16 เรื่องความรักแปลกๆ ขำๆ เหมือนละครน้ำเน่าจากกระทู้พันทิป อ่านแล้วอิ่มเอิบหัวใจ ❤


608 shares

กระทู้ Pantip ถือเป็นเว็บไซต์สาธารณะที่เปิดโอกาสให้ผู้ใช้ชาวเน็ตทุกคนตั้งคำถาม เกี่ยวกับเรื่องราวที่ตัวเองอยากรู้ได้มากมาย ทั้งเรื่องเทคโนโลยี สถานที่ท่องเที่ยว ตามหาคน หรือจะเป็นเรื่องยอดฮิตอย่างความรักก็ได้

ตัวอย่างล่าสุดที่เห็นกันชัดๆ ก็มาจากคุณสมาชิกหมายเลข 5355257 ที่ได้ตั้งกระตู้เมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม 2562 ในหัวข้อว่า “ใครเจอรักแรกแบบขำๆหรือแบบแปลกๆหรือแนวละครน้ำเน่าบ้าง?”

 

เมื่อตั้งหัวข้อแล้วคุณสมาชิกหมายเลข 5355257 ก็เลยถือโอกาสเล่าเรื่องราวของตัวเองบ้าง ใจความว่าเขาเป็นหนุ่มบ้านนอกเข้ากรุง ต้องขึ้นรถเมล์คนเยอะๆ แต่ก็ได้เจอกับสาวคนหนึ่ง

ต่างคนต่างเหล่กันไปมาตาไม่กระพริบ ด้วยความที่มัวแต่มอง พอถึงป้ายที่ต้องลงเขาดันก้าวบันไดพลาดตกรถเมล์เฉยเลย แต่ความเจ็บตัวก็ไม่เสียแรง เพราะต่อมาเขาก็ได้เจอกับหล่อนอีก จนรู้จัก จีบกัน เป็นแฟนกัน อยู่ด้วยกันจนถึงปัจจุบัน

 

 

จากหัวข้อนี้เองจึงมีชาวเน็ตมากมายมาแบ่งปันเรื่องราวความรักที่ทั้งแปลก ทั้งโรแมนติก บางเรื่องก็ตลกจนเรียกเสียงฮาได้เลย ตามไปอ่านเรื่องราวความรักทั้ง 16 เรื่องได้เลยค่ะ

 

♥ สุดยอดความคิดเห็น

1. เจอกันครั้งแรกตอนที่ฝ่ายหญิงช่วยเหลือเด็ก ด้วยความที่ไม่คุ้นทาง และฝนตกหนัก จึงจะพาไปส่งสถานีตำรวจ แต่ดันเห็นผู้ชายนั่งหลบฝนเสียก่อน

 

สาวเลยตัดสินใจไปขอความช่วยเหลือ เขาเลยอาสาไปส่งเด็กที่สถานีตำรวจให้เพราะมีร่ม ไปส่งเสร็จฝ่ายชายหนุ่มเลยขอเบอร์เธอซะเลย เธอก็ให้เบอร์จนตอนนี้คบกันเข้าปีที่ 6 แล้ว ผลบุญผลกรรมมันเร็วติดจรวดจริงๆ

 

2. ช่วงที่น้ำท่วมกรุงเทพหนักๆ สาวเจอรักจากการช่วยเขี่ยหนุ่มเข้าฝั่ง 555+

 

♥ ความรักย้อนวันวานยุคพ่อ-แม่

3. หนุ่มหล่อคณะเกษตร และแฟนสาวมนุษย์อิ้งค์ พบรักกันจากการติวภาษาอังกฤษให้ฝ่ายชาย เกิดเป็นความรู้สึกดีๆ จนเป็นความรักในที่สุด แต่เรื่องราวก็ไม่ได้ราบรื่นนัก

 

ก่อนทั้งคู่จะคบกันต่างก็เคยมีแฟนกันมาก่อน แฟนเก่าฝ่ายชายเป็นถึงดาวมหาลัยที่ชอบสายเปย์ แต่ฝ่ายชายจน ในขณะที่แฟนเก่าฝ่ายหญิงก็เป็นหนุ่มนักกีฬาสุดเท่ จากคณะนิติศาสตร์

.

 

แต่เมื่อคนมันจะคู่กันอย่างไรมันก็คู่กัน แม้จะมีอุปสรรคมากมายแค่ไหนก็ตาม

อ่านแล้วชาวเน็ตต่างร่วมแสดงความคิดเห็น เอ้ จะใช่มหาวิทยาลัยดังแห่งหนึ่งทางภาคเหนือหรือเปล่าน้า???

 

4. เหตุการณ์พฤษภาทมิฬก็มีเรื่องราวโรแมนติกเกิดขึ้น เมื่อต้องหนีตายไปหลบหลังโอ่ง จนบังเอิญเจอกับเหตุการณ์สุดน่ารักเข้าซะได้

 

เนื่องจากขณะหลบนั้นเจอชาย – หญิงคู่หนึ่ง ที่พึ่งบังเอิญเจอกันที่โอ่ง อันตรายต่างๆ ที่เกิดขึ้นทำให้ทั้งคู่ปกป้องดูแลกันและกัน จนเป็นบ่อเกิดแห่งความรู้สึกดีๆ

ปัจจุบันทั้งคู่แต่งงานกันจนมีลูกสองคนแล้วจ้า นี่สินะหนึ่งในตัวอย่างของคำว่า ‘จะรักใครให้ดูตอนลำบาก’ จริงๆ

 

ชาวเน็ตถึงกับต้องขอแซวซะหน่อย 555+

 

5. เมื่อพี่ชายคนโตยังไม่ได้แต่งงานสักที แต่วันดีคืนดีน้องสาวของภรรยาน้องชาย มาเยี่ยมหาพี่สาว เลยพาเพื่อนมาเที่ยวด้วย เท่านั้นแหละ กามเทพแผลงศรใส่พี่ชายคนโต และเพื่อนน้องสาว ของภรรยาน้องชายเข้าอย่างจัง

 

ไม่แน่นะ หลายๆ คนอาจพบรักแท้จากคนรู้จักเป็นทอดๆ แบบนี้ก็ได้

 

6. สาวพยาบาลสุดมั่นตามจีบผู้ชายก่อน แต่ตอนนั้นโดนเทอย่างไม่ใยดี เพราะฝ่ายชายเลือกสาวจากคณะเดียวกัน แต่สุดท้ายฝ่ายชายก็รู้ใจตัวเองว่าชอบพยาบาลสาว จนต้องพิชิตใจเธอ เข้าทางพ่อแม่ได้สำเร็จ

.

 

♥ ความรักกุ๊กกิ๊ก

7. เขียนจดหมายแทนเพื่อนเพราะเห็นว่าอีกฝ่ายลายมือสวย เขียนถึงกันปี 2522 แต่งงานกันปี 2532 จนตอนนี้ปี 2562 เป็นเวลากว่า 40 ปีแล้วที่อยู่ด้วยกัน ?

8. ประโยคแรกมักจะสร้างความประทับใจให้ใครหลายๆ คนได้ แต่คงไม่ใช่กับสาวคนนี้ที่เจอหนุ่มช่วยก่อนล้ม แต่ดันพูดว่า “กระโปรงเธอยาว แทบจะลากกองขี้หมาได้อยู่แล้ว” ?

 

9. รักแรกรักเดียวตั้งแต่สมัยโรงเรียน ความรู้สึกดีๆ เกิดขึ้นเมื่อทั้งคู่ต้องแข่งวิ่งอ้อมเสาด้วยกัน แต่ฝ่ายชาดมาดเท่ เงียบขรึม ดูเข้าถึงยาก ดันล้มหัวโหม่งเสาจนได้ แต่นั่นก็ทำให้โดนใจสาวเข้าเต็มๆ

 

ปัจจุบันรักกันมากว่า 20 ปี “พบรักกัน เพราะหัวโขกเสา” จริงๆ 555+

 

 

10. สาวจิตใจดีช่วยเพื่อนสกัดหนุ่มคู่แข่งที่คิดจะจีบสาวคนเดียวกัน ช่วยยังไงไม่รู้ดันตกหลุมรักกันและกัน จนได้คบกัน และแต่งงานกันเลยทีเดียว! (แต่เพื่อนดันแห้วซะงั้น 555+)

 

♥ ความรักสายดาร์ก

11. การมีเซ็กส์ก่อนความรักก็อาจทำให้ความรู้สึกดีๆ เกิดขึ้นได้ อย่างเช่นสาวคนนี้ที่ปัจจุบันแต่งงาน อยู่กินกับสามีถึง 4 ปีแล้ว และมีความสุขดีด้วยล่ะ

 

♥ ความรักแรกพบ

12. เมื่อความรู้สึกแรกบอกว่าใช่ แค่นั้นก็มีเหตุผลมากพอให้ลุยเข้าหาเป้าหมาย จะกี่เดือนกี่ปีที่ได้รู้จักก็ไม่สำคัญ เพราะความรู้สึกขณะมีกันและกันนั้นสำคัญที่สุดแล้ว

 

13. เจอชายหนุ่มในงานนักวิ่ง รู้สึกว่าเขาคือคนที่ใช่แบบที่ไม่เคยรู้สึกกับใครมาก่อน ‘ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั่น’ สาวเจ้าตั้งปณิธานเอาไว้ วันนี้ยังไงต้องได้เฟซบุ๊ก หรือไลน์ไว้สานต่อ

.

 

แต่ก็ชวด เพราะในงานคนเยอะมากจนเธอไม่กล้า เอาวะ สมัยนี้โลกโซเชียลมันกว้างไกล เธอจึงพยายามหาชายหนุ่มจากที่เช็คอินในเฟซบุ๊ก แล้วสุดท้ายก็เจอ!

 

แต่รูปที่เจอดันเป็นรูปเขาคู่กับผู้หญิง แต่เธอก็ไม่ยอมแพ้ ทักไปหาผู้หญิงเพื่อขอเฟซบุ๊กผู้ชาย จนได้คุยกัน ทำความรู้จักกัน และคบกันในที่สุด นับถือในความพยายามจริงๆ ?

 

14. เป็นเรื่องราวเรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยความโรแมนติก ฝ่ายชายเจอฝ่ายหญิงก่อนจึงแอดเฟซบุ๊กเพื่อทำความรู้จัก แม้บ้านจะอยู่ใกล้กันแต่กลับไม่เคยเจอกัน และเริ่มรักกันขณะเรียนมหาวิทยาลัย พรหมลิขิตบางครั้งก็เล่นตลกแบบนี้นี่เอง

 

15. เมื่อความรักจะเกิด แค่มองผ่านๆ หรือเดินสวนกันเพียงไม่กี่ครั้ง ก็จะมีเหตุการณ์ให้สานต่อความสัมพันธ์ได้ แม้ทั้งคู่จะไม่รู้จักกันมาก่อนเลยก็ตาม

 

เพราะอยู่ดีๆ หนุ่มที่เธอชอบก็ดันเป็นรุ่นน้องของพี่สาวเธอเฉยเลย เธอจึงคะยั้นคะยอพี่สาวให้ขอเบอร์ชายหนุ่มให้หน่อย แต่กลับได้รับข่าวดีคือนายคนนั้นกลับแย่งขอเบอร์เธอตัดหน้าก่อนซะงั้น น่ารักกกกก > <

 

♥ พันทิปสื่อรัก

16. คุยหลังไมค์ในพันทิปกันไปมา จนได้สร้างเรือนหอและจะแต่งงานกัน ความรักบทจะเกิด มันเกิดขึ้นที่ไหน และเมื่อไหร่ก็ได้จริงๆ ❤

 

#เหมียวเมษา เองก็ขอแสดงความยินดีกับทุกคู่ที่มีความรักดีๆ จริงๆ ค่ะ ^____^’

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเมษา

ที่มา: สมาชิกหมายเลข 5355257

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

608 shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวเมษา

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions