เจ้าหนู 2 ขวบเล่นซนปีนขึ้นสายพานลำเลียงกระเป๋า ทำแม่กับเจ้าหน้าที่แตกตื่นกันใหญ่


สมัยเด็กๆ เวลาพ่อแม่พาไปสวนสนุก เราก็มักจะได้เล่นพวกเครื่องเล่นมุ้งมิ้ง ที่ไม่หวาดเสียวหรือดูอันตรายจนเกินไป นอกจากม้าหมุน ชิงช้าสวรรค์ แล้วก็มีพวกรถไฟที่จะแล่นเข้าอุโมงค์ที่มีตกแต่งสองข้างทางสวยๆ ทำนองนี้

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นคุณพ่อคุณแม่เองก็ต้องคอยจับตาดูลูกให้ดี เพราะอะไรที่มันเลื่อนๆ เข้าไปในอุโมงค์นั้น มันไม่ใช่ที่สำหรับเด็ก…หรือแม้กระทั่งสิ่งมีชีวิตเสมอไป

เมื่อช่วงบ่ายของวันจันทร์ที่ 22 กรกฎาคม คุณแม่ Edith Vega กับลูกชาย Lorenzo วัย 2 ขวบกำลังจะเดินทางจากสนามบิน Hartsfield–Jackson Atlanta ตั้งอยู่ในรัฐจอร์เจีย สหรัฐอเมริกา

ในตอนแรกคุณแม่ Edith ก็อุ้มลูกชายของเธอมา แต่เนื่องจากเธอต้องปรินท์ตั๋วเครื่องบินที่ตู้  kiosk ที่ตั้งอยู่ใกล้ๆ กับเคาน์เตอร์เช็คอินของสายการบิน Spirit Airlines จึงวางลูกให้ยืนที่พื้นก่อน

 

 

การปรินท์ตั๋วเครื่องบินที่ตู้อัตโนมัตินั้นใช้เวลาไม่นานมาก แต่ก็ยังช้ากว่าเด็กวัยกำลังซน เจ้าหนูน้อยฉวยโอกาสตอนที่คุณแม่กำลังง่วนอยู่กับตู้ปรินท์ตั๋ว เดินเตาะแตะไปปีนสายพานวางกระเป๋าหลังเคาน์เตอร์เช็คอิน

ณ เวลานั้นเคาน์เตอร์ยังไม่เปิดทำการจึงไม่มีพนักงานสายการบินอยู่หลังเคาน์เตอร์ ทำให้เด็กชายปีนผ่านเข้าไปแบบสะดวกโยธิน และสายพานก็เป็นแบบทำงานอัตโนมัติเมื่อมีแรงกดที่หนักมากพอวางบนสายพาน

 

 

กว่า Edith จะปรินท์ตั๋วเสร็จแล้วเงยหน้าขึ้นมา ก็เห็นลูกชายเลื่อนหายไปในอุโมงค์สายพานนู่นแล้ว…

เธอเล่าว่า เธอตกใจมาก ใจนึกอยากจะกระโดดขึ้นสายพานแล้วเข้าไปเอาตัวลูกชายออกมา แต่เจ้าหน้าที่ของสนามบินไม่อนุญาตให้เธอเข้าไปอีกคน เธอจึงต้องพยายามตั้งสติ ใจเย็น และเฝ้ารอ

 

 

“ฉันกลัวจนแทบจะบ้าเลย และฉันก็แบบว่า “พระเจ้าช่วย ขอให้ลูกปลอดภัย ขอให้ลูกแค่สนุกกันการนั่งสายพานเล่น”” เธอกล่าว

ราว 5 นาทีต่อมา เด็กชาย Lorenzo ที่ได้นั่งลอดอุโมงค์สายพานกระเป๋าก็ไปโผล่ตรงห้องรับสัมภาระของหน่วยงานรักษาความปลอดภัยด้านการขนส่งสหรัฐอเมริกา

 

 

เนื่องจากว่าภายในอุโมงค์สายพานนั้นมีการหักเลี้ยวต่างๆ นานาในระหว่างทางมากมาย พอออกมาสู่แสงสว่าง ตาหนู Lorenzo ก็กระดูกแขนขวาหักกลับมาเป็นของแถม

สุดท้ายเจ้าหน้าที่ดับเพลิงและกู้ภัยก็พาคุณแม่และลูกชายคู่นี้ไปส่งที่โรงพยาบาลใกล้เคียง โดยคุณแม่นั้นบอกแค่ว่า แค่ลูกชายยังมีชีวิตอยู่เธอก็ดีใจที่สุดแล้ว และหวังว่าน้อง Lorenzo จะหายดีในเร็วๆ นี้นะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา ABCNews และ WSBTV

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวม่วง

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions