10 หนังไวรัส-โรคระบาด จนโลกล่มสลาย เข้ากับสถานการณ์เหลือเกิน


ในสถานการณ์โรคระบาดแบบนี้ หลายคนก็เลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องเซฟตัวเองด้วยการกักตัวอยู่บ้าน กักตุนอาหารและของใช้ หลีกเลี่ยงการออกไปข้างนอก

บรรยากาศบนท้องถนน เริ่มเงียบเหงาเหมือนในหนังภัยพิบัติโลกสักเรื่องที่เคยเปิดดู

และหนังแนวภัยพิบัติสามารถแยกออกมาได้อีกหลายประเภท แต่วันนี้อยากจะมาแนะนำแนวหนังไวรัส โรคระบาด หรือซอมบี้โลกล่มสลายกันไปเลย

จะมีเรื่องไหนบ้าง และจะมีเรื่องโปรดของทุกคนรึเปล่า ไปชมกันได้เลยค่า…

 

1. The Walking Dead (2010)

IMdb :: 8.2/10
ซีรีส์ชื่อดัง ซึ่งเปิดเรื่องมาด้วยนายอำเภอ ’ริค ไกรมส์’ ตื่นขึ้นมาจากอาการโคมา แล้วพบกับโลกที่เต็มไปด้วยฝูงซอมบี้กินเนื้อ เขาออกเดินทางเพื่อตามหาครอบครัวและพบกับผู้รอดชีวิตตามทางอีกมากมาย

เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ซอมบี้ที่ทุกคนต้องรู้จักและต้องหามาดูให้ได้เลยค่ะ

 

2. Children of men (2006)

IMdb :: 7.9/10
เมื่อโลกในอนาคตต้องเผชิญกับโรคระบาดชนิดหนึ่ง ที่ทำให้มนุษย์ทุกเพศกลายเป็นหมัน และรักษาไม่ได้ แต่แล้วก็มีผู้หญิงคนแรกในรอบ 18 ปีที่สามารถตั้งท้องได้ ซึ่งลูกของเธอจะกลายเป็นความหวังใหม่ของมนุษยชาติ

 

3. The Last Ship (2015)

IMdb :: 7.5/10
เมื่อกองทัพเรืออเมริกา กลายเป็นผู้รอดชีวิตหลังจากเกิดไวรัสระบาดและมนุษยชาติกำลังจะหายไปตลอดกาล ในขณะที่กำลังเดินทางกลับขึ้นฝั่ง พวกเขาได้รับแจ้งว่ามีไวรัสสายพันธุ์อันตรายกำลังโจมตีโลกไปเกือบทั้งหมด ซึ่งแพทย์หญิงและทีมงานที่อยู่บนเรือ แท้จริงแล้วคือผู้ที่รัฐบาลส่งแฝงมาคิดค้นยารักษา

 

4. I Am Legend (2007)

IMdb :: 7.2/10
เรื่องราวของผู้เหลือรอดเพียงคนเดียวในเมืองนิวยอร์ค ‘โรเบิร์ต เนวิลล์’ ผู้มีภูมิคุ้มกันต่อเชื้อไวรัสกลายพันธ์ุและเป็นพร้อมกับน้องหมาสหายคู่ใจอีกหนึ่งตัว ได้ใช้เวลาทั้งชีวิตตามหาคนที่ยังเหลือรอด และค้นหาวิธีรักษาเชื้อร้ายนี้

 

5. World War Z (2013)

IMdb :: 7.0/10
เรื่องราวการต่อสู้ของ ‘เจอร์รี่ เลน’ พนักงานในสหประชาชาติ ที่ต้องแข่งกับเวลาเพื่อจะหยุดการระบาดของไวรัส และต้องปกป้องครอบครัวของเขาด้วย

เชื้อที่แพร่กระจายได้ผ่านการโดนกัดเพียงครั้งเดียว บุกเข้ามาถล่มรัฐบาลและกองทัพประเทศต่างๆ ทั่วโลก แถมผู้ติดเชื้อในเรื่องนี้ บอกเลยว่าวิ่งเร็วกว่าเรื่องอื่นๆ อย่างแน่นอน

 

6. Resident Evil (2002)

IMdb :: 6.7/10
ใต้ดินของเมือง แร็คคูน ซิตี้ มีสถานที่ลับสุดยอดที่เรียกว่า The Hive ใช้ทดลองอาวุธชีวภาพ แต่แล้วก็เกิดเหตุเมื่อ T-Virus ถูกขโมย ทำให้เชื้อเกิดรั่วไหล ซึ่งทำให้คนที่ทำงานในศูนย์วิจัยเสียชีวิตทั้งหมด ‘อลิซ’ และ ‘เรน’ มีหน้าที่ต้องหยุดยั้งไวรัสระบาดในครั้งนี้

 

7. contagion (2011)

IMdb :: 6.7/10
หนังที่ช่างเข้ากับการระบาดของโควิด-19 มาก เรื่องเริ่มเมื่อ ‘เบ็ธ เอ็มฮอฟฟ์’ กลับสู่อเมริกา หลังจากไปทำงานที่ฮ่องกง

เธอคิดว่าเป็นเพราะอาการเจ็ตแล็กที่ทำให้เกิดการติดเชื้อ สองวันถัดมาเธอเสียชีวิตลงในห้องฉุกเฉิน

ต่อมาภายหลังผู้คนรอบข้างเริ่มมีไข้สูง และมีอาการไออย่างรุนแรง และกลายเป็นโรคที่ต้องหาความจริงให้ได้ว่าเกิดอะไรขึ้น

 

8. Outbreak (1995)

IMdb :: 6.6/10
ลิงจากแอฟริกาถูกจับมาทดลองในเมืองเล็ก ๆ ในแคลิฟอร์เนีย และถูกลักพาไปขายต่อโดยไม่มีใครรู้ว่า มันคือตัวนำโรคร้ายแรงที่ยังไม่พบทางรักษา ซึ่งเกิดจากเชื้อไวรัสชื่อ ‘อีโบลา’

 

9. The Flu / Gamgi (2013)

IMdb :: 6.6/10
เรื่องราวของการเผชิญกับ เชื้อไวรัส H5N1 ซึ่งแพร่กระจายผ่านระบบทางเดินหายใจ และผู้รับเชื้อจะเสียชีวิตภายใน 36 ช.ม. โดยเชื้อร้ายนี้ได้แพร่กระจายไปทั่วย่านบุนดัง ประเทศเกาหลีใต้

 

10. The Crazies (2010)

IMdb :: 6.5/10
สามีภรรยาคู่หนึ่งในเมืองเล็ก ๆ แถบมิดเวสต์ ต้องต่อสู้เพื่อเอาตัวรอดจากชะตากรรมอันโหดร้าย เนื่องจากเพื่อนและคนในครอบครัวตกอยู่ในอาการคลั่ง จากพิษเร้นลับปนเปื้อนในแหล่งน้ำ ซึ่งเปลี่ยนทุกคนที่รับมันเข้าไปให้กลายเป็นฆาตกร

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments
supachai patchanee
20 เมษายน 2021 2:26 PM
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions