ชมบรรยากาศ การชุมนุมคณะราษฎร 21 ตุลาคม แบบตั้งแต่ต้น จนถึงฉากขอโทษกับตำรวจ-ยุุติชุมนุม


เมื่อวันที่ 21 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา นับว่าเป็นอีกวันหนึ่ง ที่มีการชุมนุมของคณะราษฎร 2563 ที่นำทีมโดยเครือข่ายคนรุ่นใหม่อย่างกลุ่มเยาวชนปลดแอก

ซึ่งการเคลื่อนไหวในวันนี้ ก็เรียกได้ว่าเข้มข้นไม่แพ้วันที่ผ่านๆ มา โดยทางคณะราษฎรได้เริ่มนัดหมายกันที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ตั้งแต่ราวๆ 4 โมงเย็น

 

.

 

ก่อนที่จะเคลื่อนขบวนผ่านแนวตำรวจบริเวณแยกอุรุพงษ์ และแยกสนามม้านางเลิ้ง ไปปักหลักชุมนุมอยู่ที่ตรงแยกพาณิชยการ ใกล้ทำเนียบรัฐบาล เพื่อประกาศแถลงการณ์เรียกร้อง แม้ตัวถนนจะถูกกั้นโดยรถเมล์

โดยการชุมนุมครั้งนี้ ยุติลงไปในเวลาราวๆ 3 ทุ่มครึ่ง หลังจากที่ทางผู้ชุมนุมสามารถยื่นหนังสือลาออกให้แก่นายกรัฐมนตรีได้สำเร็จ ท่ามกลางการติดตามข่าวสารอย่างใกล้ชิดของเหล่าผู้สื่อข่าว

 

การเผชิญหน้ากับเจ้าหน้าที่บริเวณแยกอุรุพงษ์

.

 

การฝ่าแนวกั้นตำรวจบริเวณแยกอุรุพงษ์

 

ภาพผู้ชุมนุมเคลื่อนที่ผ่านแนวกั้นของทางตำรวจ

 

การชุมนุมบริเวณแยกพาณิชยการ

 

.

 

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าผู้ชุมนุมจะประสบความสำเร็จในการทำตามเป้าหมายที่วางไว้ก็ตาม พวกเขาก็ได้เส้นตาย 3 วันในการลาออกของนายกด้วย

โดยระบุไว้ว่าพวกเขาจะกลับมาอีกครั้ง หากนายกยังไม่ออกจากตำแหน่งในเวลาที่กำหนด

 

เอกสารที่ผู้ชุมนุมมอบให้เจ้าหน้าที่

 

“หากภายในสามวัน ประยุทธ์ จันทร์โอชา ยังไม่ลาออก ได้เจอกับราษฎรอีกแน่นอน” ผู้ชุมนุมระบุ

.

.

 

โดยหลังจากการชุมนุมยุติลงทางสำนักข่าว Voice TV ก็ได้รายงานไว้ว่า ภายในพื้นที่ได้มีการขอโทษกันระหว่างผู้ชุมนุมและตำรวจ ในขณะที่อาสาสมัครในกลุ่มออกเดินเก็บขยะตามท้องถนน

ซึ่งต่อมาเหตุการร์ทั้งสอง ก็ล้วนแต่จะกลายเป็นกระแสพูดคุยกันในโลกออนไลน์ และสะท้อนให้เห็นได้อย่างดีว่า แม้เราจะมีความขัดแย้งกันก็ตาม แต่เราก็ไม่ควรจะลืมไปว่าสุดท้ายแล้วเราก็เป็นเพื่อนมนุษย์ร่วมโลกเช่นกัน

 

ภาพการขอโทษกันระหว่างผู้ชุมนุมและตำรวจจาก Voice TV

 

ภาพบรรยากาศการยุติการชุมนุมของ Voice TV

 

ที่มา naewna, thansettakij, Voice TV และ bbc

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments