16 เรื่องราวอิหยังวะที่สุด ที่ผู้ชายเข้าใจผิดเกี่ยวกับเซ็กส์ และประจำเดือนของผู้หญิง


เชื่อว่าทุกคนทราบดีว่าเพศหญิง และเพศชายมีความแตกต่างกันทั้งด้านร่างกาย และจิตใจ แต่หากพูดถึงเรื่องประจำเดือน และระบบสืบพันธุ์ของผู้หญิงล่ะ จะมีผู้ชายสักกี่คนที่มีความรู้ดีในเรื่องนี้?

ด้วยเหตุนี้เองบัญชีทวิตเตอร์ชื่อว่า @brownandbella จึงได้ทวีตข้อความถามสาวๆ ว่า “อะไรคือเรื่องที่โง่ที่สุดที่ผู้ชายเข้าใจผิดเกี่ยวกับระบบสืบพันธุ์ และประจำเดือนของผู้หญิง?”

 

 

ทวิตดังกล่าวกลายเป็นไวรัลบนโลกโซเชียลพร้อมสาวๆ เข้ามาตอบคำถามเกือบ 12,000 คน และเรื่องราวที่พวกเธอเล่าแต่ละเรื่องก็พีคๆ ทั้งนั้น

#เหมียวเมษา จึงรวบรวมมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันถึง 16 เรื่องราวของผู้หญิง 16 คนที่ร่วมแชร์ประสบการณ์ ที่ผู้ชายเข้าใจผิดเกี่ยวกับโครงสร้างช่องคลอดของผู้หญิง จะมีเรื่องราวแบบไหนบ้างก็เชิญเลื่อนลงไปได้เลย

 

1. “ครั้งหนึ่งผู้ชายเคยถามฉันว่าฉันเศร้าขณะมีประจำเดือนหรือไม่ เพราะเขาเข้าใจว่าเลือดประจำเดือนคือทารกที่เสียชีวิตแล้ว…”

 

2. “ผู้ชายที่ฉันรู้จักคิดว่าลูกสาวของเขาเคยมีเพศสัมพันธ์กับผู้ชายมาแล้ว เขาเชื่อแบบนั้นเพราะเห็นว่าลูกสาวหน้าอกโต และสะโพกผายขึ้นในช่วงปิดเทอมฤดูร้อน เขาจึงยึดโทรศัพท์และกักบริเวณลูกให้อยู่แต่ในบ้าน ทั้งๆ ที่เธออายุแค่ 13 ปี เขาเชื่อว่าเพศสัมพันธ์ทำให้ลูกสาวโตเป็นสาวขึ้น”

 

3. “ครั้งหนึ่งผู้ชายเคยบอกฉันอย่างมั่นใจว่าจุด G Spot ของผู้หญิงนั้นย้ายที่อยู่ตลอดเวลา และเป็นหน้าที่ของผู้ชายที่ต้องหาจุด  G Spot ให้เจอในหลายๆ บริเวณ”

 

4. “ผู้ชายคนหนึ่งที่ฉันเคยเดตด้วย ถามฉันว่าฉันสามารถเปลี่ยนวันมาของประจำเดือนได้หรือไม่ เพราะเขาไม่อยากให้ประจำเดือนมาตอนวันเกิดของเขา อย่างไรก็ตาม เราเลิกกันก่อนจะถึงวันเกิดของเขาล่ะ”

 

 

 5. “ครั้งหนึ่งขณะผู้ชายกำลังสอดใส่น้องชายเข้าในช่องคลอดของฉัน และทันทีที่เขาใส่เข้าไปได้แล้วเขาก็เอามันออกมาทันที พร้อมตะโกนว่า ‘ผมคิดว่าข้างในช่องคลอดมันต้องเย็นสิ!’ หลังจากนั้นเขาก็ทำต่อไปไม่ได้เพราะกำลังช็อกอยู่ เขาคิดว่าข้างในช่องคลอดของผู้หญิงจะมีอากาศเย็น…”

 

6. “ฉันกำลังทำงานอยู่ในตอนที่เพื่อนร่วมงานบอกฉันว่า ผู้หญิงไม่จำเป็นต้องใช้ยาแก้ปวดขณะคลอดลูกหรอก เพราะผู้หญิงต้องชำระล้างบาปให้ Eve พวกผู้หญิงที่ได้รับยาแก้ปวดกำลังทำให้เสียระบบ (เขามีอาชีพให้ยาสลบกับผู้หญิงในโรงพยาบาล)”

 

7. “หลังจากฉันกลับมาจากเที่ยวกับเพื่อนๆ ผู้หญิง แฟนเก่าก็กล่าวหาว่าฉันนอกใจเขา โดยเขาบอกว่าที่ฉันพกยาคุมกำเนิดไปกินด้วยเพราะฉันวางแผนจะมีเซ็กส์กับคนอื่น ให้ตายเถอะ ไม่รู้หรือไงว่ายาคุมกำเนิดมันต้องกินทุกวัน?!”

 

8. “ผู้ชายเคยแนะนำให้ฉันใส่ห่วงคุมกำเนิด (Intrauterine Device) ฉันก็จัดแจงนัดหมอในวันที่เขาติดธุระนอกเมืองพอดี หลังจากใส่ห่วงเสร็จฉันก็บอกเขาว่ามันเจ็บ และฉันอยากให้เขามารับกลับบ้าน แต่เขาก็ยืนยันว่ามันไม่น่าเจ็บเลยนะ อืม ใส่อะไรเข้าไปในมดลูกมันคงไม่เจ็บเลยเนาะ”

 

9. “ผู้ชายวัย 20 ต้นๆ คนหนึ่งคิดว่าผู้หญิงทุกคนมีประจำเดือนในช่วงเวลาเดียวกัน เพราะผลกระทบจากข้างขึ้นข้างแรมของดวงจันทร์”

 

10. “พ่อฉันไม่ยอมให้ฉันใส่ผ้าอนามัยแบบสอดเพราะเขากลัวว่ามันจะพรากความบริสุทธิ์ไป และเขากลัวว่าฉันจะเคยชินกับการใช้แท่งสอดใส่ไว้ในช่องคลอด เชื่อเถอะว่าทุกวันนี้เขาก็ยังมีความเชื่อแบบนี้อยู่”

 

11. “ฉันบอกแฟนเก่าของฉันว่าฉันอยากได้ผ้าอนามัยมากๆ แต่เขากลับถามฉันแทนว่าฉันสามารถกลั้นมันไว้จนถึงบ้านได้ไหม เพราะเขาคิดว่าผู้หญิงสามารถควบคุมการมาของประจำเดือนได้”

 

12. “ตอนฉันอายุ 11 ขวบ และพี่ชายอายุ 14 ขวบ เขาถามฉันว่าประจำเดือนมาในวันหยุดสุดสัปดาห์ด้วยหรือเปล่า พอฉันตอบว่าใช่ เขาก็รู้สึกเสียใจกับสิ่งที่เขาไม่เคยรู้มาก่อน”

 

13. ” ฉันเคยเดตกับผู้ชายวัย 21 ปีคนหนึ่ง เขาไม่รู้มาก่อนว่าประจำเดือนคือการขับถ่ายเลือดเสียทางช่องคลอด เพราะเขาถามฉันว่าผู้หญิงรู้ได้ยังไงว่าประจำเดือนหมดแล้ว พอฉันตอบว่าก็ตอนเลือดไม่ไหลแล้ว เขาก็ตะโกนพร้อมท่าทางหวาดกลัวว่า ‘มีเลือดออกด้วยเหรออออ???’ “

 

14. “สามีที่อยู่กินกับฉันมาจะ 13 ปีพูดกับฉันว่า ‘อีกแล้วหรอ?!’ ทุกๆ ครั้งที่ฉันมีประจำเดือน”

 

15. “ฉันเคยเดตกับผู้ชายที่เรียกปุ่มกระสันของผู้หญิงว่าปุ่มกริ๊ก พอฉันถามเขากลับว่าถ้าอย่างนั้นปุ่มกระสันคืออะไร เขาตอบมาแค่ว่ามันแตกต่างกัน ฉันจึงบอกไปว่าถ้าเขาไม่รู้ว่าปุ่มกระสันคืออะไร เขาก็ไม่มีโอกาสได้สัมผัสมัน”

 

16. “ผู้ชายในวัย 30 ปีคนหนึ่งถามฉันว่าทำไมเลือดต้องออกทุกครั้งที่มีประจำเดือน เชื่อเลยจริงๆ ว่าเขาไม่รู้ และไม่เข้าใจว่าการมีประจำเดือนคืออะไร แม้ตอนนี้จะมีอายุกว่า 30 ปีแล้วก็ตาม”

 

การแชร์ประสบการณ์ของสาวๆ ทุกคนถือเป็นเรื่องดีๆ ที่หวังว่าจะช่วยปรับทัศนคติ ความเชื่อ และความเข้าใจผิดๆ เกี่ยวกับเรื่องเซ็กส์ และประจำเดือนของผู้หญิงได้นะฮะ

อีกทั้งการเข้าใจสรีระร่างกายทั้งภายใน และภายนอกของทั้ง 2 เพศแบบพื้นฐานก็เป็นเรื่องควรรู้ เพราะมันส่งผลต่อการอยู่ร่วมกันในสังคม เพิ่มความเข้าอกเข้าใจซึ่งกันและกัน

โดยเฉพาะคู่รักไม่ว่าจะเป็น แฟน หรือสามีภรรยา ที่เรื่องเซ็กส์นั้นสามารถส่งผลกระทบถึงความสัมพันธ์ได้เลยล่ะ ?

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเมษา

ที่มา: @brownandbella, mirror

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวเมษา

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions