CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ชม 2 ภาพถ่ายที่ต่างกันสุดขั้ว ของพฤติกรรมกระรอก ที่กำลังกลายเป็นที่พูดถึงของผู้คน

ในช่วงเวลาหลายวันที่ผ่านมา ในโลกออนไลน์ได้มีภาพของกระรอกสองตัวกำลังกลายเป็นที่พูดถึงเป็นอย่างมาก จนถึงขนาดที่สำนักข่าวต่างประเทศต้องนำเรื่องราวของพวกมันมานำเสนอ

ภาพทั้งสองภาพที่ออกมานี้ เป็นภาพที่ถ่ายไว้ในสถานที่ที่ต่างกัน โดยช่างภาพคนละคน และนอกจากการมีกระรอกในภาพแล้วก็แทบจะเรียกได้ว่าไม่มีอะไรเหมือนกันเลย แต่ถึงอย่างนั้นมันกลับสะท้อนให้เห็นถึงอะไรบางอย่างได้เป็นอย่างดี

 

 

ภาพถ่ายภาพแรกที่ออกมานั้น เป็นภาพของกระรอกน้อยที่กำลังดมดอกไม้อยู่ในทุ่งกว้าง ซึ่งถูกถ่ายไว้ในประเทศออสเตรียโดยตากล้องผู้เดินทางมาจากเนเธอร์แลนด์อย่างคุณ Renato Just

โดยเขาพบกระรอกตัวที่เห็นนี้ในระหว่างที่กำลังเดินเล่นอยู่ในกรุงเวียนนา และพบกับกระรอกตัวนี้โดยบังเอิญ ดังนั้นเขาจึงรัวชัตเตอร์จับภาพมันไว้กว่า 200 รูป และนำมาซึ่งภาพสุดงดงามที่เพื่อนๆ ได้เห็นนี้

 

 

“มันเป็นสิ่งที่เราไม่ได้เห็นทุกวัน” คุณ Renato กล่าวเกี่ยวกับภาพของเขา “ต่อให้คุณมีวันแย่ๆ ขนาดไหน แต่มันก็อดไม่ได้จริงๆ ที่จะยิ้มให้กับพวกมัน พวกมันช่วยให้ภาพของธรรมชาติการเป็นอะไรที่งดงามที่สุดจริงๆ”

แต่ในขณะที่ภาพของคุณ Renato เป็นอะไรที่งดงามอย่างไม่น่าเชื่อ ห่างออกไปในประเทศอังกฤษช่างภาพอีกคนกลับกำลังจับภาพกระรอกอีกตัวที่มีการใช้ชีวิตต่างจากกระรอกดมดอกไม้ราวกับหน้ามือเป็นหลังมือ

 

 

นั่นเพราะกระรอกตัวนี้ ถูกจับภาพไว้ได้โดยคุณ Henry Jacobs ในระหว่างที่มันกำลังเที่ยวเก็บถุงพลาสติกมาเพื่อใช้ทำรัง สร้างความปวดใจใช้ผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก

คุณ Henry จับภาพที่เห็นนี้ได้ ในระหว่างที่เขากำลังเดินเล่นอยู่ที่คลองเดินเรือ Lee Valley ในกรุงลอนดอน โดยในเวลานั้นเขาเห็นกระรอกแสดงพฤติกรรมแปลกๆ ด้วยการคุ้ยขยะหาพลาสติกดังนั้นเขาจึงหยิบกล้องขึ้นมาถ่ายภาพที่เห็นไว้แบบไม่รอช้า

 

 

“ในตอนที่ผมเห็นกระรอกตัวนี้เป็นครั้งแรก ผมบอกไม่ได้เลยว่าผมกำลังดูอะไรอยู่” คุณ Henry กล่าวเกี่ยวกับภาพของตัวเอง

“ผมรู้ว่ามันเป็นสัตว์ แต่พบกลับไม่สามารถทำความเข้าใจได้ว่ามันเป็นสัตว์อะไรในช่วงสองสามวินาทีแรก เพราะภาพที่เห็นมันแปลกมากจนผมมัวแต่คิดว่า ‘มันทำอะไรกับขยะพวกนั้น ทำไมมันถึงต้องการพลาสติกด้วย’ มันเป็นภาพที่ผิดปกติเหลือเกิน”

 

ที่มา nypost และ foxnews


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น