CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

มิตรภาพ 11 ปี ระหว่าง “สิงโต” กับชายที่ช่วยชีวิตมัน ซาบซึ้งจนคุณต้องหลั่งน้ำตา

เมื่อเข้าป่าเราควรระวังสิงโตและสัตว์ป่าอื่นๆ เสมอ แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าพวกมันจะเป็นสัตว์ป่าที่มีความโหดร้ายและไม่มีหัวใจ

ที่แอฟริกาใต้ Frillie Von Solms ชายวัย 69 ปี ซึ่งเป็นผู้ดูแลสิงโต รู้เรื่องนี้เป็นอย่างดี เพราะเขาใช้ชีวิตร่วมกับ Zion สิงโตผู้มีหัวใจอ่อนโยนมานานถึง 11 ปี

 

 

Zion เกิดในกรง ซึ่งมีทั้งพ่อและแม่ มันจึงต้องถูกแยกตัวออกมา เพราะมีโอกาสสูงที่มันจะถูกผู้เป็นพ่อฆ่า ตั้งแต่นั้นมา มันก็เติบโตภายใต้การดูแลของ Von Solms และเป็นสิงโตที่มีบุคลิกน่าทึ่ง

 

 

Zion เป็นสิงโตที่อ่อนไหวง่าย มันจึงชอบให้ Von Solms เดินเท้าเปล่ามากกว่าใส่รองเท้า เพราะเสียงรองเท้าทำให้มันตกใจและเป็นกังวล

 

 

จากวันนั้นถึงวันนี้ เป็นเวลา 11 ปีแล้วที่ Zion ใช้ชีวิตร่วมกับ Von Solms และทั้งคู่ก็เป็นเพื่อนรักกัน พวกเขาเข้าใจกันและอ่อนโยนต่อกันเสมอ

 

 

Von Solms บอกว่า “Zion เป็นสิ่งที่อ่อนโยนอย่างน่าทึ่ง มันไม่เคยทำร้ายมนุษย์ และผมก็เชื่อใจมัน 100%”

เขาบอกอีกว่า “การเติบโตพร้อม Zion ใช้ชีวิตร่วมกันและเรียนรู้เกี่ยวกับมันทุกขั้นตอนตั้งแต่เด็กจนโต เป็นประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิตที่คุ้มค่ามากๆ”

 

 

หลายคนอาจจะมองว่าสิงโตก็คือสิงโต ซึ่งเพียงแค่สัตว์ป่าชนิดหนึ่ง แต่สำหรับ Von Solms แล้ว สิงโตมีบุคลิก มีความรู้สึก มีอารมณ์ขันและทำให้คนรอบตัวหัวเราะได้

 

 

Von Solms กับ Zion สนิทกันมาก จนสามารถนอนเตียงเดียวกันได้ และนั่งรถคันเดียวกันได้ พวกเขามีแต่ความเชื่อกันและไม่เคยระแวงกัน

 

 

สำหรับ Von Solms นั้น เขาเลี้ยงสิงโตมา 19 ตัว รวมทั้งเสือและเสือชีตาร์ด้วย แต่ในบรรดาสัตว์ป่าทั้งหมดนี้ Zion พิเศษที่สุด

“มันเป็นพิเศษสำหรับผม เพราะเติบโตมาด้วยกัน ผูกพันกัน แบ่งปันเรื่องราวในชีวิตประจำวันให้กัน และผมก็ได้เรียนรู้หลายๆ อย่างจากมัน” Von Solms บอก

 

 

บางครั้งเวลาเดินเล่นด้วยกัน Von Solms ก็จะจับหาง Zion ซึ่งเผยให้เห็นว่าพวกเขาสนิทกันมากจริงๆ เพราะโดยทั่วไปแล้ว สิงโตจะไม่ยอมให้ใครสัมผัสหางพวกมัน

สิงโตอาจจะเป็นนักล่าที่น่ากลัว แต่ Zion กับ Von Solms แสดงให้เห็นว่า มันไม่เสมอไป

 

 

รับชมมิตรภาพของทั้งคู่จากคลิปด้านล่างนี้

 

ที่มา onedio


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น