CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

10 ซีรีส์แนว “อาชญากรรม” สร้างมาจากเรื่องที่เกิดขึ้นจริง และชมได้ง่ายๆ บน NETFLIX

มาเปลี่ยนวิธีเรียนรู้ภาษาอังกฤษแบบเดิมๆ ให้น่าตื่นเต้นและเร้าใจไปกับการไขปริศนาคดีอาชญากรรมบน Netflix

เรื่องราวเหล่านี้สร้างจากเรื่องจริงที่ถูกบันทึกไว้ในแฟ้มคดี คุณจะได้เห็นถึงแรงจูงใจ รวมทั้งกระบวนการไขปริศนาที่น่าทึ่งจากทีมพิสูจน์หลักฐาน มุ่งเน้นการหาความจริงที่มีเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น!!

 

? Tiger King: Murder, Mayhem and Madness

นี่เป็นสารคดีสั้นๆ แค่ 7 ตอนที่จะพาคุณลุ้นระทึกไปกับความบ้าระห่ำของ Joe Exotic เจ้าของอาณาจักรเสือในโอคลาโฮมมา พร้อมเรื่องราวเบื้องลึกเบื้องหลังที่เกี่ยวพันถึงการเสนอราคาเพื่อชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯและแผนการฆาตกรรมอำพรางนักเพาะพันธุ์เสือนอกกฎหมาย

 

? The Trials of Gabriel Fernandez

คดีสะเทือนใจของหนูน้อย Gabriel Fernandez ผู้ถูกทารุณและฆาตกรรมโดยคนในครอบครัว ทั้งยังเกี่ยวโยงถึงการฟ้องร้องเจ้าหน้าที่สังคมสงเคราะห์อีก 4 รายที่เพิกเฉยจนนำไปสู่ความตายอันน่าเศร้าของหนูน้อยคนนี้

 

? The Keepers

ล้วงลึกไปกับคดีฆาตกรรม Cathy Cesnik ซิสเตอร์คนหนึ่งในปี 1969 ผู้หายตัวไปอย่างลึกลับก่อนพบว่าเป็นศพ โดยหนึ่งในผู้ต้องสงสัยเป็นบาทหลวงผู้อาจมีส่วนพัวพันกับการล่วงละเมิดทางเพศ

 

? Making a Murderer

สารคดีที่ใช้เวลาถ่ายทำยาวนานร่วม 13 ปี จะพาคุณไปตามติดชีวิตของชายสองคนผู้ถูกกล่าวหาว่าก่อคดีโหด ซึ่งหลังจากขุดคุ้ยลงไปถึงเบื้องลึกเบื้องหลัง พวกเขาพบว่าบางทีสองคนนี้อาจเป็นเพียงผู้บริสุทธิ์

 

? The Staircase

มินิซีรีส์ความยาว 13 ตอนซึ่งถูกนำกลับมาสร้างใหม่โดย Netflix เล่าถึงระบบการพิจารณาคดีในสหรัฐอเมริกา เรื่องราวการตามล่าหาความจริงเกี่ยวกับอุบัติเหตุที่คร่าชีวิตของภรรยานักเขียนชื่อดังซึ่งถูกจับตามองว่านี่อาจเป็นการฆาตกรรมอำพราง

 

? Wild Wild Country

เรื่องราวของลัทธิ Eden’s Gate สร้างจากฟุตเทจการบันทึกภาพในอดีตและบทสัมภาษณ์จากแหล่งข้อมูลที่จะเปิดเผยความอื้อฉาวของผู้นำลัทธิในเมืองแถบทะเลทรายโอเรกอน กับชาวเมืองท้องถิ่นซึ่งลุกลามใหญ่โตจนกลายเป็นปัญหาระดับชาติ

 

? The Innocent Man

ดัดแปลงจากหนังสือขายดีของ John Grisham ซึ่งเขียนจากเรื่องจริงในปี 1980 ว่าด้วยคดีฆาตกรรมสะเทือนขวัญ 2 คดีที่นำไปสู่คำถามมากมายในสังคม

 

? Killer Inside: The Mind of Aaron Hernandez

สารคดีที่จะเจาะลึกเรื่องราวของ Aaron Hernandez อดีตนักกีฬาดาวรุ่งผู้กลายเป็นฆาตกรในแบบที่ใครๆ ก็ไม่คาดคิด ผ่านมุมมองและคำบอกเล่าจากเพื่อนๆ ครอบครัว และบุคคลที่ใกล้ชิด

 

? Abducted in Plain Sight

เรื่องจริงสุดสะพรึงที่อาจทำให้คุณรู้สึกหวั่นใจเมื่อภัยร้ายอาจอยู่ใกล้มากกว่าที่คิด นี่คือสารคดีอาญากรรมของครอบครัวหนึ่งที่หลงกลเพื่อนบ้านผู้แสนดี จนทำให้ลูกสาววัยรุ่นถูกลักพาตัวไปถึง 2 ครั้ง!

 

? The Family

เมื่อลัทธิทางศาสนากลายเป็นองค์กรที่ทรงอิทธิพลและสร้างผลกระทบครั้งใหญ่ให้กับโลกตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน นี่คือซีรีส์อาชญากรรมที่จะนำคุณไปรวมตรวจสอบกลุ่มคริสเตียนอนุรักษ์นิยมที่ชื่อ The Family ที่จะตีแผ่ด้านมืดของการเมืองอเมริกันให้เห็นอย่างหลากหลาย

อย่ารอที่จะได้รับทั้งความบันเทิงการการเรียนรู้ภาษาอังกฤษแบบลื่นไหล ลองเลือกมาดูสักเรื่องแล้วคุณจะติดใจ 🙂

 

ขอบคุณเนื้อหาจาก

 

ที่มา: collider


by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น