CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

สาววัย 19 ผู้ชื่นชอบอาหารจีนสุดจิตสุดใจ แม่ท้าสักชื่อ “เมนูโปรด” ก็มาดูที่เอวดิคะคุณแม่!

เพื่อนๆ คงมีอาหารที่ชื่นชอบเป็นการส่วนตัวกันอยู่ ไม่ว่าจะเป็นอาหารชาติใดก็ตามต่างก็มีเอกลักษณ์และจุดเด่นที่อาจจะไปถูกปากบางคนเอาได้

และเชื่อว่าหลายๆ คนก็เป็นพวกตัดขาดจากเมนูเดิมๆ ไม่ค่อยได้ แบบว่าพอได้ทานอะไรแล้วถูกปากขึ้นมาก็จะไม่กล้าสั่งเมนูอื่นๆ และสามารถทานไอ้แบบเดิมๆ นั้นได้ทุกเมื่อเชื่อวัน

 

 

สาว Ellie Campbell วัย 19 ปี เป็นแฟนตัวยงของร้านอาหารจีนร้านหนึ่ง เธอมักจะสั่งบางเมนูกลับมาทานที่บ้านอยู่เป็นประจำ

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นเมื่อวันหนึ่ง Ellie นั้นหมายมั่นปั้นมือว่าจะมีรอยสักบนร่างกายสักแห่ง และเธอก็กำลังจะออกจากบ้านเพื่อไปร้านสักอย่างที่ตั้งใจ

ด้วยความอยากจะแซวลูกสาวเรื่องอาหารจีน คุณแม่ของ Ellie ก็เลยท้าไปว่า “ลูกไม่กล้าสักชื่ออาหารจีนเมนูโปรดของตัวเองลงไปหรอก”

 

 

แต่หารู้ไม่ว่าคุณแม่พลาดไปถนัด เพราะสาว Ellie ไม่ลังเลเลยที่จะเลือกรอยสักของตัวเองเป็นคำว่า “ผัดเปรี้ยวหวานไก่” “ผัดหมี่เนื้อ” “ข้าวผัดไข่” และ “ลูกชิ้นไก่” ในภาษาจีน

“ตอนที่แม่ท้าฉัน แม่บอกว่าถ้าฉันกล้าสักจริงๆ แม่จะพาฉันไปเลี้ยงอาหารจีนถึงร้านเลย แล้วนางก็คิดไม่ถึงจริงๆ ว่าฉันจะกล้าทำ

แต่ตอนนี้แม่ก็ยังไม่ได้ซื้ออาหารจีนมาเลี้ยงหรอก คิดว่าแม่จะให้ฉันไปเป็นคนสั่งเมนูพวกนั้นด้วยรอยสักที่เอวของฉันมากกว่าค่ะ”

นอกจากนี้เธอยังบอกอีกว่านี่เป็นรอยสักแรกในชีวิตของเธอเลย ซึ่งเธอก็รู้สึกว่ารอยสักนี้บ่งบอกอะไรในตัวเธอได้เยอะทีเดียว

 

 

ทางด้านช่างสักเองก็รู้สึกสับสนระคนงงงวยอยู่เหมือนกัน พอทราบว่ามันคือเมนูโปรดของลูกค้า เขาก็หัวเราะออกมาเพราะคิดว่าเธอล้อเล่น แต่ Ellie ยืนยันว่าเธอต้องการให้คำเหล่านี้เป็นรอยสักแรกในชีวิตจริงๆ

ตอนนี้ Ellie ก็ได้แต่เฝ้ารอวันที่จะได้ใช้รอยสักนี้ไปสั่งอาหารที่ร้านจริงๆ สักที (แน่นอนว่าให้แม่จ่าย) และคิดว่าคุณแม่ของ Ellie คงไม่กล้าท้าอะไรแผลงๆ กันลูกสาวอีกแล้วล่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา LADbible

 


Tags:

Comments

ใส่ความเห็น