CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

อาจารย์สิงคโปร์ช้ำ สอนนักศึกษาไปร่วมสองชั่วโมง สุดท้ายมารู้ที่หลังว่าปิดไมค์อยู่!!

กลายเป็นกระแสไวรัลที่ไม่รู้ว่าควรจะขำหรือสงสารดีของประเทศสิงคโปร์ไปแล้ว เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา สำนักข่าวหลายสำนักได้มีการรายงานเหตุการณ์โบ๊ะบ๊ะกรณีนี้

นี่คือเรื่องราวของอาจารย์จากมหาวิทยาลัยแห่งชาติสิงคโปร์ (NUS) รายหนึ่ง ซึ่งต้องพบกับเรื่องราวสุดเศร้า หลังเจ้าตัวทำการสอนคณิตศาสตร์เป็นเวลานานกว่า 2 ชั่วโมง แต่กลับพบว่าตัวเองไม่ได้เปิดไมค์เสียอย่างนั้น

 

 

เรื่องราวในครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อรองศาสตราจารย์จากภาควิชาคณิตศาสตร์อย่างคุณ Dong Wang ตัดสินใจเปิดสอนหนังสือแบบออนไลน์ ในช่วงเย็น วันที่ 4 กุมภาพันธ์ ผ่านแอป Zoom ตามมาตรการควบคุมโรคโควิด-19

อย่างไรก็ตามภายในการสอนครั้งล่าสุดนี้ เหล่านักศึกษาราวๆ 20 คนที่เข้าร่วมการสอนของเขากลับพบว่า อาจารย์ของตัวเองนั้นทำการปิดไมค์ไว้ ซึ่งทำให้จอของเขาค้างไปหลังการสอนเริ่มขึ้นได้ไม่นาน

 

 

เมื่อเห็นดังนั้นทางนักศึกษาจึงได้พยายามบอกสิ่งที่เกิดขึ้นกับอาจารย์ของพวกเขา ไม่ว่าจะด้วยการพยายามแสดงท่าทางบอก ส่งอีเมล หรือแม้แต่โทรศัพท์ไปหา แต่สุดท้ายอาจารย์ท่านนี้ก็ไม่รู้สึกตัวอยู่ดี

กว่าที่อาจารย์ Dong Wang จะรู้ตัวว่าไมค์ของตัวเองปิดอยู่ตลอดมันก็หลังจากที่เขาใช้เวลาพูดคนเดียวไป 2 ชั่วโมงเลยทีเดียว

นั่นเพราะดูเหมือนว่าในเวลาประมาณ 2 ทุ่มจู่ๆ ไมค์ของอาจารย์จะกลับมาทำงานอีกครั้ง ในจังหวะเดียวกับที่อาจารย์ถามนักศึกษาว่ามีคำถามอะไรไหมพอดี เปิดโอกาสให้นักศึกษาอธิบายเรื่องที่เกิดขึ้นให้เขาฟังจนได้

 

 

“สวัสดีครับอาจารย์ คือผมจะบอกว่าจริงๆ แล้วคุณปิดไมค์ตลอดเวลา เราเลยไม่ได้ยินอะไรจากคุณเลยตั้งแต่ 18:08 น.” หนึ่งในหนักศึกษาระบุ

แน่นอนว่าเรื่องที่เกิดขึ้นนั้นเล่นเอาคุณ Dong Wang ทำอะไรไม่ถูกไปช่วงหนึ่งเลยทีเดียว และวิดีโอในช่วงเวลานั้น ต่อมาก็ถูกนำไปเผยแพร่ใน TikTok จนกลายเป็นที่โด่งดังอย่างมากเลยด้วย

 

@queen_yx_just a regular day of lecture on online school ?? watch till the end !!!♬ original sound – yx

 

อ้างอิงจากนักเรียนในห้องอาจารย์ของพวกเขาทำการสอนที่ว่านี้ทั้งหมดด้วย iPad ซึ่งทำให้มันไม่ใช่เรื่องแปลกที่ความผิดพลาดในการตั้งค่าแบบนี้จะเกิดขึ้นเข้าสักวัน

และทั้งนี้เองแม้ว่าจะต้องปวดใจสุดๆ ที่ตัวเองพูดคนเดียวอยู่ 2 ชั่วโมงแต่สุดท้ายอาจารย์ท่านี้ก็ตัดสินใจที่จะบอกนักเรียนว่าเขาจะจัดการสอนขึ้นอีกครั้งในภายหลัง

โดยในคราวนี้เจ้าตัวจะนำโทรศัพท์มาวางไว้ใกล้ๆ ตัวด้วยเผื่อกรณีที่หากมีปัญหาเกิดขึ้นนักศึกษาจะสามารถติดต่อเขาได้นั่นเอง

 

ที่มา nypost, nextshark และ dailymail


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น