15 ประเทศน่าเที่ยว ปลอดภัยสำหรับสาวๆ หนุ่มๆ ที่อยากออกไปเผชิญโลกกว้าง


การจัดทริปท่องเที่ยวปีละครั้ง พักผ่อนจากการเรียนหรือการทำงานบ้างถือเป็นเรื่องที่ดี แต่บางครั้งก็อาจหาเพื่อนร่วมทริปด้วยไม่ได้ แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าทริปต้องล่มนี่นา

เพราะมีอีกหลายประเทศ หลายเมืองที่เปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวออกไปเผชิญโลกกว้างด้วยคนเดียวได้ ซึ่งเว็บไซต์ต่างประเทศอย่าง Hypebae ก็ได้รวบรวมไว้ถึง 15 ประเทศด้วยกัน

บอกเลยว่า 1 ในนั้นก็มีประเทศไทยติดด้วยล่ะ! นอกจากประเทศไทยแล้วจะมีประเทศอะไรบ้างก็ไปรับชมกันได้เลยนะคะ ^^

 

1. นครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา

https://www.instagram.com/p/Bsd_qWTDY_X/?utm_source=ig_embed

 

มหานครนิวยอร์ก หรืออีกชื่อหนึ่งที่เป็นที่รู้จักกันคือ Big Apple เป็นมหานครที่ไม่เคยหลับใหล เต็มไปด้วยแสงสีเสียง มีกิจกรรม และสถานที่ท่องเที่ยวมากมายให้ทำ เช่น เดินเที่ยวสวนสาธารณะ Central Park หรือชมการแสดงบรอดเวย์ เป็นต้น

 

2. ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

https://www.instagram.com/p/B1bAGudFgPw/

 

ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ก็เป็นที่ขึ้นชื่ออยู่แล้วเรื่องวิวทิวทัศน์อันสวยสดงดงาม นักท่องเที่ยวคนเดียวทั้งหลายสามารถชมวิวสวยๆ ได้ง่ายๆ เพียงนั่งรถไฟไปตามเมืองต่างๆ เพลิดเพลินกับวิวธรรมชาติ พักสมองจากตึกระฟ้าไปเยี่ยมชมน้ำใสทะเลสาบแสนสวย

 

3. ประเทศอิตาลี

https://www.instagram.com/p/BoHkHlhB0OC/?utm_source=ig_embed

 

นอกจากบรรยากาศแถบยุโรปจะสวยงาม น่าประทับใจแล้ว ประเทศอิตาลียังขึ้นชื่อเรื่องพาสต้า และพิซซ่าอีกด้วย เหล่านักชิมทั้งหลายควรไปลองให้ถึงถิ่นกันสักครั้ง อีกทั้งยังเป็นสถานที่ทางประวัติศาสตร์ มีโคลอสเซียมอายุกว่า 1949 ปีตั้งอยู่ที่กรุงโรมด้วยล่ะ

 

4. รัฐนิวออร์ลีนส์ สหรัฐอเมริกา

https://www.instagram.com/p/By-lBGegmvV/

 

อีกรัฐของสหรัฐอเมริกาที่มีชื่อเล่นว่าเมือง Big Easy ถือเป็นเมืองที่มีชื่อเสียงด้านสถานที่ท่องเที่ยวยามราตรี สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งค่ำคืน โดยเฉพาะดนตรีสดดีๆ ราวกับดนตรีมีชีวิต พร้อมทั้งอาหารอร่อยๆ อย่าง อาหารฝรั่งเศส อาหารแอฟริกัน เป็นต้น

 

5. กรุงโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก

https://www.instagram.com/p/B1bOUc2Bj0T/?utm_source=ig_embed

 

เมืองหลวงของเดนมาร์กก็มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย และเป็นหนึ่งในสถานที่ปลอดภัยที่สุดในยุโรปที่สามารถเที่ยวสถานบันเทิงยามค่ำคืนได้ อีกทั้งยังมีแหล่งชอปปิง มีตึกยุโรปสวยๆ ให้รับชม การเดินทางก็สะดวกสบาย เพราะเป็นเมืองขนาดกะทัดรัด ง่ายต่อการเดินทางด้วยจักรยาน

 

6. ประเทศสเปน

https://www.instagram.com/p/B0A_gJWnFzX/?utm_source=ig_embed

 

จากถนนที่สวยและสง่างามของกรุงมาดริด ไปจนถึงตึกสถาปัตยกรรมที่เป็นเอกลักษณ์ในเมืองบาร์เซโลนา เห็นได้ว่าประเทศสเปนเป็นหนึ่งในประเทศทางยุโรปที่มีความหลากหลายที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะด้านอาหารหรือวัฒนธรรม เป็นประเทศที่น่าตกหลุมรักได้ไม่ยากเลย

 

7. ประเทศไอซ์แลนด์

https://www.instagram.com/p/BxpY0kmF23b/?utm_source=ig_embed

 

ประเทศไอซ์แลนด์นั้นขึ้นชื่อทั้งทะเลสาบแสนสวยอย่าง Blue Lagoon หรือหากจะไปเห็นแสงเหนืออันสวยงามให้เห็นกับตาก็สามารถเลือกจุดหมายเป็นประเทศไอซ์แลนด์ได้เช่นกัน รวมถึงการดำน้ำตื้นระหว่างแผ่นเปลือกโลกยูเรเชียและอเมริกาเหนือก็เป็นอีกกิจกรรมที่น่าสนใจ

 

8. เขตบริหารพิเศษฮ่องกง

https://www.instagram.com/p/BssPmcZBvYA/?utm_source=ig_embed

 

เมื่อพูดถึงความทันสมัยที่เต็มไปด้วยประเพณีอันเก่าแก่ แน่นอนว่าฮ่องกงต้องเป็นอีกหนึ่งที่ที่ต้องคิดถึง ไม่ว่าจะเป็นการเดินเที่ยวชมสวนสาธารณะหนานเหลียน แล้วจากนั้นก็ไปชมวิวฮ่องกงตอนกลางคืนที่ The Peak เพลิดเพลินไปกับโชว์แสงสีเสียงอันน่าทึ่ง

 

9.  กรุงอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์

https://www.instagram.com/p/B0mBB3EnUG6/?utm_source=ig_embed

 

เที่ยวรอบๆ กรุงอัมสเตอร์ดัมถือเป็นเรื่องที่ง่ายมากๆ เลยล่ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อใช้จักรยานเป็นยานพาหนะ สามารถเพลิดเพลินไปกับแม่น้ำลำคลองสวยๆ เยี่ยมชมบ้านของ Anne Frank ซึ่งเป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก

 

10. ประเทศนิวซีแลนด์

https://www.instagram.com/p/B0eD_MSntVn/

 

สำหรับแฟนๆ ภาพยนตร์อย่าง Lord of the Rings ก็ต้องไปยังประเทศนิวซีแลนด์ให้ได้สักครั้งแล้วล่ะ! เพราะสถานที่สำคัญที่ถ่ายทำภาพยนตร์ตั้งอยู่ที่นั่น อีกทั้งยังรายล้อมไปด้วยทัศนียภาพที่สวยงาม ของประเทศที่เต็มไปด้วยทะเลสาบ ธารน้ำแข็ง และภูเขา

 

11. ประเทศโมร็อกโก

https://www.instagram.com/p/Bx5O2JjHaEb/?utm_source=ig_embed

 

เมืองสีฟ้าแห่งโมร็อกโก (Casa Blue City) เริ่มกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของประเทศโมร็อกโกขึ้นมาเมื่อไม่นานมานี้ เพราะทั้งเมืองจะถูกทาด้วยสีฟ้า เป็นเมืองที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน อีกทั้งเมืองมาร์ราคิชก็ยังน่าท่องเที่ยวอีกเช่นกัน

 

12. ประเทศออสเตรเลีย

https://www.instagram.com/p/B0N3ExnDR5r/?utm_source=ig_embed

 

จากท่าเรือ Darling ที่เมืองซิดนีย์ ไปจนถึงแนวปะการังนอกชายฝั่งที่ยาวที่สุดในโลก ทำให้ประเทศออสเตรเลียกลายเป็นจุดหมายปลายทางสำหรับนักเดินทางคนเดียวที่ควรไปเยี่ยมชม เพราะมีวัฒนธรรม และสถานที่มากมายให้เลือก ทั้งสนุกกับชีวิตในเมือง หรือจะไปพักผ่อนในพื้นที่ชนบทก็น่าสนใจ

 

13. ประเทศไทย

https://www.instagram.com/p/BqnCktOBL3n/?utm_source=ig_embed

 

ประเทศไทยก็ยังเป็นสวรรค์ของนักท่องเที่ยวอยู่ทุกปี ให้ประสบการณ์ที่เงียบสงบในการเยี่ยมชมธรรมชาติ และภูเขาในจังหวัดเชียงใหม่ หรือเที่ยวชมเมืองแห่งแสงสีเสียงในจังหวัดกรุงเทพฯ หรือจะเยี่ยมชมทะเลภาคใต้ก็ถือเป็นตัวเลือกที่ดีเช่นกัน

 

14. ประเทศญี่ปุ่น

https://www.instagram.com/p/B1jDO52gFY_/

 

เป็นที่รู้กันดีว่าชาวญี่ปุ่นนั้นเป็นคนที่อบอุ่น และใจดี สถานที่ท่องเที่ยวก็มีตั้งแต่ย่านคึกคักอย่างชิบูย่าในกรุงโตเกียว ไปจนถึงธรรมชาติอันน่าทึ่งของภูเขาไฟฟูจิ ถือเป็นอีกหนึ่งประเทศที่เหมาะสม และปลอดภัยสำหรับการเที่ยวคนเดียวเช่นกัน

 

15. ประเทศสิงคโปร์

https://www.instagram.com/p/BwIzCTBniJf/?utm_source=ig_embed

 

แม้สิงคโปร์จะเป็นประเทศขนาดเล็ก แต่ก็มีสถานที่พักผ่อนหย่อนใจมากมาย เช่นสวน Marina Bay Sands หรือจะไปรับประทานอาหารจานเด็ดอย่างข้าวมันไก่ รวมไปถึงสนามบินชางงีที่แค่เดินทางมาถึงก็สร้างความตื่นตาตื่นใจได้แล้วล่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเมษา

ที่มา: hypebae

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวเมษา

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions