10 ซีรีส์แนว “อาชญากรรม” สร้างมาจากเรื่องที่เกิดขึ้นจริง และชมได้ง่ายๆ บน NETFLIX


2 points

มาเปลี่ยนวิธีเรียนรู้ภาษาอังกฤษแบบเดิมๆ ให้น่าตื่นเต้นและเร้าใจไปกับการไขปริศนาคดีอาชญากรรมบน Netflix

เรื่องราวเหล่านี้สร้างจากเรื่องจริงที่ถูกบันทึกไว้ในแฟ้มคดี คุณจะได้เห็นถึงแรงจูงใจ รวมทั้งกระบวนการไขปริศนาที่น่าทึ่งจากทีมพิสูจน์หลักฐาน มุ่งเน้นการหาความจริงที่มีเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น!!

 

? Tiger King: Murder, Mayhem and Madness

นี่เป็นสารคดีสั้นๆ แค่ 7 ตอนที่จะพาคุณลุ้นระทึกไปกับความบ้าระห่ำของ Joe Exotic เจ้าของอาณาจักรเสือในโอคลาโฮมมา พร้อมเรื่องราวเบื้องลึกเบื้องหลังที่เกี่ยวพันถึงการเสนอราคาเพื่อชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯและแผนการฆาตกรรมอำพรางนักเพาะพันธุ์เสือนอกกฎหมาย

 

? The Trials of Gabriel Fernandez

คดีสะเทือนใจของหนูน้อย Gabriel Fernandez ผู้ถูกทารุณและฆาตกรรมโดยคนในครอบครัว ทั้งยังเกี่ยวโยงถึงการฟ้องร้องเจ้าหน้าที่สังคมสงเคราะห์อีก 4 รายที่เพิกเฉยจนนำไปสู่ความตายอันน่าเศร้าของหนูน้อยคนนี้

 

? The Keepers

ล้วงลึกไปกับคดีฆาตกรรม Cathy Cesnik ซิสเตอร์คนหนึ่งในปี 1969 ผู้หายตัวไปอย่างลึกลับก่อนพบว่าเป็นศพ โดยหนึ่งในผู้ต้องสงสัยเป็นบาทหลวงผู้อาจมีส่วนพัวพันกับการล่วงละเมิดทางเพศ

 

? Making a Murderer

สารคดีที่ใช้เวลาถ่ายทำยาวนานร่วม 13 ปี จะพาคุณไปตามติดชีวิตของชายสองคนผู้ถูกกล่าวหาว่าก่อคดีโหด ซึ่งหลังจากขุดคุ้ยลงไปถึงเบื้องลึกเบื้องหลัง พวกเขาพบว่าบางทีสองคนนี้อาจเป็นเพียงผู้บริสุทธิ์

 

? The Staircase

มินิซีรีส์ความยาว 13 ตอนซึ่งถูกนำกลับมาสร้างใหม่โดย Netflix เล่าถึงระบบการพิจารณาคดีในสหรัฐอเมริกา เรื่องราวการตามล่าหาความจริงเกี่ยวกับอุบัติเหตุที่คร่าชีวิตของภรรยานักเขียนชื่อดังซึ่งถูกจับตามองว่านี่อาจเป็นการฆาตกรรมอำพราง

 

? Wild Wild Country

เรื่องราวของลัทธิ Eden’s Gate สร้างจากฟุตเทจการบันทึกภาพในอดีตและบทสัมภาษณ์จากแหล่งข้อมูลที่จะเปิดเผยความอื้อฉาวของผู้นำลัทธิในเมืองแถบทะเลทรายโอเรกอน กับชาวเมืองท้องถิ่นซึ่งลุกลามใหญ่โตจนกลายเป็นปัญหาระดับชาติ

 

? The Innocent Man

ดัดแปลงจากหนังสือขายดีของ John Grisham ซึ่งเขียนจากเรื่องจริงในปี 1980 ว่าด้วยคดีฆาตกรรมสะเทือนขวัญ 2 คดีที่นำไปสู่คำถามมากมายในสังคม

 

? Killer Inside: The Mind of Aaron Hernandez

สารคดีที่จะเจาะลึกเรื่องราวของ Aaron Hernandez อดีตนักกีฬาดาวรุ่งผู้กลายเป็นฆาตกรในแบบที่ใครๆ ก็ไม่คาดคิด ผ่านมุมมองและคำบอกเล่าจากเพื่อนๆ ครอบครัว และบุคคลที่ใกล้ชิด

 

? Abducted in Plain Sight

เรื่องจริงสุดสะพรึงที่อาจทำให้คุณรู้สึกหวั่นใจเมื่อภัยร้ายอาจอยู่ใกล้มากกว่าที่คิด นี่คือสารคดีอาญากรรมของครอบครัวหนึ่งที่หลงกลเพื่อนบ้านผู้แสนดี จนทำให้ลูกสาววัยรุ่นถูกลักพาตัวไปถึง 2 ครั้ง!

 

? The Family

เมื่อลัทธิทางศาสนากลายเป็นองค์กรที่ทรงอิทธิพลและสร้างผลกระทบครั้งใหญ่ให้กับโลกตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน นี่คือซีรีส์อาชญากรรมที่จะนำคุณไปรวมตรวจสอบกลุ่มคริสเตียนอนุรักษ์นิยมที่ชื่อ The Family ที่จะตีแผ่ด้านมืดของการเมืองอเมริกันให้เห็นอย่างหลากหลาย

อย่ารอที่จะได้รับทั้งความบันเทิงการการเรียนรู้ภาษาอังกฤษแบบลื่นไหล ลองเลือกมาดูสักเรื่องแล้วคุณจะติดใจ 🙂

 

ขอบคุณเนื้อหาจาก

 

ที่มา: collider

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

2 points
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
ประธานเหมียว
ขอฝากแคทดั๊มบ์ไว้ในอ้อมใจของผู้ติดตามทุกท่าน หากมีข้อผิดพลาดประการใด สามารถแจ้งเรามาได้ตลอดเวลา กระผมพร้อมน้อมรับนำมาแก้ไขปรับปรุงครับ ^^
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions