CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ชาวเน็ตเตรียมจัดอีเวนท์ “ปาร์ตี้ปิ้งย่าง” ใกล้บ้านสาววีแกนที่ฟ้องร้องเพื่อนบ้าน

ทางเลือกการทานอาหารนั้นเป็นเรื่องส่วนบุคคลที่ไม่ว่าใครก็คงไม่ชอบให้ใครมาก้าวก่ายกัน ไม่ว่าจะเป็นในแง่ของความไม่เข้าใจเรื่องแพ้อาหาร หรือการชอบหรือไม่ชอบผักมีกลิ่นบางชนิด

นอกจากนี้ยังมีวิธีการกินที่มีข้อกำหนดต่างๆ อย่างเช่นคนกินเจ มังสวิรัติ และอื่นๆ ซึ่งบางทีก็มีแยกย่อยประเภทลงไปอีกว่าบางคนแค่ไม่กินเนื้อ ไม่กินผลิตภัณฑ์จากสัตว์ ทานแต่ผลไม้ หรือแม้แต่ทานเฉพาะผักสดที่ไม่ปรุงสุก

 

 

ไม่นานมานี้ได้เกิดเหตุการฟ้องร้องขึ้นโรงขึ้นศาลขึ้นที่ประเทศออสเตรเลีย เมื่อสาวชาววีแกน Cilla Carden ได้ฟ้องร้องเพื่อนบ้านในข้อหาปิ้งบาร์บีคิวจนกลิ่นเนื้อสัตว์ลอยเข้ามาในรั้วบ้านเธอ

อ่านข่าวเก่า: วีแกนสาวออสซี่ฟ้องเพื่อนบ้าน เหตุกลิ่นย่างบาร์บีคิวลอยเข้าบ้าน ออกไปใช้สวนไม่ได้เลย

ในตอนนั้นเธออ้างว่านาย Toan Vu และครอบครัวนั้น “ตั้งใจ” รบกวนเธอด้วยควันบาร์บีคิว และมีเสียงเด็กๆ วิ่งเล่น

 

 

อย่างไรก็ตามศาลได้ปฏิเสธคำฟ้องร้องของเธอไปถึง 2 ครั้ง และทางนาย Toan ก็ได้จัดการนำเตาออกรวมทั้งไม่ให้ลูกๆ เล่นกันเสียงดังแล้ว แต่เธอยืนยันจะฟ้องร้องเอาเรื่องเพื่อนบ้านต่อไป

หลังจากมันกลายเป็นข่าวในโลกออนไลน์ ก็ดันมีใครบางคนสร้างอีเวนท์ขึ้นในเฟซบุ๊กด้วยชื่องานว่า “ชุมนุมปิ้งย่างบาร์บีคิวเพื่อ Cilla Carden” แถมยังปักหมุดสถานที่เป็นบ้านของเธออีกต่างหาก

 

 

จุดประสงค์ของอีเวนท์ก็คือ ทุกคนพากันไปจัดปาร์ตี้บาร์บีคิวปิ้งย่างกันและแบ่งเนื้อหมูให้ Carden ได้ลองชิม โดยผู้สร้างอีเวนท์ระบุว่า “อย่าปล่อยให้ Cilla มาทำลายประเพณีอันดีงามของพวกเราชาวออสซี่”

 

 

ซึ่งเจ้าอีเวนท์นี้ (ที่น่าจะสร้างขึ้นมาเพื่อประชดสาววีแกนคนนี้เฉยๆ) มีคนลงชื่อเตรียมย่างบาร์บีคิวมากถึง 2,300 คนแล้ว มีกำหนดการในวันที่ 19 ตุลาคม 2019 เวลา 15.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น

 

 

แถมยังมีคนที่ลงชื่อว่า “สนใจจะเข้าร่วม” อีก 6,200 คน ส่วนทางด้าน Carden นั้นเมื่อได้เห็นอีเวนท์ดังกล่าว ก็ได้ติดต่อทนายความของตนเองแล้ว ซึ่งยังไม่มีท่าทีว่าจะไปจบลงตรงไหน…

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา nypost, vt, Unilad, DailyMail


by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น