CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

16 เรื่องราวอิหยังวะที่สุด ที่ผู้ชายเข้าใจผิดเกี่ยวกับเซ็กส์ และประจำเดือนของผู้หญิง

เชื่อว่าทุกคนทราบดีว่าเพศหญิง และเพศชายมีความแตกต่างกันทั้งด้านร่างกาย และจิตใจ แต่หากพูดถึงเรื่องประจำเดือน และระบบสืบพันธุ์ของผู้หญิงล่ะ จะมีผู้ชายสักกี่คนที่มีความรู้ดีในเรื่องนี้?

ด้วยเหตุนี้เองบัญชีทวิตเตอร์ชื่อว่า @brownandbella จึงได้ทวีตข้อความถามสาวๆ ว่า “อะไรคือเรื่องที่โง่ที่สุดที่ผู้ชายเข้าใจผิดเกี่ยวกับระบบสืบพันธุ์ และประจำเดือนของผู้หญิง?”

 

 

ทวิตดังกล่าวกลายเป็นไวรัลบนโลกโซเชียลพร้อมสาวๆ เข้ามาตอบคำถามเกือบ 12,000 คน และเรื่องราวที่พวกเธอเล่าแต่ละเรื่องก็พีคๆ ทั้งนั้น

#เหมียวเมษา จึงรวบรวมมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันถึง 16 เรื่องราวของผู้หญิง 16 คนที่ร่วมแชร์ประสบการณ์ ที่ผู้ชายเข้าใจผิดเกี่ยวกับโครงสร้างช่องคลอดของผู้หญิง จะมีเรื่องราวแบบไหนบ้างก็เชิญเลื่อนลงไปได้เลย

 

1. “ครั้งหนึ่งผู้ชายเคยถามฉันว่าฉันเศร้าขณะมีประจำเดือนหรือไม่ เพราะเขาเข้าใจว่าเลือดประจำเดือนคือทารกที่เสียชีวิตแล้ว…”

 

2. “ผู้ชายที่ฉันรู้จักคิดว่าลูกสาวของเขาเคยมีเพศสัมพันธ์กับผู้ชายมาแล้ว เขาเชื่อแบบนั้นเพราะเห็นว่าลูกสาวหน้าอกโต และสะโพกผายขึ้นในช่วงปิดเทอมฤดูร้อน เขาจึงยึดโทรศัพท์และกักบริเวณลูกให้อยู่แต่ในบ้าน ทั้งๆ ที่เธออายุแค่ 13 ปี เขาเชื่อว่าเพศสัมพันธ์ทำให้ลูกสาวโตเป็นสาวขึ้น”

 

3. “ครั้งหนึ่งผู้ชายเคยบอกฉันอย่างมั่นใจว่าจุด G Spot ของผู้หญิงนั้นย้ายที่อยู่ตลอดเวลา และเป็นหน้าที่ของผู้ชายที่ต้องหาจุด  G Spot ให้เจอในหลายๆ บริเวณ”

 

4. “ผู้ชายคนหนึ่งที่ฉันเคยเดตด้วย ถามฉันว่าฉันสามารถเปลี่ยนวันมาของประจำเดือนได้หรือไม่ เพราะเขาไม่อยากให้ประจำเดือนมาตอนวันเกิดของเขา อย่างไรก็ตาม เราเลิกกันก่อนจะถึงวันเกิดของเขาล่ะ”

 

 

 5. “ครั้งหนึ่งขณะผู้ชายกำลังสอดใส่น้องชายเข้าในช่องคลอดของฉัน และทันทีที่เขาใส่เข้าไปได้แล้วเขาก็เอามันออกมาทันที พร้อมตะโกนว่า ‘ผมคิดว่าข้างในช่องคลอดมันต้องเย็นสิ!’ หลังจากนั้นเขาก็ทำต่อไปไม่ได้เพราะกำลังช็อกอยู่ เขาคิดว่าข้างในช่องคลอดของผู้หญิงจะมีอากาศเย็น…”

 

6. “ฉันกำลังทำงานอยู่ในตอนที่เพื่อนร่วมงานบอกฉันว่า ผู้หญิงไม่จำเป็นต้องใช้ยาแก้ปวดขณะคลอดลูกหรอก เพราะผู้หญิงต้องชำระล้างบาปให้ Eve พวกผู้หญิงที่ได้รับยาแก้ปวดกำลังทำให้เสียระบบ (เขามีอาชีพให้ยาสลบกับผู้หญิงในโรงพยาบาล)”

 

7. “หลังจากฉันกลับมาจากเที่ยวกับเพื่อนๆ ผู้หญิง แฟนเก่าก็กล่าวหาว่าฉันนอกใจเขา โดยเขาบอกว่าที่ฉันพกยาคุมกำเนิดไปกินด้วยเพราะฉันวางแผนจะมีเซ็กส์กับคนอื่น ให้ตายเถอะ ไม่รู้หรือไงว่ายาคุมกำเนิดมันต้องกินทุกวัน?!”

 

8. “ผู้ชายเคยแนะนำให้ฉันใส่ห่วงคุมกำเนิด (Intrauterine Device) ฉันก็จัดแจงนัดหมอในวันที่เขาติดธุระนอกเมืองพอดี หลังจากใส่ห่วงเสร็จฉันก็บอกเขาว่ามันเจ็บ และฉันอยากให้เขามารับกลับบ้าน แต่เขาก็ยืนยันว่ามันไม่น่าเจ็บเลยนะ อืม ใส่อะไรเข้าไปในมดลูกมันคงไม่เจ็บเลยเนาะ”

 

9. “ผู้ชายวัย 20 ต้นๆ คนหนึ่งคิดว่าผู้หญิงทุกคนมีประจำเดือนในช่วงเวลาเดียวกัน เพราะผลกระทบจากข้างขึ้นข้างแรมของดวงจันทร์”

 

10. “พ่อฉันไม่ยอมให้ฉันใส่ผ้าอนามัยแบบสอดเพราะเขากลัวว่ามันจะพรากความบริสุทธิ์ไป และเขากลัวว่าฉันจะเคยชินกับการใช้แท่งสอดใส่ไว้ในช่องคลอด เชื่อเถอะว่าทุกวันนี้เขาก็ยังมีความเชื่อแบบนี้อยู่”

 

11. “ฉันบอกแฟนเก่าของฉันว่าฉันอยากได้ผ้าอนามัยมากๆ แต่เขากลับถามฉันแทนว่าฉันสามารถกลั้นมันไว้จนถึงบ้านได้ไหม เพราะเขาคิดว่าผู้หญิงสามารถควบคุมการมาของประจำเดือนได้”

 

12. “ตอนฉันอายุ 11 ขวบ และพี่ชายอายุ 14 ขวบ เขาถามฉันว่าประจำเดือนมาในวันหยุดสุดสัปดาห์ด้วยหรือเปล่า พอฉันตอบว่าใช่ เขาก็รู้สึกเสียใจกับสิ่งที่เขาไม่เคยรู้มาก่อน”

 

13. ” ฉันเคยเดตกับผู้ชายวัย 21 ปีคนหนึ่ง เขาไม่รู้มาก่อนว่าประจำเดือนคือการขับถ่ายเลือดเสียทางช่องคลอด เพราะเขาถามฉันว่าผู้หญิงรู้ได้ยังไงว่าประจำเดือนหมดแล้ว พอฉันตอบว่าก็ตอนเลือดไม่ไหลแล้ว เขาก็ตะโกนพร้อมท่าทางหวาดกลัวว่า ‘มีเลือดออกด้วยเหรออออ???’ “

 

14. “สามีที่อยู่กินกับฉันมาจะ 13 ปีพูดกับฉันว่า ‘อีกแล้วหรอ?!’ ทุกๆ ครั้งที่ฉันมีประจำเดือน”

 

15. “ฉันเคยเดตกับผู้ชายที่เรียกปุ่มกระสันของผู้หญิงว่าปุ่มกริ๊ก พอฉันถามเขากลับว่าถ้าอย่างนั้นปุ่มกระสันคืออะไร เขาตอบมาแค่ว่ามันแตกต่างกัน ฉันจึงบอกไปว่าถ้าเขาไม่รู้ว่าปุ่มกระสันคืออะไร เขาก็ไม่มีโอกาสได้สัมผัสมัน”

 

16. “ผู้ชายในวัย 30 ปีคนหนึ่งถามฉันว่าทำไมเลือดต้องออกทุกครั้งที่มีประจำเดือน เชื่อเลยจริงๆ ว่าเขาไม่รู้ และไม่เข้าใจว่าการมีประจำเดือนคืออะไร แม้ตอนนี้จะมีอายุกว่า 30 ปีแล้วก็ตาม”

 

การแชร์ประสบการณ์ของสาวๆ ทุกคนถือเป็นเรื่องดีๆ ที่หวังว่าจะช่วยปรับทัศนคติ ความเชื่อ และความเข้าใจผิดๆ เกี่ยวกับเรื่องเซ็กส์ และประจำเดือนของผู้หญิงได้นะฮะ

อีกทั้งการเข้าใจสรีระร่างกายทั้งภายใน และภายนอกของทั้ง 2 เพศแบบพื้นฐานก็เป็นเรื่องควรรู้ เพราะมันส่งผลต่อการอยู่ร่วมกันในสังคม เพิ่มความเข้าอกเข้าใจซึ่งกันและกัน

โดยเฉพาะคู่รักไม่ว่าจะเป็น แฟน หรือสามีภรรยา ที่เรื่องเซ็กส์นั้นสามารถส่งผลกระทบถึงความสัมพันธ์ได้เลยล่ะ ?

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเมษา

ที่มา: @brownandbella, mirror


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น