CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

รวมดราม่า “10 Fight 10 แมตช์ล่าสุด” โฟกัสไม่มีซีน-ขัดจังหวะน้องอาเธอร์-บอกว่าแน๊กป่วย

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งคู่ที่สู้กันได้อย่างดุเดือด สำหรับการพบกันของ ‘แน็ก ชาลี’ และ ‘เจมส์ กิจเกษม’ บนสังเวียน 10 Fight 10 ซีซั่น 2 เมื่อคืนนี้ (9 พฤศจิกายน 2563)

 

 

แต่ทว่าหลังจบแมตช์ก็ตามมาด้วยประเด็นกระแสดราม่ามากมาย ซึ่งในบทความนี้เราก็จะมาสรุปแบบรวดเดียวให้เพื่อนๆ ได้เข้าใจกันว่า ประเด็นที่ชาวเน็ตจำนวนมากจับตามองนั้นมีเรื่องอะไรกันบ้าง?

 

1. “พี่ว่าเราป่วยนะ”

หลังจบแมตช์และผลออกมาว่า แน็ก แพ้ เขาได้ให้สัมภาษณ์ว่า ทุกคนไม่จำเป็นต้องรู้สึกสงสาร เพราะเขาชอบที่โดนอัด หลายคนน่าจะรู้ว่าแน็กเจ็บมาหลายอาทิตย์แล้ว แต่เขากลับมองว่าเป็นเรื่องสนุก ชอบความเจ็บปวด อยากรู้ว่ามันจะเป็นยังไง

จากคำพูดของ แน็ก ทำให้ ‘กันต์ กันตถาวร’ พิธีกรรายการ บอกกับ แน็ก ว่า “พี่ว่าเราป่วยนะ” ตรงจุดนี้เองที่ทำให้หลายคนไม่เห็นด้วยกับคำพูดของกันต์ การที่ แน็ก มีความคิดแตกต่างจากคนอื่น ไม่ได้หมายความว่าเขาต้องป่วย

 

ช็อตที่หลายคนมองว่า กันต์ พูดไม่ให้เกียรติ แน็ก

 

2. น้องอาเธอร์ โดนขัดจังหวะ

จังหวะนี้เกิดขึ้นตอนที่พิธีกรหันไปพูดคุยกับ ‘น้องอาเธอร์’ หลานชายของ แน็ก โดยถามน้องว่า “แผนของน้าแน็กเป็นอย่างไร?” และ น้องอาเธอร์ ก็กำลังตอบว่า “ผมรู้จักพี่เขามานาน พี่…” ยังพูดไม่ทันจบ จู่ๆ พิธีกรก็จับมือแล้วถามว่า “โหย คุยกับใคร รู้แล้วว่ารู้จักกันมานาน ดูยกแรกแล้วเป็นไงบ้าง?”

พอถูกตัดจบทำให้ น้องอาเธอร์ ถึงกับสตั้นไปเลย หยุดชะงักไม่รู้จะพูดอะไรต่อดี ซึ่งตรงนี้เองที่ทำให้ผู้คนส่วนใหญ่มองว่าเป็นการขัดจังหวะเด็ก บางที น้องอาเธอร์ อาจเตรียมมุขมาเล่น แต่โดนขัดจังหวะแบบนี้ก็ไปต่อไม่ถูก

 

คลิปช่วงเวลาดังกล่าว

 

3. ไม่มีซีนให้ โฟกัส เลย

ถือว่าเป็นประเด็นที่มีคนพูดถึงกันมากที่สุด สำหรับการที่ทางรายการทำเหมือนไม่สนใจ ‘โฟกัส จีระกุล’ ที่เข้ามาร่วมเชียร์อยู่ข้างเวที และเธอคนนี้ก็เป็นทั้งเพื่อนของ แน็ก และแฟนของ เจมส์ เรียกว่าสนิทกับนักชกทั้งสองคนอย่างมาก

แต่กลับดูเหมือนว่ารายการไม่ยอมถ่ายไปที่ โฟกัส เลย มีตอนที่ผู้ดำเนินรายการพูดว่า “นี่ครับ น้องโฟกัสก็เป็นห่วงทั้งสองคน…” แต่ก็ไม่ได้ถ่ายไปที่ โฟกัส ซะอย่างนั้น

 

ช็อตที่ว่านี้

 

อีกช็อตบอกว่า “โฟกัสถึงกับหลั่งน้ำตา” แต่ก็ไม่ได้ถ่ายที่ โฟกัส อยู่ดี

 

ยังรวมไปถึงตอนที่ เจมส์ เรียกให้โฟกัสออกมาหน้ากล้อง ซึ่งเธอก็ถือน้อยหน่ามาด้วย (ชื่อของเธอในหนัง ‘แฟนฉัน’ ที่เล่นกับ แน็ก) ตรงจุดนี้ก็มีคนมองว่า พิธีกรไม่มีแม้แต่จะหันไปสนใจในตัว โฟกัส เลยแม้แต่นิดเดียว

 

จังหวะที่โฟกัสขึ้นมาหน้ากล้อง

 

ประเด็นนี้เองที่ทำให้ชาวเน็ตจำนวนมากคาดเดากันไปว่า เหตุผลที่ทางรายการไม่ยอมให้ซีนกับ โฟกัส อาจเป็นเพราะว่าเธอได้ออกมาแสดงจุดยืนในเรื่องการเมือง และตอนที่เธอมาร่วมรายการก็ยังผูกโบว์ขาวมาด้วย

 

.

.

 

ทั้งนี้ ทางรายการก็ยังไม่ได้ออกมาชี้แจงใดๆ เกี่ยวกับประเด็นดราม่าทั้งหมดนั้น แต่ผลกระทบที่เห็นในตอนนี้เลยก็คือการที่มีคนจำนวนมากเข้าไปคอมเมนต์ในทวิตเตอร์ของ กันต์ พิธีกรประจำรายการ

 

ตัวอย่างคอมเมนต์ในทวิตเตอร์ของ กันต์ หลังจบแมตช์เมื่อคืน

 

หลังจากนี้เราก็อาจจะต้องรอดูกันต่อไปว่า ทางรายการ หรือทางพิธีกรเองจะออกมารับมือกับประเด็นดราม่าหลายๆ เรื่องที่เกิดขึ้นนี้หรือไม่…

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู


Tags:

Comments

ใส่ความเห็น