หนุ่มไทยแปลงโฉม “ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น” สภาพสุดโทรม ให้เป็นบ้านสวยน่าอยู่ขึ้น 300%


14.1k shares

ใครที่อยู่บ้านทาวน์เฮ้าส์ กำลังหาไอเดียสำหรับการแต่งบ้าน บอกเลยว่าพลาดไม่ได้

วันนี้เรามีไอเดียรีโนเวทบ้านเท่ๆ พลิกจากบ้านทรุดโทรมไม่น่าอยู่ ให้กลับมามีชีวิตอีกครั้งในสไตล์มินิมอล ซึ่งบ้านหลังนี้ใช้เวลาทั้งเข้าทำการก่อสร้างประมาณ 75 วันเท่านั้น

คุณ Thanawat Pattanasiricharoen เจ้าของผลงานบอกกับเราว่า สภาพบ้านเดิมค่อนข้างทรุดโทรม เป็นบ้านทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น หัวมุม อยู่แถบลาดพร้าวนี่เองครับ

 

สภาพบ้านเดิมๆ ก่อนการรีโนเวท

.

.

.

 

บ้านหลังนี้ มีการออกแบบตัว Façade ภายนอกให้ดูทันสมัย โดยเลือกใช้เหล็กระแนงกล่อง ทาสีขาวนอกจากเพื่อให้ดูสะอาดตา เพิ่มความเท่แล้ว ยังช่วยเรื่องความเป็นส่วนตัวและลดความร้อนจากแสงแดดได้อีกด้วย

ส่วนของหลังคาโรงจอดรถ เลือกใช้เป็นแผ่นโพลี โดยเลือกใช้สีชา รับกันสีน้ำตาลโอวัลตินของโครงเหล็กหลังคาได้อย่างดี สีชานั้นยังช่วยไม่ให้บริเวณโรงจอดรถนั้นร้อนเกินไป แต่ยังมีแสงส่องลงมา ทำให้ตัวบ้านไม่มืดจนเกินไป

 

.

.

 

ส่วนของห้องโถงนั้น ทำการเจาะช่องหน้าต่างทำให้ตอนกลางวันนั้นบ้านสว่างโดยไม่ต้องเปิดไฟ แต่มีการเลือกตำแหน่งในการวางช่องเพื่อให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกได้ถึงความเป็นส่วนตัว

ห้องโถงนั้นยังเชื่อมต่อระหว่างส่วนของบริเวณโซนนั้งเล่นกับโซนรับประทานอาหาร ทำให้ทุกคนในบ้านสามารถมีกิจกรรมร่วมกันได้อย่างใกล้ชิด

 

.

.

.

 

ส่วนของห้องนอนชั้นบนนั้น มี 2 ห้องนอนด้านหน้าบ้านและหลังบ้าน เลือกใช้ไม้ลามิเนตโทนสีอ่อน ทำให้ความรู้สึกอยู่สบาย หัวนอนของเตียงนอนหันไปทางทิศตะวันออก และมีระเบียงออกได้ทั้งห้องด้านหน้าและหลังบ้าน ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่คอนโด

.

 

ส่วนที่ของงานระบบ ทั้งระบบไฟฟ้า ระบบน้ำดี น้ำเสีย สุขาภิบาล อาจจะถือเป็นส่วนสำคัญที่สุดอันนึงเลยสำหรับการอยู่อาศัย

เพราะถ้าหากเปรียบเทียบบ้านกับร่างกายนั้น งานระบบเปรียบเหมือนเส้นเลือดที่หล่อเลี้ยงทั่วร่างกาย หากงานระบบปัญหา ไม่ว่าจะเป็นน้ำซึม น้ำรั่ว ไฟฟ้าช๊อต บ้านหลังนั้นยอมมีปัญหาตามมาที่แก้ไม่จบ ไม่สิ้น

ดังนั้นเพื่อตัดทุกปัญหา บ้านหลังนี้จึงเดินงานระบบใหม่ทั้งหมด ไม่ใช้ส่วนใดส่วนหนึ่งของเดิมเลย ต้องอาศัยวิศวกร ที่มีความรู้ความเข้าใจมาช่วยวางแผน และควบคุมงานก่อสร้างให้ถูกต้องนั่นเอง

สรุปแล้ว ใช้งบในการรีโนเวทบ้านหลังนี้ประมาณ 1 ล้านบาทด้วยกัน

 

 

ใครที่สนใจ สามารถเข้าไปติดตามผลงานรีโนเวทและบ้านสวยๆได้ที่ แฟนเพจ The hauser นะครับ

 

เรียบเรียง #ประธานเหมียว

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

14.1k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
ประธานเหมียว
ขอฝากแคทดั๊มบ์ไว้ในอ้อมใจของผู้ติดตามทุกท่าน หากมีข้อผิดพลาดประการใด สามารถแจ้งเรามาได้ตลอดเวลา กระผมพร้อมน้อมรับนำมาแก้ไขปรับปรุงครับ ^^
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions