนได้รับฉายา ‘โยนีพาว์เวอร์’
ช่างภาพ Dave Killen กล่าวว่าทุกคนดูประหลาดและแปลกใจมากๆ เมื่อตำรวจยิงแก๊สใส่บริเวณเท้าเธอ หนึ่งในผู้ชุมนุมวิ่งเข้าไปบังตัวเธอด้วยโล่กำบังทันที แต่เธอดันหลับเพื่อออกมาเผชิญหน้าต่อ
เธอดูเหมือนไม่ได้ต้องการให้เขามาปกป้องเธอเลย และดูบอบบางมากหากโดนกระสุนยางหรือแก๊สยิงโดนตัวโดยที่ไม่ได้สวมใส่เสื้อผ้าอะไรเลยแบบนี้
แต่ในที่สุดแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ยืนปิดถนนอยู่ก็ล่าถอยออกไปโดยที่เธอไม่ได้พูดอะไรสักคำเดียว
https://twitter.com/DonovanFarley/status/1284412288774975489
ที่มา: oregonlive, unilad
ใส่ความเห็น
คุณต้องเข้าสู่ระบบ เพื่อจะพิมพ์ความเห็น