เปิดภาพ 10 คนดังที่เปิดตัวว่าเป็น LGBTQ ต้นแบบของความกล้าที่จะเป็นตัวของตัวเอง


ในปัจจุบัน สังคมของเราเริ่มเปิดกว้างเรื่องของเพศทางเลือกอย่าง LGBTQ มากขึ้น นอกจากนี้ยังมีเหล่าดาราคนดังและเซเลบริตี้มากมายออกมาเปิดตัวว่าตนเองเป็น LGBTQ กันอย่างกว้างขวาง

อย่างไรก็ตาม การออกมาประกาศจุดยืนของตนเองแบบนี้ไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับพวกเขาเลย เพราะไม่ใช่ทุกคนที่สามารถยอมรับเรื่องนี้ได้

จึงนับว่าการยอมรับในตัวตนของตัวเองครั้งนี้เป็นเรื่องกล้าหาญสำหรับพวกเขาเป็นอย่างมาก

 

 

ด้วยเหตุนี้ #เหมียวนานะ จึงอยากพาทุกคนมาชม 10 ดาราคนดังผู้ออกมาประกาศว่าตนเองเป็น LGBTQ กันว่าจะมีใครบ้างในตอนนี้

 

1. Lil Nas X

นักร้องแร็ปเปอร์อายุน้อย ผู้เป็นเจ้าของบทเพลง Old Town Road ได้ออกมาเปิดตัวในวันสุดท้ายของ Pride Month ว่าเขาเป็นเกย์

 

 

ในตอนแรกเขารู้สึกกลัวที่จะสูญเสียแฟนๆ ของเขาเป็นอย่างมาก เขากล่าวว่า “ผมทราบว่าทุกคนฟังเพลงคันทรี่เยอะมาก แต่พวกเขาไม่ได้ยอมรับในเรื่องรักร่วมเพศนี่สิ”

อย่างไรก็ตามในเดือนแห่ง Pride เขาเห็นผู้คนโบกธงสีรุ้งอย่างภาคภูมิใจ นั่นเองที่ทำให้เขาเลือกที่จะออกมาเปิดเผยตัวตนของตนเองในทวิตเตอร์ส่วนตัว

 

 

2. Tessa Thompson

หนึ่งในฮีโร่ Avengers หญิงของเราก็เคยออกมาเปิดตัวว่าเป็น LGBTQ เช่นกัน Tessa เคยกล่าวไว้ว่า เธอมีความชื่นชอบทั้งในตัวผู้ชายและผู้หญิง แล้วมักจะออกมาแสดงจุดยืนเรื่องนี้อยู่เสมอ

 

 

3. Miley Cyrus

สาวเสียงใสเจ้าของบทเพลงชื่อดังมากมายก็เคยออกมาประกาศว่าตนเองเป็น Pansexual หลังจากที่เธอเลิกกับแฟนหนุ่ม Liam Hemsworth ในปี 2015

 

 

4. Troye Sivan

นักร้องหนุ่มเสียงใส ผู้เป็นผู้รู้จักครั้งแรกในฐานะยูทูบเบอร์ก็เป็นหนึ่งในเหล่า LGBTQ เช่นกัน ในปี 2016 เขาเคยให้สัมภาษณ์ว่ามันยากแค่ไหนที่ต้องก้าวออกมาและเป็นตัวของตัวเอง

แต่เขาก็สามารถทำได้ค่ะ เพราะตอนนี้เขาได้กลายเป็นกระบอกเสียงที่สนับสนุนเหล่า LGBTQ อย่างเต็มตัวแล้ว

 

 

5. Kristen Stewart

แม้เปิดตัวมาในครั้งแรกเธอจะเป็นรู้จักในบทบาทสาวสวย ที่ได้คบหากับหนุ่มหล่ออย่าง Robert Pattinson แต่ในตอนนี้ Kriten ได้ออกมาประกาศจุดยืนอย่างเต็มภาคภูมิแล้วว่าเธอเป็นไบเซ็กชวล

อย่างไรก็ตาม ในตอนนี้สถานะหัวใจของเธอกำลังคบกับผู้หญิงอยู่จึงถูกกล่าวว่าเธอเป็นเลสเบี้ยนอยู่บ่อยๆ ซึ่งเธอเลือกที่จะไม่พูดถึงเรื่องความรักในที่สาธารณะ

 

 

6. Ezra Miller

บทความนี้จะขาดหนุ่มคนนี้ไปไม่ได้จริงๆ ค่ะ เพราะเขาคนนี้มีความเป็นโดดเด่นเป็นตัวเองสูงมา Ezra โลดแล่นทั้งในวงการภาพยนตร์และวงการแฟชั่น ซึ่งเขาประสบความสำเร็จในทั้งด้าน

Ezra ไม่เคยระบุว่าตนเองเป็นอะไร เพราะเขาเคยกล่าวไว้ว่าเขาไม่อยากให้ใครมาจำกัดเพศของตนเอง และยินดีที่มีคนใช้สรรพนามแทนตัวเขาว่า ‘She’

 

 

7. Cara Delevingne

มาถึงคิวของหลัวสุดเท่ของ #เหมียวนานะ กันแล้วค่ะ (เขินแงง) ในปี 2015 สาว Cara เคยบอกกับทางสื่อไว้ว่า “เพศของฉันไม่มีคำจำกัดความ ฉันคือตัวของฉันเอง”

และเธอก็เพิ่งเปิดตัวแบบหวานชื่นกับนางแบบสาว Ashley Benson ไปหมาดๆ นอกจากนี้เธอยังยืนหนึ่งเรื่องสิทธิของเหล่า LGBTQ อีกด้วย เรียกได้ว่าเธอเป็นกระบอกเสียงสำคัญของพวกเขาเลยก็ว่าได้

 

 

8. Ellen Page

ในปี 2015 จู่ๆ Ellen ก็ออกมาประกาศว่าตนเองเป็นเกย์ในการประชุมเพื่อส่งเสริมสวัสดิการของเยาวชน LGBTQ

“ฉันมาที่นี่เพื่อบอกกับทุกคนว่าฉันเป็นเกย์ค่ะ ฉันเหนื่อยที่จะต้องหลบซ่อนตัวเองและโกหกอีกต่อไปแล้ว” Ellen กล่าว

 

 

9. Neil Patrick Harris

หากใครเคยชมภาพยนตร์ Gone Girl หรือซีรีส์ How I Met Your Mother อาจจะคุ้นเคยกับหนุ่มคนนี้

Neil ออกมาประกาศว่าตนเองเป็นเกย์ในปี 2006 ท่ามกลางความฮือฮาของเหล่าแฟนคลับ ในตอนแรกเขาไม่เคยยอมรับเพศของตนเองเลย จนสุดท้ายเขาก็ยอมรับมันและเขียนลงในบทความว่า

“หลังจากการเดินทาง คุณได้โอบกอดความเป็นเกย์เอาไว้และตระหนักว่ามันแสนจะสมบูรณ์และวิเศษแค่ไหน ที่มันเป็นส่วนประกอบในตัวตนของคุณ”

 

 

10. Sam Smith

ปิดท้ายด้วยอีกหนึ่งคนดังที่ขาดไม่ได้เลย ก็คือนักร้องมาดนิ่งอย่าง Sam Smith ที่เขาออกมาเปิดเผยตัวตนของตัวเองทั้งภายในและภายนอกเมื่อไม่นานมานี้

เขาประกาศว่าตนเองเป็น non-binary หรือไม่ได้เป็นทั้งผู้หญิงและไม่ได้เป็นทั้งผู้ชาย นอกจากนี้เขายังอยากให้ใช้สรรพนามแทนตัวเขาว่า ‘They’ ไม่ใช่ ‘He’ แบบทุกครั้ง เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งบุคคลที่มีความเป็นตัวของตัวเองสูงสุดๆ ไปเลยล่ะ

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: insider

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวนานะ