CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

10 หนังไวรัส-โรคระบาด จนโลกล่มสลาย เข้ากับสถานการณ์เหลือเกิน

ในสถานการณ์โรคระบาดแบบนี้ หลายคนก็เลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องเซฟตัวเองด้วยการกักตัวอยู่บ้าน กักตุนอาหารและของใช้ หลีกเลี่ยงการออกไปข้างนอก

บรรยากาศบนท้องถนน เริ่มเงียบเหงาเหมือนในหนังภัยพิบัติโลกสักเรื่องที่เคยเปิดดู

และหนังแนวภัยพิบัติสามารถแยกออกมาได้อีกหลายประเภท แต่วันนี้อยากจะมาแนะนำแนวหนังไวรัส โรคระบาด หรือซอมบี้โลกล่มสลายกันไปเลย

จะมีเรื่องไหนบ้าง และจะมีเรื่องโปรดของทุกคนรึเปล่า ไปชมกันได้เลยค่า…

 

1. The Walking Dead (2010)

IMdb :: 8.2/10
ซีรีส์ชื่อดัง ซึ่งเปิดเรื่องมาด้วยนายอำเภอ ’ริค ไกรมส์’ ตื่นขึ้นมาจากอาการโคมา แล้วพบกับโลกที่เต็มไปด้วยฝูงซอมบี้กินเนื้อ เขาออกเดินทางเพื่อตามหาครอบครัวและพบกับผู้รอดชีวิตตามทางอีกมากมาย

เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ซอมบี้ที่ทุกคนต้องรู้จักและต้องหามาดูให้ได้เลยค่ะ

 

2. Children of men (2006)

IMdb :: 7.9/10
เมื่อโลกในอนาคตต้องเผชิญกับโรคระบาดชนิดหนึ่ง ที่ทำให้มนุษย์ทุกเพศกลายเป็นหมัน และรักษาไม่ได้ แต่แล้วก็มีผู้หญิงคนแรกในรอบ 18 ปีที่สามารถตั้งท้องได้ ซึ่งลูกของเธอจะกลายเป็นความหวังใหม่ของมนุษยชาติ

 

3. The Last Ship (2015)

IMdb :: 7.5/10
เมื่อกองทัพเรืออเมริกา กลายเป็นผู้รอดชีวิตหลังจากเกิดไวรัสระบาดและมนุษยชาติกำลังจะหายไปตลอดกาล ในขณะที่กำลังเดินทางกลับขึ้นฝั่ง พวกเขาได้รับแจ้งว่ามีไวรัสสายพันธุ์อันตรายกำลังโจมตีโลกไปเกือบทั้งหมด ซึ่งแพทย์หญิงและทีมงานที่อยู่บนเรือ แท้จริงแล้วคือผู้ที่รัฐบาลส่งแฝงมาคิดค้นยารักษา

 

4. I Am Legend (2007)

IMdb :: 7.2/10
เรื่องราวของผู้เหลือรอดเพียงคนเดียวในเมืองนิวยอร์ค ‘โรเบิร์ต เนวิลล์’ ผู้มีภูมิคุ้มกันต่อเชื้อไวรัสกลายพันธ์ุและเป็นพร้อมกับน้องหมาสหายคู่ใจอีกหนึ่งตัว ได้ใช้เวลาทั้งชีวิตตามหาคนที่ยังเหลือรอด และค้นหาวิธีรักษาเชื้อร้ายนี้

 

5. World War Z (2013)

IMdb :: 7.0/10
เรื่องราวการต่อสู้ของ ‘เจอร์รี่ เลน’ พนักงานในสหประชาชาติ ที่ต้องแข่งกับเวลาเพื่อจะหยุดการระบาดของไวรัส และต้องปกป้องครอบครัวของเขาด้วย

เชื้อที่แพร่กระจายได้ผ่านการโดนกัดเพียงครั้งเดียว บุกเข้ามาถล่มรัฐบาลและกองทัพประเทศต่างๆ ทั่วโลก แถมผู้ติดเชื้อในเรื่องนี้ บอกเลยว่าวิ่งเร็วกว่าเรื่องอื่นๆ อย่างแน่นอน

 

6. Resident Evil (2002)

IMdb :: 6.7/10
ใต้ดินของเมือง แร็คคูน ซิตี้ มีสถานที่ลับสุดยอดที่เรียกว่า The Hive ใช้ทดลองอาวุธชีวภาพ แต่แล้วก็เกิดเหตุเมื่อ T-Virus ถูกขโมย ทำให้เชื้อเกิดรั่วไหล ซึ่งทำให้คนที่ทำงานในศูนย์วิจัยเสียชีวิตทั้งหมด ‘อลิซ’ และ ‘เรน’ มีหน้าที่ต้องหยุดยั้งไวรัสระบาดในครั้งนี้

 

7. contagion (2011)

IMdb :: 6.7/10
หนังที่ช่างเข้ากับการระบาดของโควิด-19 มาก เรื่องเริ่มเมื่อ ‘เบ็ธ เอ็มฮอฟฟ์’ กลับสู่อเมริกา หลังจากไปทำงานที่ฮ่องกง

เธอคิดว่าเป็นเพราะอาการเจ็ตแล็กที่ทำให้เกิดการติดเชื้อ สองวันถัดมาเธอเสียชีวิตลงในห้องฉุกเฉิน

ต่อมาภายหลังผู้คนรอบข้างเริ่มมีไข้สูง และมีอาการไออย่างรุนแรง และกลายเป็นโรคที่ต้องหาความจริงให้ได้ว่าเกิดอะไรขึ้น

 

8. Outbreak (1995)

IMdb :: 6.6/10
ลิงจากแอฟริกาถูกจับมาทดลองในเมืองเล็ก ๆ ในแคลิฟอร์เนีย และถูกลักพาไปขายต่อโดยไม่มีใครรู้ว่า มันคือตัวนำโรคร้ายแรงที่ยังไม่พบทางรักษา ซึ่งเกิดจากเชื้อไวรัสชื่อ ‘อีโบลา’

 

9. The Flu / Gamgi (2013)

IMdb :: 6.6/10
เรื่องราวของการเผชิญกับ เชื้อไวรัส H5N1 ซึ่งแพร่กระจายผ่านระบบทางเดินหายใจ และผู้รับเชื้อจะเสียชีวิตภายใน 36 ช.ม. โดยเชื้อร้ายนี้ได้แพร่กระจายไปทั่วย่านบุนดัง ประเทศเกาหลีใต้

 

10. The Crazies (2010)

IMdb :: 6.5/10
สามีภรรยาคู่หนึ่งในเมืองเล็ก ๆ แถบมิดเวสต์ ต้องต่อสู้เพื่อเอาตัวรอดจากชะตากรรมอันโหดร้าย เนื่องจากเพื่อนและคนในครอบครัวตกอยู่ในอาการคลั่ง จากพิษเร้นลับปนเปื้อนในแหล่งน้ำ ซึ่งเปลี่ยนทุกคนที่รับมันเข้าไปให้กลายเป็นฆาตกร


Posted

in

by

Tags:

Comments

หนึ่งความเห็นตอบกลับที่ “10 หนังไวรัส-โรคระบาด จนโลกล่มสลาย เข้ากับสถานการณ์เหลือเกิน”

ใส่ความเห็น