หลังจากที่ผ่านการเฉลิมฉลองต้อนรับปีใหม่ 2020 กันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทั่วโลกก็คงหมุนเวียนกลับมาสู่สภาวะปกติหยุดการฉลองอะไรต่างๆ นานากันเรียบร้อยแล้ว

ทว่าอาจจะเกิดเรื่องอะไรไม่ดีขึ้นได้เสมอ และด้วยความหวังดีของคนเราเมื่อเห็นคนอื่นเดือดร้อนก็ต้องรีบช่วยเหลือให้พ้นภัยสิ!!

 

 

ในช่วงวันที่ 31 ธันวาคม 2019 ที่ผ่านมา มีรายงานระบุว่าชายคนหนึ่งจากเมืองกุ้ยหยาง มณฑลกุ้ยโจว ประเทศจีน ทำการแจ้งเหตุด่วนเหตุร้ายหลังจากที่สังเกตเห็นว่าเพื่อนบ้านในตึกข้างเคียงชั้น 19 ทำทีเหมือนกับส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือ

นั่นก็เป็นเพราะว่าเขาสังเกตเห็นสัญลักษณ์สากลอย่าง SOS ติดอยู่บนหน้าต่าง ซึ่งก็คาดว่าน่าจะเกิดเรื่องอะไรไม่ดีในนั้นแน่ๆ

 

 

พอเจ้าหน้าที่ตำรวจมาถึงที่เกิดเหตุ พวกเขาก็พบว่าแทนที่จะมีเหตุด่วนกลับกลายเป็นว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้น ไม่มีอะไรผิดปกติ ไม่ได้ต้องการความช่วยเหลือทางด้านการแพทย์แต่อย่างใด

สิ่งที่เห็นว่าเป็นสัญลักษณ์ SOS จากหน้าต่างนั้น ความจริงก็คือลูกโป่งเลข 2020 เพียงแต่ลูกโป่งลูกสุดท้ายนั้นแบนแฟ่บไปแล้วก็เลยเหลือแค่เลข 202 เท่านั้น

 

 

ส่วนของหญิงที่อยู่ในห้องลูกโป่งแฟ่บนี้ก็เพิ่งจะจัดงานงานเลี้ยงรับปีใหม่ที่ทำงานมาหมาดๆ ก็เลยนำลูกโป่งติดกลับมาที่บ้านแขวนตกแต่งที่หน้าต่างเฉยๆ กลับกลายเป็นทำให้เพื่อนบ้านใจไม่ดีรีบส่งความช่วยเหลือมาให้

 

沙雕sos

貴州貴陽,一住戶窗前貼著SOS,對面鄰居趕緊報警,警察趕到後發現,人家是貼2020,只是最後一個0掉了。

微信上的中國發佈於 2019年12月30日 星期一

 

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่ตำรวจมาถึงเธอก็เก็บลูกโป่งที่เหลือไปทิ้งเพราะอาจจะทำให้คนอื่นเข้าใจผิดแบบนี้อีกได้ แม้จะเป็นการแจ้งเหตุที่ไม่มีอะไรเกิดขึ้น เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ชื่นชมชายหนุ่มที่มีความหวังดีอยากจะช่วยเหลือเพื่อนบ้านนั่นเอง…

 

ที่มา: chinapress, @wechatinchina, worldofbuzz

ติดตามแคทดั๊มบ์ผ่านเฟซบุ๊ก

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

คอมเมนต์