CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

พนักงานร้านอาหารแสบ แอบขโมยเงินเป็นปี ได้ไปร่วม 2 ล้าน ซื้อรถซื้อทอง สุดท้ายโดนจับไปสิ

ถือว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งข่าวที่กำลังได้รับความสนใจในสังคมไทยเลยทีเดียว

เมื่อวันที่ 16 เมษายน 2021 ที่ผ่านมา สำนักข่าวหลายสำนักของไทย ได้รายงานข่าวการเข้าจับกุมและดำเนินคดี  นางนิรชา จำเนียร วัย 42 ปี หลังจากที่เธอแอบขโมยเงินร้านอาหารเป็นเวลานาน จนได้เงินไปกว่า 2 ล้านบาท

 

 

เรื่องราวในครั้งนี้เกิดขึ้น ที่ร้านอาหารทะเล “นายหมา ทะเลมีชีวิต” ริมถนนตำหรุ-คลองเก้า ตำบลเมืองแพรกษาใหม่ อำเภอเมือง จังหวัด สมุทรปราการ

โดยนางสาวเกตุชญา อธิธนัทกุล วัย 33 ปีลูกสาวของเจ้าของร้านอาหารได้เข้าแจ้งความกับทางตำรวจถึงพฤติกรรมที่ไม่น่าพึงประสงค์ของพนักงาน

ย้อนกลับไปในช่วงวันที่ 31 มีนาคม เจ้าของร้านได้เสียชีวิตลง ส่งผลให้ลูกๆ ต้องฝากร้านให้นางนิรชา ผู้เป็นพนักงานให้ช่วยดูแล เป็นเวลาร่วม 10 วัน

แต่กลับต้องพบพิรุธหลายอย่างจากการเช็กกล้องวงจรปิด

 

 

เมื่อคุณเกตุชญา ตรวจสอบระบบต่างๆ ของทางร้านโดยละเอียดเธอก็พบว่า นางนิรชามีพฤติกรรมแอบขโมยเงินจากเครื่องเก็บเงิน โดยอาศัยการยกเลิกบิลลูกค้าแล้วแอบเอาเงินออกมาจากเครื่อง

หลังจากถูกเจ้าหน้าที่เข้าจับกุมนางนิรชาก็สารภาพว่า นี่ไม่ใช่การทำเป็นครั้งแรก จริงๆ แล้วตนทำแบบนี้ ตั้งแต่ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ปี 2020 และจะนำเงินออกมาจากร้านโดยเฉลี่ยครั้งละ 3,000-10,000 บาท

ทำให้จนถึงปัจจุบัน เธอน่าจะได้เงินไปมากกว่า 2 ล้านบาทแล้ว

 

 

 

นางนิรชานั้นให้การเพิ่มเติมต่อว่า ตนนำเงินที่ได้ไปเล่นพนันออนไลน์ ใช้จ่ายซื้อสินค้าออนไลน์ ซื้อทองรูปพรรณทอง และซื้อรถ

ซึ่งแม้ในตอนแรกผู้กระทำผิดได้ขอเจรจาคุณเกตุชญาขอร้องไม่ให้แจ้งความ โดยจะนำบ้านและรถไปจำนำ ทยอยใช้หนี้

แต่เมื่อคุณเกตุชญาลองตรวจสอบดูเธอก็พบว่าทั้งบ้านและรถจริงๆ แล้ว ก็ยังติดผ่อนอยู่กับธนาคาร ดังนั้นเธอจึงตัดสินใจว่าจะดำเนินคดีตามกฎหมายกับนางนิรชาให้ถึงที่สุดนั่นเอง

 

 

ที่มา dailynews, one31 และ kapook


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น