ชาวเน็ตตาดีจับ 15 ภาพโป๊ะแตกจากหลากภาพยนตร์ ทำไมถึงเป็นแบบนั้นไปได้? ?


733 shares

ในการถ่ายทำภาพยนตร์หรือซีรีส์แต่ละเรื่องนั้น ต้องใช้ความละเอียดรอบคอบทั้งจากตัวนักแสดงเองหรือฝ่ายตัดต่อ เรียกได้ว่ามีหลายขั้นตอนก่อนที่จะเป็นภาพยนตร์หลายชั่วโมงให้เรารับชมกัน

อย่างไรก็ตาม ภาพยนตร์ในแต่ละเรื่องก็มีรายละเอียดมากมาย และบางครั้งทีมงานก็อาจผิดพลาดกันได้

จนกลายมาเป็น 15 ภาพหลักฐานโป๊ะแตก จากภาพยนตร์และซีรีส์แต่ละเรื่อง เผยให้เห็นความฮาที่ไม่น่าจะมีอยู่ในฉากนั้นๆ ได้ จะมีเรื่องอะไร และฮาขนาดไหน ก็เชิญรับชมได้เลยค่ะ

 

1. The Matrix

 

เมื่อ Neo กำลังจะเข้าพบกับเทพพยากรณ์พร้อมกับ Morpheus เป็นครั้งแรก ในฉากภาพสะท้อนบนลูกบิดประตูนั้น กลับมีเลนส์กล้องโผล่เข้ามาด้วย

 

2. ภาพยนตร์เรื่อง Ocean’s 8

 

ในภาพยนตร์เรื่องนี้มีฉากหนึ่งที่ Rhianna กำลังดูการสตรีมของผู้ชายคนหนึ่งผ่านทางกล้องเว็บแคมของเขา และหากคุณตาดี คุณจะเห็นชื่อไฟล์ที่กำลังสตรีมอยู่เป็น .jpeg ซึ่งนั่นเป็นสกุลไฟล์รูปภาพ ไม่ใช่ไฟล์วิดีโอแต่อย่างใด ?

 

3. ภาพยนตร์เรื่อง Harry Potter กับห้องแห่งความลับ

 

ในเรื่องจะมีฉากหนึ่งที่ศาสตราจารย์ Snape กำลังดึง Malfoy ให้ลุกขึ้นยืนให้ได้ และขณะที่กำลังชุลมุนกันอยู่นั้น ถ้าสังเกตให้ดีจะเห็นช่างกล้องคนหนึ่งอยู่ทางด้านซ้ายมือ เอ๊ะ หรือจะเป็นมักเกิ้ลแอบเข้ามาเรียนในฮอกวอตส์ก็เป็นได้ ?

 

4. ภาพยนตร์เรื่อง Gladiator

 

ภาพยนตร์เรื่องนี้เกี่ยวกับโรมโบราณ ซึ่งแน่นอนว่ามันไม่สามารถมีถังก๊าซอยู่ในยุคนั้นแน่ๆ แต่ทำไมด้านหลังของรถม้าในภาพถึงมีของจากอนาคตซะงั้นล่ะ?!! ?

 

5. ภาพยนตร์เรื่อง Top Gun

 

ถือเป็นหนังฮอตของยุค 90 เลยทีเดียว โดยเฉพาะฉากเครื่องบินพ่นไอน้ำ 2 ลำที่เกือบจะชนกัน แถมยังสามารถโชว์บินหมุนตัวได้ด้วย ทั้งที่ในความจริงแล้วไอน้ำที่หางของเครื่องบินมีโอกาสชนกันสูงมากๆ

 

6. ภาพยนตร์เรื่อง Bohemian Rhapsody

 

จากภาพเป็นฉากที่ Brian May กำลังสอนทุกคนให้รู้จักกับจังหวะเพลงใหม่ของเขา นั่นคือเพลง “We Will Rock You” ทั้งนี้ปีในภาพยนตร์คือปี 1980 แต่เพลงนี้กลับได้รับการเปิดตัวจริงๆ ในปี 1977

 

7. ภาพยนตร์เรื่อง Pretty Woman

 

นักแสดงสาวอย่าง Julia Roberts อาจสับสนว่าเธอกำลังกินอะไรขณะถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้ ระหว่างครัวซองต์ หรือว่าแพนเค้ก? ทั้งนี้มันก็ถูกเฉลยในภาพยนตร์แล้วว่าเธอกินครัวซองต์ในตอนแรกต่างหากล่ะ ?

 

8. ภาพยนตร์เรื่อง Superman

 

เราต่างรู้ดีว่า Superman มีพลังวิเศษ และเขาสามารถบินได้ แต่ดูเหมือนว่าในฉากนี้เสื้อคลุมวิเศษจะฝืนต่อกฎแรงโน้มถ่วงซะแล้ว เพราะขณะที่เขายืนอยู่บนกระจกนั้น แทนที่เสื้อจะถูกปล่อยลงไปตามแรงโน้มถ่วง มันกลับตั้งตรง ไม่พริ้วซะงั้น

 

9. ภาพยนตร์เรื่อง The Dark Knight Rises

 

หนังสือพิมพ์ Gotham Times สะกดคำผิดโผล่หน้าหนึ่ง อาจไม่มีใครทันสังเกตเลยว่ามีพาดหัวข่าว Heist (การปล้น) กลายเป็น Hiest ไปได้ไง ?

 

10. ภาพยนตร์เรื่อง The Avengers

 

The Black Widow คือนักสู้สาวตัวจริงเสียงจริง เพราะล่าสุดแฟนๆ ก็ดันตาดีเห็นว่าผมของเธอก็เป็นอาวุธสังหารได้ด้วย มันเป็นฉากที่เธอถูกมัดติดกับเก้าอี้ และพยายามทำร้ายคู่ต่อสู้โดยใช้หัว แต่กลายเป็นว่ามีแค่ผมเท่านั้นที่โดน แล้วชายคนนั้นก็ล้มลงไปเลยล่ะ

 

11. ภาพยนตร์เรื่อง Titanic

 

เป็นฉากที่ Rose กำลังกลับไปบนเรือเพื่อช่วย Jack อันเป็นที่รัก ในตอนแรกดูเหมือนว่ากระจกที่เก็บขวานจะแตกไปแล้ว แต่เมื่อ Rose กำลังเอื้อมมือจะหยิบ กระจกมันดับกลับเข้ามาเหมือนเดิมได้โดยไม่มีใครรู้ ?

 

12. ภาพยนตร์เรื่อง Terminator 3: Rise of the Machines

 

ฉากนี้ถูกจับโป๊ะได้ยากมาก แต่ก็ไม่ยากเกินความสามารถ 5555+ เมื่อผู้ชมสังเกตเห็นว่าในฉากที่ John กับ Catherine ขึ้นเฮลิคอปเตอร์ ทั้งคู่ขึ้นบนเครื่อง N3035C แต่เมื่อบินอยู่ในอากาศมันรหัสบนเครื่องเปลี่ยนเป็น N3973F ได้อย่างน่าอัศจรรย์

 

13. ภาพยนตร์เรื่อง Django Unchained

 

เรื่องราวในภาพยนตร์เกิดขึ้นช่วงก่อนสงครามกลางเมืองในสหรัฐอเมริกา โดยจะมีหลายๆ ฉากที่เห็นว่าตัวเอกสวมแว่นกันแดดบ่อยๆ อย่างไรก็ตาม ความจริงแล้วแว่นตากันแดด ถูกใช้ในสหรัฐอเมริกาหลังจากสงครามในหลาย 10 ปีต่อมาต่างหาก

 

14. ภาพยนตร์เรื่อง Spider-Man

 

เหมือนกับว่า Spider-Man คงตัดสินใจไม่ได้ว่าจะทำอย่างไรกับโคมไฟตัวนี้ดี ในฉากที่ Peter Parker รู้ว่าตัวเองมีความสามารถ เขาก็พ่นเส้นใยไปทั่วจนโคมไฟตกแตก แต่ในอีกฉากหนึ่งมันก็กลับมาประกอบ และตั้งอยู่ในจุดเดิมได้อย่างสมบูรณ์แบบ ?

 

15. ภาพยนตร์เรื่อง Harry Potter กับนักโทษแห่งอัซคาบัน

 

ดูเหมือนว่าไมโครโฟนมันคงใหญ่ไปจนปิดได้ไม่มิด เพราะในฉากที่ Harry และ Hermione เดินทางย้อนเวลาแอบเข้าไปในสวนฟักทองของ Hagrid เพื่อซ่อนตัวจาก Malfoy ไมโครโฟนที่ซ่อนอยู่ใต้เสื้อกันหนาวของทั้งคู่มันพองจนสามารถมองเห็นได้ง่ายๆ เลยล่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเมษา

ที่มา: brightside

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

733 shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวเมษา

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions