CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เด็กหนุ่มสตรีมเกม Fortnite วันละ 10 ชั่วโมง เพื่อหาเงินไปรักษาพ่อที่ป่วยเป็นมะเร็ง

นี่คือเรื่องราวของเด็กหนุ่มวัย 10 ต้นๆ จากประเทศแคนาดา ที่มาสตรีมเกม Fortnite วันละ 10 ชั่วโมง เพื่อหาเงินไปรักษาคุณพ่อที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งระยะสุดท้าย

เด็กหนุ่มคนนั้นใช้ชื่อว่า zylTV โดยมีเขียนคำอธิบายในช่องสตรีมว่า “พ่อของผมถูกวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งลำไส้ใหญ่ระยะที่ 3 เมื่อปี 2018 ก่อนที่เจ้ามะเร็งร้ายนั้นจะลามไปที่ปอด และตับของเขา ทำให้เข้าสู่ระยะที่ 4 ไปโดยปริยาย”

 

 

“คุณหมอให้คำแนะนำกับคุณพ่อว่า หากไม่ยอมทำคีโมภายใน 1 ปีนี้ พ่อจะต้องตายแน่ๆ แต่หากทำคีโมต่อไปอีก 3 ปี คุณพ่อจะมีโอกาสรอดชีวิต 20%”

“หากท่านใดอยากให้ความช่วยเหลือ ช่วยบริจาคมาให้ช่องของผมด้วย เงินทั้งหมดจะถูกนำไปใช้ในการรักษาคุณพ่อ ด้วยความรักจากผมและจากครอบครัวของผมทุกคน”

 

 

ในประเทศแคนาดา ค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลนั้นค่อนข้างสูงมาก แม้จะมีประกันที่คอยช่วยเหลือ แต่สำหรับบางคนแล้วก็ยังถือว่าแพงอยู่ดี

นั่นทำให้เด็ก zylTV หันมาใช้สิ่งที่ตัวเองชอบ ในการช่วยเหลือคุณพ่ออีกทางหนึ่ง

 

 

โดยในทุกๆ วันเขาใช้เวลาไม่ต่ำกว่า 10 ชั่วโมง มาสตรีมเกม Fortnite เพื่อเรียกความสนใจจากผู้คน เด็กหนุ่มต้องเตรียมตัวเตรียมใจใช้เวลาสตรีมมิ่งอยู่หน้าจอนานเป็นพิเศษ

ด้วยยอดรับบริจาคที่ตั้งเอาไว้ถึง 5,000 ดอลลาร์แคนาดา (ร่วมแสนบาท) แน่นอนว่าช่วงแรกเริ่มนั้นจะลำบากมาก เนื่องจากยอดผู้เข้าชมที่น้อยกว่าสตรีมเมอร์ชื่อดังคนอื่นๆ

ผ่านไปได้ 3 วันจากการเริ่มสตรีมมิ่งเขาได้รับยอดบริจาครวม 30% แล้ว พอเริ่มเข้าวันที่ 4 คือวันที่เปลี่ยนแปลงชีวิตของเขาแล้วพ่อไปโดยปริยาย…

 

 

หลังจากที่เหล่าโปรเกมเมอร์ทราบข่าว ก็ร่วมกันชักชวนชาวเกมมาช่วยกันบริจาค ถามไถ่ถึงอาการของคุณพ่อ จนในที่สุดแล้วยอดรับบริจาคก็ถึงเป้าภายในเวลาไม่กี่ชั่วโมง

อีกทั้งชาวเกมก็ช่วยกันประชาสัมพันธ์ช่วยโพสต์ลงในเว็บไซต์ Reddit ทำให้มีผู้คนให้ความสนใจอยากช่วยเหลือเพิ่มขึ้นไปอีก

 

น้องพาพ่อมาออกสตรีมมิ่ง ดูยอดบริจาคที่เกินความคาดหมาย

 

จากตอนแรก zylTV ตั้งเป้าเงินบริจาคไว้ที่ 5,000 ดอลลาร์แคนาดา (117,000 บาท) แต่ตอนนี้มีคนเข้าไปบริจาคแล้วกว่า 19,000 ดอลลาร์ฯ (445,000 บาท) เกินที่ตั้งเป้าเอาไว้ตอนแรกไปแล้วเรียบร้อย

ค่าใช้จ่ายในการรักษาคุณพ่อของเขาในเบื้องต้นตอนนี้อยู่ที่ 3,000 ดอลลาร์ฯ (70,000 บาท)

 

 

ซึ่ง zylTV ก็ได้นำเงินจำนวน 5,000 ดอลลาร์ฯ ไปเป็นค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษาคุณพ่อ อีกส่วนหนึ่งก็เก็บเอาไว้เผื่อฉุกเฉิน และอีกส่วนหนึ่งก็เก็บเอาไว้เพื่อพัฒนาการสตรีมเกมของเขาให้ดียิ่งขึ้นต่อไป

 

ปัจจุบันยอดรับบริจาคทะลุเกินเป้าไปเกือบ 400% แล้ว

 

สุดยอดจริงๆ เลยนะเจ้าหนู!!

 

ที่มา : @zyltv, azvideo, boredpanda, reddit


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น