CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

สุดยอด 10 เรื่องราว “สิ่งมีชีวิตจากต่างดาว” ที่น่าสนใจที่สุด ในช่วงปี 2020 ที่ผ่านมา

คุณเชื่อเรื่องสิ่งมีชีวิตจากต่างดาวกันไหม? เชื่อว่าในอวกาศที่กว้างใหญ่นี้ ยังมีดวงดาวอีกหลายดวงที่ยังมีสิ่งมีชีวิตอาศัยอยู่ และสิ่งมีชีวิตเหล่านี้บางที่ก็อาจจะมีสติปัญญาอย่างไม่น่าเชื่อด้วย

นั่นเพราะในช่วงปีที่ผ่านมานั้น ถือได้ว่าเป็นปีที่เรามีโอกาสได้พบกับข่าวใหญ่ๆ เกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตจากต่างดาวกันอยู่หลายต่อหลายครั้ง และเรื่องราวของพวกมันก็เรียกได้ว่าน่าสนใจเป็นอย่างมากเลยด้วย

ดังนั้นในยามที่ปี 2020 กำลังจะจบลงเช่นนี้ #เหมียวศรัทธา จึงจะพาเพื่อนๆ กลับไปย้อนชม ข่าวเกี่ยวกับ สิ่งมีชีวิตจากต่างดาว เอเลี่ยน และ UFO ที่น่าสนใจที่สุดประจำปีนี้กัน แต่จะมีอะไรบ้างนั้น เราไปชมพร้อมๆ กันเลยดีกว่า

 

1. กองทัพสหรัฐฯ เผยเอกสารลับ “3 วิดีโอนักบินพบ UFO” แบบเป็นทางการ

นี่คือการเปิดเผยเอกสารลับ (Declassified) ของ กองทัพเรือของสหรัฐฯ ที่ออกมาในรูปแบบวิดีโอนักบินของกองทัพ จับภาพของ UFO เอาไว้ได้จำนวน 3 ชิ้น

โดยวิดีโอเหล่านี้ จริงๆ แล้วถูกถ่ายไว้ได้ในปี 2004 และ 2015 แถมยังเคยถูกเผยแพร่ออกมาเมื่อปี 2017-2018 แล้ว

อย่างไรก็ตามนี่นับเป็นครั้งแรกเลยที่กองทัพสหรัฐฯ ออกมาเปิดเผยอย่างเป็นทางการว่าเอกสารทั้งสามเป็นของจริง

อ่านข่าวเต็มๆ ได้ที่ catdumb

 

2. นักดาราศาสตร์ พบแหล่งที่มาของ “FRB” ตัวใหม่ อยู่ใกล้โลกที่สุดเท่าที่เราเคยพบ

นี่คือการค้นพบ “การระเบิดของคลื่นวิทยุอย่างรวดเร็ว” (Fast Radio Burst) ปรากฏการการลุกจ้าอย่างฉับพลันในช่วงคลื่นวิทยุจากอวกาศ ซึ่งเป็นหนึ่งในปริศนาของอวกาศที่นักวิทยาศาสตร์ไขไม่ออกมาเป็นเวลานาน

โดยเจ้า FRB ในครั้งนี้ ถูกพบห่างจากโลกไปเพียงแค่ 500 ล้านปีแสงเท่านั้น ดังนั้นมันจึงมีคนจำนวนไม่น้อยเลย ที่เกิดสงสัยกันขึ้นมาว่า นี่อาจจะเป็นการพยายามบอกอะไรสักอย่างกับเราจากนอกโลกก็เป็นได้

อ่านข่าวเต็มๆ ได้ที่ catdumb

 

3. นักล่า UFO เผยทางเข้าฐานลับของมนุษย์ต่างดาว พบปรากฏอยู่บนเกาะใน Google Earth

นี่คือข่าวการพบทางเข้าฐานลับของนาย Scott C. Waring ผู้ดูแลเว็บไซต์และช่องยูทูบ ET Data Base ซึ่งเป็นการรวบรวมฐานข้อมูลของรังมนุษย์ต่างดาว

เขาพบ “ทางเข้าฐานลับของมนุษย์ต่างดาว” ที่ว่านี้เกาะอันเงียบสงบในอินโดนีเซีย และระบุว่ามันเป็นประตู ยาวประมาณ 20 เมตร และเห็นได้อย่างชัดเจนจาก Google Earth เลย

อ่านข่าวเต็มๆ ได้ที่ catdumb

 

4. งานวิจัยใหม่ชี้ ในอดีต “ดาวพุธ” เคยมีคุณสมบัติเหมาะสมที่ “สิ่งมีชีวิต” อาศัยอยู่ได้

แน่นอนว่าในปัจจุบันดาวพุธอาจจะไม่มีชั้นบรรยากาศและมีอุณหภูมิสูงถึง 430 องศาเซลเซียส  แต่นักวิทยาศาสตร์ก็พบว่า ดาวนี้อาจเคยมีพื้นที่ใต้ดิน ที่มีคุณสมบัติดีพอที่จะทำให้มีสิ่งมีชีวิตอาศัยอยู่ได้!!

โดยพื้นที่ใต้ดินที่กล่าวมานี้ เกิดขึ้นมาตั้งแต่เมื่อราวๆ 1,800 ล้านปีก่อน จากการถูกพุ่งชนจากวัตถุขนาดใหญ่จากอวกาศ และมันก็เคยมีวัสดุระเหยบางชนิด ซึ่งอาจจะเป็นน้ำเป็นส่วนประกอบเสียด้วย

อ่านข่าวเต็มๆ ได้ที่ catdumb

 

5. วิจัยใหม่พบอาจมี “มนุษย์ต่างดาว” บนดาวใกล้เคียงถึง 1,004 ดวง ที่เฝ้าจับตาโลกของเราอยู่

นี่คืองานวิจัยที่มาจากแนวคิดที่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นหากมนุษย์ต่างดาวเองก็ใช้วิธีสำรวจดาวแบบเดียวกับมนุษย์ จะมีดาวกี่ดวงกันที่สามารถจับตามองได้

โดยวิธีการสำรวจดาวที่กล่าวมานั้น ก็คือการอาศัยช่วงที่ดาวเคราะห์มีแสงสลัวจากการเคลื่อนที่ผ่านระหว่างดาวฤกษ์กับกล้องโทรทรรศน์นั่นเอง

อ่านข่าวเต็มๆ ได้ที่ catdumb

 

6. นักวิทย์ตั้งข้อสันนิษฐาน ‘อาจมีอารยธรรมเอเลี่ยน’ มากกว่า 30 แห่งในทางช้างเผือก

นี่คือผลการศึกษาจากมหาวิทยาลัยนอตทิงแฮม ซึ่งคาดการณ์และวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึกของดาวต่างๆ ในทางช้างเผือก โดยอาศัยข้อมูล การถือกำเนิดชีวิตทรงปัญญาบนโลก

ซึ่งหากเรามองว่าโลกใช้เวลาราวๆ 5 พันล้านปีในการสร้างสิ่งมีชีวิตทรงปัญญาแล้ว ในอวกาศก็น่าจะมีดาวเคราะห์อื่นๆ ในกาแล็กซีทางช้างเผือกประมาณ 30 ดาวเลย ที่อาจมีอารยธรรมแล้ว

อ่านข่าวเต็มๆ ได้ที่ catdumb

 

7. อดีตเจ้าหน้าที่อวกาศอิสราเอลเผย “เอเลียนมีจริง” และโลกเข้าร่วม “สหพันธ์กาแลกติก” แล้ว

นี่คือข่าวการออกมาเปิดเผยของนาย Haim Eshed อดีตหัวหน้าโครงการรักษาความปลอดภัยทางอวกาศของอิสราเอล โดยเขาบอกว่ารัฐบาลสหรัฐฯ ได้ทำข้อตกลงให้มนุษย์ต่างดาวทำการทดลองที่โลกได้

และนอกจากเรื่องทั้งสองนี้แล้ว นาย Haim Eshed ยังระบุไว้ด้วยว่า บนดาวอังคารมีฐานทัพลับอยู่ใต้ดิน แถมที่นั่นก็มีนักบินอวกาศของมนุษย์อาศัยอยู่แล้วเสียด้วย

อ่านข่าวเต็มๆ ได้ที่ catdumb

 

8. พบ Henneguya salminicola สัตว์ชนิดแรกของโลก ที่ไม่จำเป็นต้องหายใจ

นี่อาจจะไม่ใช่ข่าวที่สิ่งมีชีวิตต่างดาวโดยตรง แต่ก็ถือว่ามีความเกี่ยวข้องกันเป็นอย่างมาก

นั่นเพราะสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่ในเนื้อเยื่อของปลาและหนอนใต้น้ำเหล่านี้ นอกจากจะปร่างหน้าตาเหมือนเอเลี่ยนไม่มีผิดแล้ว มันยังไม่มีจีโนม “Mitochondrial” ซึ่งจำเป็นต้องใช้ ในการสร้างแหล่งผลิตพลังงานจากออกซิเจนของเซลล์

ซึ่งนี่หมายความว่า H. salminicola จะไม่มีระบบหายใจเลยโดยสมบูรณ์ และการศึกษามันก็อาจจะเป็นกุญแจสำคัญในการหามนุษย์ต่างดาวต่อไปเลยนั่นเอง

อ่านข่าวเต็มๆ ได้ที่ catdumb

 

9. นักวิทย์ชี้อาจมี “สิ่งมีชีวิตบนดาวศุกร์” หลังค้นพบ “ฟอสฟีน” อยู่ในชั้นบรรยากาศ

นี่คือข่าว “ความเป็นไปได้” ที่ว่าดาวเพื่อนบ้านของเราอาจจะมีสิ่งมีชีวิตอยู่ เนื่องจากมีการค้นพบก๊าซฟอสฟีน (Phosphine) ในชั้นบรรยากาศ

โดยเจ้าก๊าซตัวนี้ เป็นก๊าซที่ประกอบด้วยฟอสฟอรัส และไฮโดรเจน และตามปกติจะไม่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ แต่เกิดจากการผลิตของสิ่งมีชีวิต อย่างเช่น จุลินทรีย์

ดังนั้นแม้ว่าดาวศุกร์จะมีอุณหภูมิดาวสูงถึง 450 องศาเซลเซียส แถมยังไม่มีออกซิเจน แต่มันก็เป็นไปได้ว่าที่นี่อาจจะมี “สิ่งมีชีวิตที่ไม่ต้องใช้ออกซิเจน” (แบบข้อ 8) บนชั้นบรรยากาศของดาวก็ได้

อ่านข่าวเต็มๆ ได้ที่ catdumb

 

10. การวิจัยอุกกาบาตชี้ “ดาวอังคาร” อาจเคยมีสีน้ำเงิน และมีสิ่งมีชีวิตขนาดเล็กอาศัยอยู่

“ดาวอังคาร” ตั้งแต่ในอดีตมามีชื่อเล่นอีกชื่อว่า “ดาวแดง” แต่เชื่อหรือไม่ว่าในอดีต ดาวดวงนี้อาจจะเคยมีสีน้ำเงินมาก่อน นั่นเพราะจากการสำรวจอุกกาบาตชื่อ “ALH 84001” นักวิจัยจาก JAXA ก็พบว่า

ในอุกกาบาตจากดาวอังคารนั้น มีโมเลกุลไนโตรเจนและแร่ธาตุคาร์บอเนต ซึ่งมักจะพบจากการตกตะกอนในน้ำเป็นหลักอยู่ภายใน ซึ่งแสดงให้เห็นว่าดาวอังคารเคยมีน้ำที่เป็นของเหลว

และที่สำคัญในอุกกาบาตที่ว่าก็มีร่องรอยของสารอินทรีย์อยู่อีกด้วย

 

แถม 1 : พบ “เสาโลหะลึกลับ” สูง 3 เมตร วาววับกลางทะเลทรายในยูทาห์ แต่ยังไม่รู้เลยว่ามันมาจากไหน

นี่คือข่าวที่ดังมากๆ ประจำปีนี้เลย เมื่อกรมความปลอดภัยสาธารณะของยูทาห์ได้ค้นพบเสาโลหะลึกลับต้นหนึ่ง ตั้งตระหง่านอยู่กลางทะเลทรายในรัฐยูทาห์ สหรัฐอเมริกาอย่างลึกลับ

โดยเสาต้นนี้ในภาพหลังได้ทำให้เกิดกระแสเสาโลหะลึกลับไปทั่วโลก และจนแล้วจนรอดก็ยังไม่มีใครรู้ว่ามันมาอยู่กลางทะเลทรายเช่นนี้ได้อย่างไรอยู่ดี

ดังนั้นมันจึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่หลายๆ คนจะบอกว่านี่มันผลงานของมนุษย์ต่างดาวชัดๆ !!

อ่านข่าวเต็มๆ ได้ที่ catdumb

 

แถม 2 : ตำรวจเป็นงง ตามจับผู้ร้ายอยู่ดีๆ ดันไปเจอ “หรรมส์” กลางไร่!! หรือนี่เป็นฝีมือของเอเลี่ยน?!

นี่คือเรื่องที่เกิดขึ้นใน คอร์นวอลล์ สหราชอาณาจักร โดยในระหว่างที่ตำรวจกำลังเอาโดรนขึ้นไปเพื่อตามจับผู้ต้องสงสัยคนหนึ่งอยู่นั้น พวกเขาก็ได้เจอกับรูปทรงประหลาดกลางไร่ของเกษตรกร

โดยเจ้ารอยที่กล่าวมานี้ มีลักษณะเหมือนร่องรอยบนไร่ที่เราเคยพบมาในอดีตมาก แต่แทนที่จะเป็นรูปทรงประหลาดๆ รอยในครั้งนี้ก็ดันเป็นรูป “หรรมส์” แทนเสียอย่างนั้น

นี่เอเลี่ยนกำลังพยายามบอกอะไรเราอยู่หรือเปล่า??

อ่านข่าวเต็มๆ ได้ที่ catdumb

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวศรัทธา


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น