ชายอินเดียถูกแฮกเกอร์ขู่เอาเงิน 40 ล้าน ก่อนทราบภายหลัง คนร้ายเป็นลูกชายวัย 11 ขวบ!!


นับว่าเป็นอีกข่าวที่กำลังเป็นที่สนใจในประเทศอินเดียไปแล้ว เมื่อในช่วงปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา

ได้เกิดเหตุชายรายหนึ่งถูกขู่กรรโชกทรัพย์โดยแฮกเกอร์ แต่กลับต้องมารู้ในภายหลังว่าแฮกเกอร์คนดังกล่าวนั้น จริงๆ แล้วเป็นลูกชายวัย 11 ปีของเขาเอง

 

 

เรื่องราวในครั้งนี้ เริ่มต้นขึ้นเมื่อชายไม่ประสงค์ออกนามในเมืองฆาซีอาบาด (Ghaziabad) เข้าแจ้งความกับตำรวจ หลังจากที่เขาถูกกลุ่มแฮกเกอร์ขู่เรียกเงินเป็นจำนวน 1 ร้อยล้านรูปี (ราวๆ 41 ล้านบาท)

ไม่เช่นนั้นทางกลุ่มแฮกเกอร์จะนำรายละเอียดส่วนตัวของครอบครัวและภาพอนาจารของเขาไปเผยแพร่ในโลกออนไลน์

ชายผู้เสียหายอธิบายว่า การขู่กรรโชกนี้ เริ่มต้นขึ้นเมื่อวันที่ 1 มกราคม ที่ผ่านมา หลังจากที่รหัสอีเมลของเข้าถูกแฮก และตนเองได้รับอีเมลขู่กรรโชก

 

 

ในตอนแรกผู้เสียหายระบุว่า เขาไม่ได้ใส่ใจเรื่องที่เกิดขึ้นนัก อย่างไรก็ตามเมื่อเวลาผ่านไปการขู่กลับค่อยๆ รุนแรงขึ้น จนเขารู้ตัวว่ากลุ่มแฮกเกอร์กลุ่มนี้น่าจะจับตาดูครอบครัวของเขาอยู่ทุกฝีก้าว เจ้าตัวจึงตัดสินใจแจ้งตำรวจในที่สุด

อย่างไรก็ตามเมื่อทางตำรวจ IT เข้ามาตรวจสอบเรื่องที่เกิดขึ้นจริงๆ พวกเขากลับพบว่า IP ของคนร้ายที่ขู่กรรโชกทรัพย์จากผู้เสียหายนั้น ด้วยเหตุผลบางอย่างกลับมาจากบ้านของผู้เสียหายเอง

ดังนั้นทางตำรวจจึงลองทำการสอบปากคำคนในบ้านดู และพบว่าลูกชายวัย 11 ขวบของผู้เสียหายได้สารภาพว่าตัวเองเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการขู่กรรโชกเองเสียอย่างนั้น

 

 

โดยเด็กชายวัยประถม 5 ได้สารภาพว่าเขาได้เรียนรู้เกี่ยวกับอาชญากรรมในโลกไซเบอร์และวิธีหลีกเลี่ยงการถูกจับผ่านการวิดีโอจำนวนมากบน YouTube

ก่อนที่จะตัดสินใจที่จะใช้ความรู้ที่ได้มาหาเงินจากบิดาของตัวเอง โดยคิดว่าตัวเองฉลาดพอที่จะไม่ถูกจับ

 

 

นี่นับว่าเป็นคดีที่หักมุมเอามากๆ ในชีวิตจริงอีกคดีหนึ่งที่ตำรวจอินเดียต้องเผชิญเลยก็ว่าได้ แต่อย่างไรก็ตามในปัจจุบันทางตำรวจก็ยังไม่ได้ปิดคดีดังกล่าวลงไปเลยแต่อย่างไร

กลับกันพวกเขาตัดสินใจที่จะสืบสวนเรื่องที่เกิดขึ้นเพิ่มเติมต่อไปก่อน เผื่อกรณีที่คดีดังกล่าวจะยังคงมีเบื้องหน้าเบื้องหลังอื่นๆ อีกนั่นเอง

 

ที่มา odditycentral, indiatoday

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments