เหตุการณ์การชุมนุม ณ แยกปทุมวันเมื่อคืนที่ผ่านมาได้รับการพูดถึงอย่างกว้างขวางบนโลกโซเชียลมีเดีย จนในตอนนี้แฮชแท็ก #whatishappeninginthailand ได้รับการพูดถึงมากกว่า 2.3 ล้านครั้งเลยทีเดียว

และไม่ได้มีเพียงแค่ประชาชนคนธรรมดาเท่านั้นที่ออกมาพูดถึงเหตุการณ์นี้ เพราะยังมีเหล่าคนดังมากมายก็ออกมาพูดเกี่ยวกับเรื่องนี้เช่นกัน

วันนี้ #เหมียวนานะ เลยอยากจะมารวบรวม 10 ดาราคนดังที่ออกมาแสดงจุดยืนในเหตุการณ์การชุมนุมที่แยกปทุมวันเมื่อคืนที่ผ่านมากันค่ะว่าจะมีใครบ้าง

 

ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ผลดี

 

เจมส์ ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ

 

วี วิโอเลต วอเทียร์

 

ท็อป ณภัทร โชคจินดาชัย

 

โอปอล์ ปาณิสรา อารยะสกุล

 

อิ๊งค์ วรันธร เปานิล

 

โอ๊ต ปราโมทย์ ปาทาน

 

 

อ๊อฟ ปองศักดิ์ รัตนพงษ์

.

 

ป้อง ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์

 

โฟกัส จีระกุล

View this post on Instagram

ขอประนามการกระทำของตำรวจในวันนี้ ที่ทำกับประชาชนมือเปล่า การที่พวกเราคิดต่าง ไม่ได้แปลว่าพวกเราเป็นคนเลว พวกเราก็รักชาติ ไม่ได้ต่างไปจากพวกคุณ อยากรู้ว่าพวกคุณให้ค่าความเป็นคนของพวกเราแค่ไหนกัน? หน้าที่ของพวกคุณคือรับใช้ประชาชนไม่ใช่หรือ? หรือ…พวกคุณรับใช้ใครกัน? ……………………………. วันนี้กัสขอเลือกข้างแล้วค่ะ "ขอเลือกข้างประชาธิปไตยค่ะ" ***ใครไม่พอใจเชิญอันฟอลได้เลยค่ะ แต่ถ้าใจกว้างพอ ก็พร้อมที่จะแลกเปลี่ยนความคิดเห็นค่ะ ปล.ถ้าไม่มีใครจ้างงานเรา สนับสนุนเราด้วยนะ #หยุดคุกคามประชาชน #หยุดทำร้ายประชาชน #whathappeninthailand #อยุติธรรม

A post shared by 🌈🌈🌈โฟกัส | FOCUS | フォーカス ♡🌈🌈🌈 (@focusbabyhippo) on

 

นี่คือดาราคนดังส่วนหนึ่งที่ออกมาแสดงจุดยืนและเรียกร้องสิทธิให้แก่ผู้ชุมนุมค่ะ โดยแต่ละคนมีคนติดตามมากกว่าหลักหมื่นไปจนหลักล้านเลยล่ะค่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...